Thứ năm, 27/03/2014 - 15:48

Chất lượng chương trình truyền hình trong mắt nghệ sĩ Việt

Ngoài gameshow thì những chương trình khác như talkshow, phim hài sitcom, ca nhạc trực tiếp ngày càng ít ỏi và không được số đông khán giả biết đến. Các nghệ sỹ Việt đã chia sẻ suy nghĩ của mình về chất lượng của một chương trình truyền hình.

Đạo diễn Lê Hoàng: “Quan trọng nhất là nội dung hay”

 

Là một đạo diễn, điều đầu tiên tôi quan tâm tới khi xem bất kì chương trình nào trên tivi chính là nội dung. Trước khi nhận lời tham gia một chương trình, tôi cũng để ý đến kịch bản. Một chương trình được đầu tư hào nhoáng với sự góp mặt của nhiều diễn viên tên tuổi cũng không thể cứu được nội dung đơn giản, nhàm chán hay hời hợt của chương trình. Vì vậy, bản thân nội dung phải hay, phải mới mẻ thì mới có thể tạo được sức hút đối với khán giả. Như chương trình Đến từ Sao Kim mà tôi đang tham dự, nơi các chị em chia sẻ những thắc mắc của mình và được “đối chất” với những khách mời là phái mạnh. Mỗi số của talkshow là một chủ đề gần gũi, liên quan trong cuộc sống, giúp đàn ông và phụ nữ có thể hiểu nhau hơn, từ đó yêu thương nhau và bản thân mình hơn. Nội dung giống như chương trình này bạn không thể xem được ở đâu khác, cho nên talkshow này luôn thu hút được sự quan tâm đông đảo chị em phụ nữ xem đài.

 

Lê Hoàng tham gia chương trình “Đến từ Sao Kim

Lê Hoàng tham gia chương trình “Đến từ Sao Kim

 

Người mẫu Xuân Lan: “Người tham gia phải chuyên nghiệp và nhiệt huyết”

 

Theo Lan thấy thành phần người tham dự là một yếu tố không nhỏ góp vào sự thành công của chương trình. Bản thân người đó phải là một người chuyên nghiệp và có nhiệt huyết với chương trình mà mình đang tham gia. Như talkshow Đội tuyển tôi yêu mà Lan tham dự có nhiều khách mời là MC, diễn viên, hoặc người mẫu. Chương trình là một hội nghị bàn tròn có 6 người cùng nhau thảo luận các vấn đề liên quan đến bóng đá. Bạn không thể thảo luận với người khác hay bình phẩm một trận cầu khi không biết gì về bóng đá. Vì vậy, mỗi người phải tự chuẩn bị cho mình kiến thức liên quan đến nội dung của chương trình mà mình sẽ tham gia.

 

Xuân Lan thảo luận với các khách mời trong một tập chương trình Đội tuyển tôi yêu

Xuân Lan thảo luận với các khách mời trong một tập chương trình Đội tuyển tôi yêu
 
Diễn viên Hữu Châu: Nhà sản xuất phải tập trung đầu tư nội dung và cơ sở vật chất
 

Diễn viên phải diễn xuất hay và đạt để tạo sức hấp dẫn cho một chương trình. Để có được điều đó, môi trường làm việc luôn là yếu tố quan trọng. Phim trường được đầu tư bài bản, ekip chuyên nghiệp thì diễn viên mới có thể chuyên tâm tạo ra 1 chương trình đặc sắc được. Bộ phim Bếp của mẹ mà Hữu Châu đang tham gia đóng là một ví dụ cụ thể. Mặc dù kịch bản là điều giúp tôi tham gia vào mùa phim đầu tiên, nhưng chính sự đầu tư của nhà sản xuất đã thuyết phục tôi tham gia liên tục ba mùa. Bước sang mùa thứ 3 này, nhà sản xuất đã đầu tư xây hẳn phim trường là một ngôi nhà hiện đại trong khung cảnh đậm chất dân dã, làng quê. Có nhà, có đất, sông nước, vườn rau, ruộng lúa… tạo cảm giác thoải mái, không bị gó bó tạo điều kiện cho diễn viên sáng tạo và thăng hoa.

 

Chất lượng chương trình truyền hình trong mắt nghệ sĩ Việt

Phim trường hiện đại, nội dung hấp dẫn và các món ăn ngon chính là nguồn cảm hứng để nghệ sỹ Hữu Châu liên tục tham gia vào 3 mùa phim Bếp của mẹ

 

Khán giả có thể thưởng thức các chương trình Bếp của mẹ, Đội tuyển tôi yêu, Đến từ Sao Kim, những bộ phim bom tấn, hay những chương trình giải trí hàng đầu thế giới trên các kênh K+. Hiên K+ đang cung cấp 2 gói dịch vụ là Access+ và Premium HD+. Phí thuê bao gói Access+ là 85.000 đồng/tháng và PremiumHD+ là 220.000 đồng/tháng. Bộ thiết bị đầu thu SD giá 990.000 đồng/bộ và HD là 1.800.000 đồng/bộ.

 

 

KM