Thứ bảy, 13/07/2019 - 08:34

Á hậu Hoàng Oanh: “Tối kỵ “tọc mạch” vào chuyện người khác”

Dân trí

Hoàng Oanh gây chú ý khi chia sẻ 4 “điều tối kỵ" cần tránh khi đi làm, đó là: vô trách nhiệm, thái độ “lồi lõm", “tọc mạch" chuyện người khác và không vui, không có mục tiêu.

Á hậu Hoàng Oanh: “Tối kỵ “tọc mạch” vào chuyện người khác” - 1

Là một trong những nghệ sĩ thường xuyên truyền cảm hứng cho giới trẻ về lối sống lành mạnh, thái độ tích cực, Hoàng Oanh nhận được rất nhiều sự yêu mến cũng như tin tưởng từ cư dân mạng khi có không ít người tìm đến cô nàng để xin lời khuyên.

Á hậu Hoàng Oanh: “Tối kỵ “tọc mạch” vào chuyện người khác” - 2

Mới đây, nữ diễn viên còn tâm huyết chia sẻ về những “điều tối kỵ" khi làm việc cũng như trải nghiệm của bản thân với mong muốn mang nguồn năng lượng tích cực truyền tải đến người khác.

Á hậu Hoàng Oanh: “Tối kỵ “tọc mạch” vào chuyện người khác” - 3

Đầu tiên, Hoàng Oanh nhấn mạnh khi làm việc có 4 điều tất cả mọi người cần tránh, đó là: vô trách nhiệm, thái độ “lồi lõm", “tọc mạch" chuyện người khác và không vui, không có mục tiêu.

Á hậu Hoàng Oanh: “Tối kỵ “tọc mạch” vào chuyện người khác” - 4

Nàng Á hậu thẳng thắn: “Nếu đi làm mà không hoàn thành được nhiệm vụ của mình thì không ông chủ nào phí tiền thuê mình làm gì. Dù mình chưa giỏi, chưa thể làm hay thì hãy làm đúng, ít nhất mình biết đi đúng giờ, tuân thủ nội quy, làm hết việc mới nghỉ, không biết phải hỏi, muốn giỏi phải học. Một con người kỉ luật như vậy, tập thể nào cũng cần!”.

Á hậu Hoàng Oanh: “Tối kỵ “tọc mạch” vào chuyện người khác” - 5

Tiếp đó, bài học về cách đối nhân xử thế là điều bất cứ ai cũng cần lưu tâm: “Thái độ chứ không phải trình độ quyết định thành công của bạn. Có giỏi cỡ nào mà không biết kính trên, nhường dưới, không khiêm tốn, không đối xử tốt với mọi người thì cũng không ai muốn gần hay yêu quý bạn. Thí dụ còn dở, còn sai sót mà cầu tiến chịu học hỏi, sửa sai, sẽ nhận được giúp đỡ. Hãy nhớ, sống mà không được mọi người thương, giỏi nhường nào cũng chết!”.

Á hậu Hoàng Oanh: “Tối kỵ “tọc mạch” vào chuyện người khác” - 6

Tiếp đó, nàng Á hậu nhấn mạnh về việc “cái miệng hại cái thân", bước ra đời phải “biết mình biết ta". So sánh với người khác là tự hạ thấp bản thân mình. Người khôn ngoan biết nhìn lại bản thân chứ không soi mói người khác. Năng lượng tập trung vào chính mình sẽ giúp các bạn tiến bộ hơn, thông minh sáng suốt hơn và điều quý nhất là nhận được sự tin tưởng.

Á hậu Hoàng Oanh: “Tối kỵ “tọc mạch” vào chuyện người khác” - 7

Cuối cùng, Hoàng Oanh chia sẻ về động lực làm việc. Cô thẳng thắn: “Bạn làm nghề này vì cái gì? Ước mơ, tiền bạc, danh tiếng, quyền lực... ít nhất phải được một thứ khiến bạn cảm thấy vui vì thật sự thích và cần! Đi làm mà không thấy vui nên nghỉ. Đi làm mà không biết con đường này dẫn đến đâu mất thời gian. Đi làm việc mình thích ngày nào cũng giống đi chơi. Sống đời ý nghĩa chứ đừng tạm bợ".

Á hậu Hoàng Oanh: “Tối kỵ “tọc mạch” vào chuyện người khác” - 8

Đừng sợ nghỉ việc mà bạn nhàm chán vì còn những cơ hội tốt hơn đang chờ đón”. Đây có lẽ là điều mà nhiều bạn trẻ ngày nay đang loay hoay nhất, không hiểu mình đang cố gắng vì điều gì sinh ra chán nản và dễ dàng bỏ cuộc hay chỉ lao vào làm việc như “thiêu thân" để rồi một ngày nhận ra thành công mãi không đến vì chưa định hướng rõ ràng cho bản thân.

Á hậu Hoàng Oanh: “Tối kỵ “tọc mạch” vào chuyện người khác” - 9

Nữ diễn viên “Ước hẹn mùa thu" cho biết, sau một ngày nhận quá nhiều thử thách trong công việc và cảm thấy mệt mỏi nhưng tự ngẫm lại đây là điều mình yêu nhất nên cô đã cố gắng giải quyết mọi thứ thật tốt.

Á hậu Hoàng Oanh: “Tối kỵ “tọc mạch” vào chuyện người khác” - 10

Nhân dịp này, Hoàng Oanh quyết định mang chính trải nghiệm của bản thân chia sẻ cùng mọi người. Á hậu bày tỏ: “Mong năng lượng tích cực này sẽ truyền một chút cảm hứng đến các bạn để mạnh mẽ và tự tin hơn cho ước mơ và sự nghiệp của mình".

Phương Nhung