Thứ bảy, 09/05/2015 - 06:08

“Dị nhân” Hugh Jackman phải điều trị ung thư

Dân trí

Khi tài tử Hugh Jackman lần đầu tiên phát hiện ra một vết đỏ trên mũi của mình, anh đã tưởng đó là vết máu do móng của Wolverine cào vào.

Nam diễn viên phim Dị nhân nhớ lại: “Tôi đang trong quá trình quay bộ phim X-Men: Days of Future Past. Và nhân viên hóa trang của tôi đã nói “Anh có một vết máu nhỏ trên mũi của anh kìa” và tôi nói “Đúng rồi, tôi biết, nó có từ sau cảnh quay chiến đấu và có thể tôi đã đụng phải mũi tôi” Và tin tôi đi, sau 17 năm vào vai Wolverine, tôi có rất nhiều vết thương như vậy… Tôi rất hậu đậu với những chiếc móng vuốt đó. Một tuần sau, nhân viên hóa trang lại nhắc lại. Và tôi nói: “Đúng rồi, chắc vết máu đã khô và tôi cậy nó ra trong lúc tắm” . Sau đó một tuần nữa, cô ấy bảo tôi nên đi khám bác sĩ.” Vợ của Jackman, Deborra-Lee Furness, cũng hối anh ấy đi khám bác sĩ. Anh chia sẻ: “Cô ấy cứ liên tục nhắc nhở tôi đi khám cho đến khi tôi chịu đi.”

Hugh Jackman đang điều trị ung thư

Khi Hugh được thông báo rằng mình có tế bào ung thư biểu bì cơ sở, một trong ba loại ung thư da, nam diễn viên người Úc rất sốc: “Lúc nào người ta cũng cảm thấy kinh ngạc khi nghe về từ ung thư. Là một người Úc thì chuyện này khá bình thường. Tôi chưa bao giờ xài kem chống nắng khi còn bé nên tôi là ứng cử viên hàng đầu cho ung thư da. Tôi cố gắng giữ bình tĩnh nhưng cho đến khi (cuộc phẫu thuật ung thư da) bác sĩ Michael Albom thật sự giải thích cho tôi đang bị cái gì, theo cách nói khác, đó là một loại ung thư da nếu anh giữ những tế bào này lại. Anh phải loại bỏ nó đi”

Hugh Jackman đã thực hiện tất cả 4 cuộc phẫu thuật loại bỏ ung thư trong 18 tháng vừa qua, 3 lần từ mũi và 1 lần ở vai. Sau đó, anh ấy đã cho ra một dòng sản phẩm kem chống nắng dành cho trẻ em có tên Pure Sun Defense, và muốn nâng cao nhận thức về việc đi ra ngoài nắng mà không có bảo vệ có thể dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng.

Nam diễn viên chia sẻ “Cứ 3 tháng một lần tôi lại kiểm tra sức khỏe. Đó là một thói quen mới của tôi”.

Dương Hạnh