Thứ tư, 30/11/2016 - 16:05

Bí quyết đơn giản cho việc nội trợ thêm thông minh

Cuộc sống hiện đại và bận rộn đòi hỏi người phụ nữ biết sắp xếp công việc một cách thông minh để có thể vun vén tốt cho gia đình mà vẫn đảm bảo sự nghiệp hoặc thời gian riêng của bản thân.

1. Đi chợ thông minh

Công việc đầu tiên khi nhắc đến nội trợ chính là nấu ăn. Tùy vào tính chất của từng bữa ăn và thói quen chế biến, việc bếp núc thường chiếm một thời gian nhất định trong ngày của mỗi bà nội trợ. Tuy vậy, chính khâu chuẩn bị nguyên vật liệu mới tốn nhiều thời gian của chị em nhất. Thay vì mỗi ngày mất ít nhất 20 phút để đi chợ, bạn nên dành một ngày cuối tuần để mua trước các thực phẩm khô hay thực phẩm đông lạnh để dùng cho cả tuần. Nhờ đó, bạn không cần mất quá nhiều thời gian ra chợ mỗi ngày. Ngoài ra, các loại thực phẩm đã mua và sơ chế sẵn cũng sẽ là cứu cánh cho những ngày bận rộn đột xuất trong tuần

Không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, việc đi chợ cuối tuần để mua thực phẩm cho cả tuần còn giúp tiết kiệm cả chi phí mua sắm khi mua với số lương lớn và vào mỗi dịp cuối tuần, các siêu thị cũng khuyến mãi và giảm giá nhiều các măt hàng.

2. Dọn dẹp dễ dàng

Việc dọn dẹp trở thành nỗi ám ảnh của các chị em vì khối lượng công việc cho một lần dọn dẹp là rất lớn. Chính vì thế, một số người hay để dồn nhiều ngày, thậm chí là một tháng để tổng dọn dẹp căn nhà một lần. Tuy nhiên, điều này vô tình lại khiến công viêc dọn dẹp trở nên khó khăn hơn. Thay vì vậy, hãy dành một ít thời gian mỗi ngày để dọn dẹp. Ví dụ, bạn chỉ cần tranh thủ lau chùi bếp khi đang tiện rửa chén, hay dọn dẹp phòng tắm mỗi khi tắm. Từng việc tưởng như nhỏ nhặt này sẽ giúp tiết kiệm nhiều thời gian và công sức cho bạn.

3. Giặt giũ hiệu quả

Một quan niệm sai lầm thường thấy khi giặt giũ là chỉ bỏ quần áo bẩn vào máy giặt, bấm nút là xong. Có rất nhiều yếu tố bạn nên cân nhắc để việc giặt giũ được hiệu quả hơn như khối lượng giặt, phân loại quần áo và lựa chọn chế độ máy giặt. Việc chọn mực nước phù hợp với khối lượng giặt sẽ tiết kiệm được điện năng mà thời gian giặt cũng nhanh hơn. Trong khi đó, phân loại quần áo theo màu sắc, chất liệu để có chế độ giặt, sấy tương ứng cũng sẽ giúp giặt sạch mà vẫn đảm bảo độ bền đẹp cho quần áo.

Bí quyết lựa chọn máy giặt nằm ở việc xem xét động cơ và hệ thống điều khiển. Xóa bỏ định kiến về việc hao phí điện năng hơn so với các loại máy giặt cửa trên, các loại máy giặt lồng ngang thế hệ mới hiện nay với động cơ inverter cho hiệu suất đạt gần 100% đang được nhiều gia đình tìm hiểu và lựa chọn.

Máy giặt Midea Crown series cho hiệu suất giặt đạt gần 100%
Máy giặt Midea Crown series cho hiệu suất giặt đạt gần 100%

Trong khi đó, nếu muốn tiết kiệm không gian thì các dòng máy giặt cửa trên với thiết kế tinh tế, hiện đại, tích hợp động cơ inverter cũng là một lựa chọn hợp lý. Ngoài ra, một chiếc máy giặt có khả năng nhận biết được khổi lượng quần áo, gợi ý mực nước cần thiết và mang đến nhiều chế độ giặt linh hoạt sẽ hỗ trợ chị em phụ nữ nhiều hơn trong việc giặt giũ.

Máy giặt cửa trên Midea Vandelo với động cơ inteverter và thiết kế hiện đại, tinh tế
Máy giặt cửa trên Midea Vandelo với động cơ inteverter và thiết kế hiện đại, tinh tế

Được thiết kế giúp việc giặt giũ trở nên hiệu quả hơn, hệ thống điều khiển thông minh của các dòng máy giặt Midea thế hệ mới được trang bị 16 chức năng giặt linh hoạt cùng động cơ inverter sẽ mang đến nhiều lợi ích mang tính kinh tế và tiện lợi cho mọi gia đình. Giặt sạch, giặt nhanh và tiết kiệm thời gian, công sức, điện năng và lượng nước là những điều khiến Midea Crown series và Midea Vandelo ghi điểm trên thị trường máy giặt.