Chủ nhật, 28/05/2017 - 23:44

Chung kết The Voice: Nhạc Trịnh khiến hàng triệu trái tim thổn thức

Dân trí

Tiết mục của hotboy Anh Tú là điểm nhấn mạnh mẽ ghi lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người xem. Anh đã hòa giọng cùng nữ ca sĩ Cẩm Vân và bé Nhật Minh trong ca khúc bất hủ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn mang tên "Cát bụi".

The Voice - Giọng hát Việt 2017 đã đi đến đêm Chung kết 1, đây là đêm thi trình diễn không loại của top 4 Ali Hoàng Dương, Anh Tú, Hiền Hồ và Hiền Mai. Mỗi thí sinh đã thể hiện 2 tiết mục: solo và song ca cùng khách mời đầy màu sắc và hấp dẫn.

Nữ ca sĩ Cẩm Vân, bé Nhật Minh - Quán quân The Voice Kids 2015 bất ngờ song ca cùng Anh Tú.
Nữ ca sĩ Cẩm Vân, bé Nhật Minh - Quán quân The Voice Kids 2015 bất ngờ song ca cùng Anh Tú.

Nữ ca sĩ Cẩm Vân, bé Nhật Minh - Quán quân The Voice Kids 2015 bất ngờ song ca cùng Anh Tú, nam ca sĩ Hoài Lâm song ca cùng Hiền Mai, nam ca sĩ Soobin Hoàng Sơn song ca cùng Hiền Hồ, riêng Ali Hoàng Dương có màn song ca vô cùng đặc biệt, lần đầu tiên có tại sân khấu The Voice.

"Cát bụi" phiên bản 3 thế hệ tại The Voice: Âm nhạc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn lại tiếp tục khiến hàng triệu trái tim thổn thức.

Giọng ca đi cùng năm tháng của ca sĩ Cẩm Vân.
Giọng ca đi cùng năm tháng của ca sĩ Cẩm Vân.

Trong đó, tiết mục của hotboy Anh Tú là điểm nhấn mạnh mẽ ghi lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người xem. Anh đã hòa giọng cùng nữ ca sĩ Cẩm Vân và bé Nhật Minh trong ca khúc bất hủ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn mang tên "Cát bụi".

3 thế hệ tạo nên phiên bản Cát bụi ý nghĩa nhất từ trước đến nay.
3 thế hệ tạo nên phiên bản "Cát bụi" ý nghĩa nhất từ trước đến nay.

Điểm đặc biệt trong tiết mục này chính là sự thể hiện của 3 thế hệ tạo nên phiên bản "Cát bụi" ý nghĩa nhất từ trước đến nay. Bên cạnh đó, ngay từ những câu hát đầu tiên nữ ca sĩ Cẩm Vân khiến khán giả phải "nổi da gà".

4 HLV đã 2 lần đứng lên dành những tràng vỗ tay vì quá xúc động.
4 HLV đã 2 lần đứng lên dành những tràng vỗ tay vì quá xúc động.

Anh Tú và bé Nhật Minh mang đến một không gian âm nhạc khiến khán giả phải "lâng lâng" xúc động. Tiết mục cũng được HLV Đông Nhi dàn dựng vô cùng công phu và đẹp mắt khiến người xem khó rời mắt khỏi màn hình.

HLV Thu Minh chia sẻ: "Một ý tưởng rất tuyệt vời, chị như sống lại những ngày tháng khi còn được đi hát chung một sân khấu với chị Cẩm Vân. Lâu rồi không nghe chị Vân hát khi chị cất giọng lên thì đúng nghĩa The Voice. Em là người rất may mắn khi nhận được sự hỗ trợ của chị Cẩm Vân và bé Nhật Minh, không cần bàn cãi đây là tiết mục rất tuyệt vời".

HLV Thu Minh cảm thấy vinh hạnh khi có sự giúp sức của chị Cẩm Vân và sự dàn dựng rất tuyệt vời. HLV Tóc Tiên rất biết ơn khi những danh ca lừng lẫy một thời đã giúp sức cho thế hệ trẻ và gửi lời cám ơn trân trọng đến cô Cẩm Vân. HLV Đông Nhi cảm thấy vô cùng tự hào và cho khán giả thấy sự trưởng thành của trò cưng.

Ali Hoàng Dương mang đến một phần trình diễn "có 1 không 2" khi song ca cùng rất nhiều nghệ sĩ đã làm mẹ qua ca khúc "Đừng để con một mình" - sáng tác mới của ca/nhạc sĩ Trang Pháp.

Ali Hoàng Dương lấy nước mắt của khán giả khi song ca cùng Thu Minh.
Ali Hoàng Dương lấy nước mắt của khán giả khi song ca cùng Thu Minh.

Ca khúc nói về cuộc sống hiện đại bận rộn đôi khi cha mẹ không có thời gian chăm sóc con nhỏ của mình để một phút giây nào đó những mối nguy hiểm bên ngoài làm nên những "vết sẹo" đau lòng.

Ali Hoàng Dương gây xúc động với ca khúc Đừng để con một mình.

Đặc biệt hơn, những nghệ sĩ song ca cùng Ali Hoàng Dương một cách cũng rất đặc biệt trong đó có HLV Thu Minh, cùng hát lên những câu hát ý nghĩa về tình mẹ con khiến người nghe xúc động rơi nước mắt.

HLV Đông Nhi cảm ơn Ali Hoàng Dương đã mang một ca khúc rất ý nghĩa lên sân khấu, cô chia sẻ: "Bài hát của em sẽ giúp các phụ huynh nhận thấy xung quanh mình cần lắm sự bảo vệ hay chung tay góp sức giữ gìn tương lai của những mầm non. Chị thật sự rất xúc động, chúc mừng em".

Bên cạnh đó, các thí sinh đã "trình làng" những ca khúc mới tại đêm Chung kết 1 tạo nên một bữa tiệc âm nhạc hấp dẫn. Đặc biệt, cuối đêm thi MC cũng chính thức công bố thí sinh may mắn được khán giả bình chọn quay lại vòng Chung kết. Ngô Anh Đạt là thí sinh được "cứu" quay trở lại đêm Chung kết xếp hạng. Chung kết xếp hạng The Voice - Giọng hát Việt 2017 sẽ được trực tiếp vào lúc 21h ngày 4/6.

Phương Nhung