Thứ ba, 24/09/2019 - 12:54

Diễn viên Đỗ An: “Lê Thúy có cách “cao tay” để giữ chồng”

Dân trí

“Nếu nói Thúy ra sức giữ chồng là không đúng, Thúy “cao tay” hơn bằng cách chưng diện, làm đẹp. Thuý bắt đầu mập lên, mặc đồ gợi cảm hơn, lâu lâu đi cà phê với bạn trong nhóm người mẫu”, Đỗ An - chồng người mẫu Lê Thúy bật mí cách cô giữ chồng.

Diễn viên Đỗ An: “Lê Thúy có cách “cao tay” để giữ chồng” - 1

Diễn viên Đỗ An về nước và kết hôn cùng người mẫu Lê Thúy vào đầu năm 2015.

Hôn nhân của cả hai vấp phải không ít sự nghi ngờ về giới tính của Đỗ An và nhiều lời đồn ác ý. Tuy nhiên, cả hai đã vượt qua được mọi thị phi, dị nghị, để tập trung phát triển sự nghiệp, chứng minh cuộc sống gia đình hạnh phúc cho đến hiện tại.

Diễn viên Đỗ An: “Lê Thúy có cách “cao tay” để giữ chồng” - 2

Mới đây, Đỗ An tiếp tục gây chú ý với vai thầy giáo Phong trong phim “Siêu quậy có bầu”, vai diễn cũng đã tạo được dấu ấn mới cho Đỗ An trong sự nghiệp diễn xuất.

Đỗ An dành thời gian chia sẻ về vai diễn cũng như cuộc sống gia đình hiện tại sau nhiều năm kết hôn.

Tôi chỉ đang dạo chơi với điện ảnh

Diễn viên Đỗ An: “Lê Thúy có cách “cao tay” để giữ chồng” - 3

Đỗ An là nam diễn viên có ngoại hình nổi bật, tuy không tham gia nhiều phim nhưng mỗi vai diễn của anh đều được đánh giá cao.

Đỗ An có thể chia sẻ nhiều hơn về vai diễn mới nhất của anh trong phim “Siêu quậy có bầu”?

Không như “Bạn gái tôi là sếp”, vai diễn rất gần với tính cách của tôi ngoài đời. Lần này tôi vào một vai có tính cách hoàn toàn khác với chính mình, bắt buộc tôi phải làm việc nhiều hơn để mình tạo ra được chiều sâu của nhân vật. Tôi không phải diễn viên chuyên nghiệp cho nên đối với anh Đức Thịnh hay chị Thanh Thúy, kể cả Han Sara tôi cũng phải học cái cách tương tác khác, từ tính cách của nhân vật chứ không phải của Đỗ An.

Khó khăn lớn nhất của anh trong phim này là gì?

Đây là lần đầu tiên tôi diễn chung với Han Sara và cũng là vai diễn đầu tiên của cô ấy. Nó cũng có 2 mặt, 1 là mình phải nâng đỡ được người bạn diễn của mình vì Han Sara rất hồn nhiên trong cách diễn xuất nhưng mà lại rất thật. Nghĩa là mình phải đem được cảm xúc thật đến với cô ấy thì cô mới cho mình được năng lượng để mình tiếp tục phân cảnh đó.

Bù lại, diễn xuất rất thật của Han Sara nên mình cũng phải cố gắng để diễn xuất của mình không bị lố. Nếu không trên một khung hình 2 người đang diễn với nhau một người thì quá thật người còn lại diễn không thật khán giả nhìn vào sẽ biết ngay.

Diễn viên Đỗ An: “Lê Thúy có cách “cao tay” để giữ chồng” - 4

Đỗ An và Han Sara trong phim "Siêu quậy có bầu" được đánh giá cao về diễn xuất

Trước đây Đỗ An nhận toàn vai chính nhưng lần này là vào vai phụ, vì sao anh nhận lời tham gia?

Đối với tôi, điện ảnh như một cuộc dạo chơi nên tôi không đặt nặng vấn đề vai chính hay vai phụ. Tôi là một diễn viên tay ngang nên được mời tham gia diễn xuất là một điều may mắn quá với tôi. Quan trọng nhất là tôi cảm thấy vai nào vừa đủ với tôi và tôi có thể làm tròn vai.

Sau bộ phim đầu tiên với Miu Lê, có rất nhiều anh chị đạo diễn gửi lời mời đóng chính nhưng tôi không dám nhận, vì tôi thấy vai đó qua lớn so với mình. Tôi nghĩ những vai đó nên dành cho những bạn diễn viên thật sự đam mê với nghề.

Ban đầu tôi rất ngại khi đóng chung với những anh chị diễn viên, tôi sợ mình làm không được, sợ mình bị “khớp” sẽ diễn không tốt. Nhưng sau khi nói chuyện với chị Thanh Thúy và đạo diễn Đức Thịnh, tôi thấy nhân vật này rất hợp và tôi có thể làm tròn vai cho nên tôi chọn. Ngoài ra, nội dung phim hay, đề tài dễ thương và mang ý nghĩa rất thiết thực nên tôi nhận lời.

Đã tham gia không ít phim nhưng đến giờ Đỗ An vẫn xem điện ảnh là cuộc dạo chơi?

Đối với tôi, cho tới thời điểm này điện ảnh vẫn là một cuộc dạo chơi. Tôi vẫn đang tìm tòi và khám phá khả năng của mình. Điều hạnh phúc là sau những vai diễn, tôi khám phá ra một góc cạnh khác và yêu nghề diễn nhiều hơn.

Tôi gọi đó là “cuộc dạo chơi” vì tôi chưa thật sự sống về nghề diễn. Các anh chị diễn viên họ sống với nghề sẽ diễn từ phim truyền hình đến kịch, rồi phim điện ảnh, còn tôi thì chưa. Tôi chọn nhân vật mà tôi thấy vừa phải đối với mình, và tôi đợi những đề tài hào hứng. Thời gian còn lại tôi đầu tư cho những công việc chuyên môn khác.

Công việc chính và nhu nhập chính của anh hiện tại là gì?

Tôi làm họa sĩ thiết kế, đạo diễn mỹ thuật và giám đốc sáng tạo cho rất nhiều phim. Đó cũng là vai trò liên quan đến điện ảnh nhưng ở hậu trường nhiều hơn, và công việc đó cũng là thu nhập chính của tôi.

Bà xã Lê Thúy sau khi xem phim lần này của anh thì có ý kiến gì về vai diễn của anh không?

Bà xã thấy được tôi thay đổi để hòa vào nhân vật thầy Phong. Lúc đó Thúy cằn nhằn sao nhìn tôi khác quá. Bởi trong suốt thời gian quay tôi phải sống theo nhân vật, tôi không dám buông vì tôi không có chuyên nghiệp giống những anh chị diễn viên chuyên nghiệp. Thời điểm đó ở nhà tôi cũng cố gắng sinh hoạt theo kiểu Thầy Phong. Tôi lúc nào cũng cau có, để tóc và râu dài.

Khi tôi sống theo nhân vật Thúy đã thấy trước đó rồi, nên lúc coi phim Thúy cười. Tôi nghĩ Thúy hiểu một phần nào lý do tôi phải như vậy trong suốt khoảng thời gian đó, còn lúc tôi đang quay thì Thúy hơi khó chịu.

Bà xã ủng hộ anh trên con đường nghệ thuật nhiều hơn hay công việc thiết kế?

Tôi và Thúy 2 đều có tính rất gia đình nên dĩ nhiên Thúy sẽ ủng hộ tôi trên con đường sự nghiệp. Nhưng cũng có bị giới hạn về việc xây dựng gia đình, vì tôi không còn trẻ nữa mà Thúy đã rất muốn có con. Thúy muốn tôi có công việc và thu nhập tốt cũng như có thể dành thời gian cho đình.

Thúy sợ tôi đi theo phim thời gian dài hay là phải đầu tư nhiều hơn cho nhân vật thì sẽ ảnh hưởng tới gia đình, nhất là sau này khi 2 đứa có con cái.

Diễn viên Đỗ An: “Lê Thúy có cách “cao tay” để giữ chồng” - 5

Lê Thúy ủng hộ chồng trong ngày ra mắt phim "Siêu quậy có bầu". Anh chia sẻ bà xã từng rất không vui về tạo hình nhân vật của anh trong thời gian đóng phim này.

Lê Thúy có cách “cao tay” để giữ chồng

Diễn viên Đỗ An: “Lê Thúy có cách “cao tay” để giữ chồng” - 6

Trải qua nhiều thị phi, Lê Thúy và Đỗ An có cuộc sống gia đình khá hạnh phúc.

Cuộc sống hai vợ chồng sau nhiều năm kết hôn với anh có sự khác biệt gì lớn?

Càng ngày tôi và Thúy càng hiểu nhau hơn và cũng không cần giải thích nhiều, hiểu người kia cần cái gì ở mình. Bản thân Thúy cũng hiểu là tôi cần sự hỗ trợ gì ở cô ấy để có thể làm tốt công việc của tôi và có thể làm tốt vai trò một người chồng. Ngày xưa Thúy hay dỗi và giải thích nhiều lắm, còn bây giờ thì cô ấy để cho tôi đi làm hoặc nhận một vai diễn cũng dễ dàng hơn.

Anh có thay đổi con người mình nhiều vì Lê Thúy không?Cô ấy từng nói là tính cách của anh ham mê công việc, nhiều lúc Thúy muốn xách va-li ra khỏi nhà. Đến bây giờ anh đã chấp nhận thay đổi vì vợ chưa?

Tôi cũng có chút thay đổi. Điều mà Thúy chia sẻ là có thật. Thật ra đó cũng là tâm lý của rất nhiều người nên sau khi Thúy chia sẻ có rất nhiều chị em đồng cảm với Thúy.

Cuộc sống ở bên nước ngoài đã tạo ra con người tôi hiện tại và nó ảnh hưởng rất là lớn tới cách tôi làm việc. Tôi tập trung gần 95% cho công việc và còn lại 5% là tôi cố gắng lắm để tập trung cho gia đình. Thúy vẫn mong muốn tôi có sự cân bằng giữa công việc và gia đình, tôi cũng đang cố gắng để thực hiện cả hai.

Anh có thấy dành 5% cho gia đình là quá ít khi đã kết hôn không?

Nhưng mà bù lại, có khi công việc của tôi một năm tôi nhận một vai diễn và làm giám đốc sáng tạo cho một phim khác. Nên một năm tôi chỉ có 2 bộ phim tôi dành 6 tháng cho công việc, 6 tháng còn lại coi như tôi dành hết có gia đình.

Đó không phải là cái sự cân bằng cho một người đi làm công sở, nhưng nó lại là sự tập trung hết thời gian làm việc và khi xong việc là xong luôn và tập trung cho gia đình. 2 đứa có thể đi chơi, tôi và Thúy đi du lịch cũng nhiều lắm.

Ở thời điểm đầu 2 người kết hôn có rất là nhiều tin đồn không hay xoay quanh cuộc hôn nhân của anh và Lê Thúy, thời điểm đó 2 người có bị ảnh hưởng?

Tôi và Thúy cũng quá quen với tin đồn. Thật ra ngay khi 2 đứa mới gặp nhau thì cũng đã biết như vậy rồi. Khó khăn là về phía gia đình, 2 bên gia đình rất hoang mang. Bố mẹ Thúy ở dưới quê lúc đó bị áp lực rất lớn, cho nên tôi và Thúy phải gọi điện thoại để trấn an bố mẹ, để cho bố mẹ hiểu là yêu nhau thật và muốn đến với nhau.

Có thông tin cho rằng Lê Thúy rất hay ghen và ra sức giữ chồng. Anh có chia sẻ gì về vấn đề này?

Tôi chưa gặp người phụ nữ nào không ghen cả, quan trọng cách thể hiện sự ghen thế nào. Nếu nói Thúy ra sức giữ chồng là không đúng, Thúy “cao tay” hơn bằng cách chưng diện, làm đẹp. Thúy bắt đầu mập lên, mặc đồ gợi cảm hơn, lâu lâu đi cà phê với bạn trong nhóm người mẫu. Cô ấy còn nói: “Hôm nay em mặc vậy ra đường cho có trai ngắm” để khiến tôi có sự lăn tăn.

Hai vợ chồng ở với nhau 5 năm cũng hiểu tính nhau quá rồi, sự tin tưởng đã được xây dựng rồi nên không đến nỗi như vậy. Có điều, nếu có kịch bản nào gửi đến tôi, câu đầu tiên cô ấy hỏi là nữ chính là ai. Thích nữ chính đã rồi sau đó mới hỏi bên sản xuất là ai, đi quay như thế nào, trong phim có cảnh nóng hay không…

Thúy rất nóng tính, tôi luôn nhịn khi cãi nhau

Diễn viên Đỗ An: “Lê Thúy có cách “cao tay” để giữ chồng” - 7

"Lúc mới về Việt Nam tôi gặp Thúy nhưng không biết Thúy là người nổi tiếng. Tôi chỉ thấy ở Thúy sự bình dị và thấy Thúy cao quá chứ không biết Thúy là người mẫu nổi tiếng".

Trong nghề Lê Thúy cũng gặp không ít khó khăn và sóng gió, anh đã quan tâm và động viên vợ như thế nào?

Tôi và Thúy đã cùng nhau trải khoảng thời gian khó khăn nhất đối với Thúy. Khi gặp tôi, những chuyện rắc rối của cô ấy mới bắt đầu. Khoảng thời gian quen nhau là khoảng thời gian khó khăn nhất, sau đó bắt đầu cưới lại có những chuyện khác nữa.

Nhưng tôi cho rằng đó là một điều may mắn, chúng tôi gặp nhau ở thời điểm quá nhạy cảm như vậy và yêu nhau qua khoảng thời gian đó, đó là duyên. Khi nhận thấy được điều đó, tôi trân trọng và cố gắng giữ gìn tình cảm của mình hơn.

Điều gì ở Lê Thúy khiến anh cảm thấy yêu thương?

Trước khi về Việt Nam, tôi cũng có làm trong ngành giải trí và cũng tiếp xúc với cộng đồng nghệ sĩ Việt ở nước ngoài. Tôi nghĩ nghệ sĩ có cuộc sống bề ngoài quá, có khi không hợp với tôi.

Lúc mới về Việt Nam tôi gặp Thúy nhưng không biết Thúy là người nổi tiếng. Tôi chỉ thấy ở Thúy sự bình dị và thấy Thúy cao quá chứ không biết Thúy là người mẫu. Tôi yêu sự bình dị của Thúy. Ở Thúy có một tấm lòng nhân ái với những người xung quanh, điều đó chính là điều chạm đến trái tim tôi.

Ngoài ra, Thúy nấu ăn rất ngon, đó cũng là điều quan trọng vì tôi mê ăn đồ ăn ngon lắm. Hai vợ chồng lúc nào cũng vậy, lâu lâu Thúy bày ra nấu những món ăn, như vậy dễ yêu lắm.

Trong một cuộc tranh luận giữa hai vợ chồng, thường ai là người nhường nhịn?

Chắc chắn là tôi. Vợ chồng tôi cũng rất ít tranh luận, hiểu nhau đến mức cứ thấy Thúy cáu lên, tôi nhịn luôn. Khi một người phụ nữ đang giận, tốt nhất không nên nói gì, hơn nữa không nên tranh luận đúng sai với vợ. Còn khi đang nóng nảy và hào hứng với sự tranh luận sẽ nói ra những điều không nên nói.

Chúng tôi thường mâu thuẫn những chuyện nhỏ nhặt như mỗi khi cùng nhau ra ngoài, tôi có thể chờ cô ấy trang điểm cả giờ đồng hồ. Còn cô ấy xong việc lại không thể chờ tôi tắt bếp, khóa ga, đóng cửa sổ, chỉ muốn đi ngay lập tức.

Hai vợ chồng anh chị giữ sự lãng mạn ra sao trong 4-5 năm kết hôn?

Vẫn có những buổi tối 2 vợ chồng nấu ăn cho nhau hoặc là đi du lịch cùng nhau và tính toán những kế hoạch về con cái gia đình. Đối với một cặp vợ chồng ở với nhau 5 năm sự lãng mạn ở đây là cùng nhau xây dựng tương lai.

Diễn viên Đỗ An: “Lê Thúy có cách “cao tay” để giữ chồng” - 8

Đỗ An chia sẻ, hai vợ chồng thường dành thời gian đi du lịch với nhau để hâm nóng tính cảm gia đình.

Cả hai đã có kế hoạch cho việc sinh con chưa?

Chúng tôi đã lên kế hoạch rồi nhưng đối với tôi và Thúy, đây là chuyện rất đặt biệt và riêng tư nên không chia sẻ nhiều.

Xin cảm ơn anh đã chia sẻ!

Băng Châu

Mới nhất

Đáng quan tâm