Thứ ba, 12/02/2019 - 08:04

“Hai Phượng” của Ngô Thanh Vân sẽ được công chiếu tại Mỹ

Dân trí

“Hai Phượng” - dự án phim hành động cuối cùng của Ngô Thanh Vân là bộ phim đầu tiên của điện ảnh Việt Nam được công chiếu song song tại cả hai thị trường Việt Nam và Mỹ.

Chưa công chiếu tại Việt Nam, nhà sản xuất phim “Hai Phượng” đã công bố thông tin chính thức bộ phim sẽ được công chiếu tại Mỹ cùng thời điểm với thị trường trong nước.

Nhà sản xuất Studio68 cho biết, đơn vị đã ký kết thỏa thuận với Well Go USA Entertainment, hãng phát hành phim lớn, đã từng là nhà phát hành của rất nhiều phim hành động bom tấn, phim độc lập đến từ Mỹ và các quốc gia khác thuộc Châu Á và Châu Âu.

Hai Phượng sẽ ra mắt khán giả Mỹ vào ngày 01/03/2019. Phim sẽ được công chiếu đầu tiên tại các tiểu bang Orange, Dallas, Houston, Falls Church, San Jose và sau đó sẽ là San Diego, Philadelphia, Portland, New York City, Seattle và các thành phố khác. 

ngo-thanh-van (3).jpg

Với tên tiếng Anh là “Furie”, “Hai Phượng” được kỳ vọng sẽ khẳng định được vị thế và chất lượng của phim Việt đương đại trước đông đảo bạn bè quốc tế. 

“Hai Phượng” là phim hành động cuối cùng của Ngô Thanh Vân trong vai trò đả nữ. Bộ phim đã mất 4 năm từ khi lên ý tưởng cho đến khi hoàn thành những công đoạn cuối cùng và ra mắt khán giả. Phim do đạo diễn Lê Văn Kiệt kết hợp cùng với Studio68 thực hiện. Bộ phim dự kiến sẽ phát hành tại Việt Nam vào 22/02/2019. 

Với lời hứa sẽ đem phim Việt ra quốc tế và đến nay, Ngô Thanh Vân đã thực hiện được lời hứa của mình. Ngô Thanh Vân cũng từng chia sẻ về ý tưởng này: “Tôi đã luôn cố gắng không ngừng nghỉ trong suốt thời gian qua. Với tôi điện ảnh Việt có nhiều cái để chúng ta có thể giới thiệu ra thế giới: Văn hóa cổ truyền, ẩm thực, con người Việt… đó đều là những chất liệu tuyệt vời để khai thác. Nếu như khán giả vẫn còn ủng hộ tôi sẽ làm tất cả để phim Việt được đến với bạn bè khắp năm châu”.

Nhà sản xuất cũng chia sẻ thêm, để được công chiếu tại Mỹ, “Hai Phượng” đã phải đáp ứng được những tiêu chuẩn về điện ảnh quốc tế, từ câu chuyện cô đọng, không lan man dàn trải nhưng vẫn đầy đủ kịch tính, cao trào và có chiều sâu, cho đến các phần kỹ thuật như âm thanh, hình ảnh, chất lượng phim, màu sắc và các cảnh hành động phải đủ đẳng cấp Hollywood.

Câu chuyện của bộ phim được giới chuyên môn đánh giá gần gũi khán giả ở khắp thế giới vì mang tính toàn cầu, thêm vào đó, “Hai Phượng” đã làm được điều khác biệt là tô đậm dấu ấn Việt, từ phục trang chiếc áo bà ba tím, đến bối cảnh sông nước Cửu Long, lò gạch cũ, và hình ảnh TPHCM năng động. Điều này đã khiến “Hai Phượng” trở nên hấp dẫn trong mắt các nhà phát hành và khán giả quốc tế.

Nhà sản xuất khẳng định, “Hai Phượng” là bộ phim đầu tiên và duy nhất của Việt Nam tới thời điểm hiện tại vượt qua được tất cả những yêu cầu từ nhà phát hành quốc tế để làm được điều này.

ngo-thanh-van (1).jpg

Song song đó, “Hai Phượng” cũng chính thức ghi tên vào danh sách tranh giải liên hoan phim Osaka 2019 với hai hạng mục “Phim Xuất sắc nhất” và “Diễn viên chính xuất sắc nhất”.

Liên hoan phim Osaka lần này có 14 bộ phim được đề cử từ nhiều quốc gia có nền điện ảnh phát triển như Hong Kong, Hàn Quốc, Trung Quốc…

Băng Châu