Thứ hai, 20/07/2020 - 16:31

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: “Chưa đến thời điểm để tôi tính chuyện kết hôn”

Dân trí

“Hiện tôi vẫn còn nhiều dự định, kế hoạch muốn làm nên tạm thời ở thời điểm này chưa tính đến chuyện kết hôn”, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chia sẻ.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: “Chưa đến thời điểm để tôi tính chuyện kết hôn” - 1

Mới đây, Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2020 chính thức công bố danh sách dàn giám khảo của cuộc thi năm nay. Đỗ Mỹ Linh là một trong những nhân vật sẽ ngồi ghế giám khảo nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: “Chưa đến thời điểm để tôi tính chuyện kết hôn” - 2

Trở lại ghế giám khảo lần thứ 2, Hoa hậu Việt Nam 2016 đã có dịp trải lòng và nhìn lại hành trình của mình sau khi kết thúc nhiệm kỳ cho đến nay.

Ghế giám khảo Hoa hậu Việt Nam là vị trí danh giá 

Sau khi rời nhiệm kỳ Hoa hậu Việt Nam, công việc và cuộc sống của hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã có những thay đổi như thế nào?

Tính đến nay nhiệm kỳ của tôi đã kết thúc được gần 2 năm rồi. Sau đó tôi có nhiều thời gian hơn để thực hiện những dự định của bản thân cũng như chăm lo cho gia đình. Có thời gian để tìm hiểu, học thêm nhiều kỹ năng mới cần thiết cho công việc.

Bên cạnh đó, tôi có cơ hội tham gia nhiều lĩnh vực hơn như: gameshow, chương trình truyền hình thực tế, diễn xuất… Và như mọi người nhận xét “Đỗ Mỹ Linh đã có những thay đổi tích cực, đa dạng và “mặn” hơn trong hình ảnh”.

Một điều quan trọng không bao giờ thay đổi là dù có đang trong nhiệm kỳ hay không tôi vẫn thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội, và sẵn lòng giúp đỡ những người đang gặp khó khăn xung quanh mình.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: “Chưa đến thời điểm để tôi tính chuyện kết hôn” - 3

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh nhận được nhiều nhận xét tích cực sau khi kết thúc nhiệm kỳ Hoa hậu Việt Nam.

Sắp tới đây, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh sẽ tiếp tục ngồi ghế giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2020, với chị thì vai trò này có ý nghĩa như thế nào đối với con đường sự nghiệp của mình?

Chiếc ghế Ban giám khảo (BGK) cuộc thi Hoa hậu Việt Nam là một vị trí rất danh giá mà tôi nghĩ rất nhiều người mong ước. Được ngồi vào vị trí đó phải là những người có uy tín và có tầm ảnh hưởng trong xã hội. 

Hai kỳ liên tiếp được ngồi vào vị trí này, tôi rất cảm ơn Ban tổ chức đã tin tưởng và giao trọng trách này cho mình. Ngồi ghế giám khảo cuộc thi nhan sắc danh giá không chỉ đánh dấu được sự trưởng thành của Đỗ Mỹ Linh mà còn là cơ hội để tôi khẳng định bản thân trên con đường sự nghiệp.

Chị có sợ bị “lép vế” trong tiếng nói so với các giám khảo kỳ cựu khác không?

Tôi đã có kinh nghiệm ở mùa trước rồi nên lần này trở lại cũng không quá nhiều bỡ ngỡ. Mỗi một thành viên trong hội đồng BGK là một cá thể độc lập, mỗi người đều sẽ am hiểu một lĩnh vực riêng. Mọi người có quyền nêu lên quan điểm để bảo vệ ý kiến riêng, cùng nhau bàn bạc để đưa ra tiếng nói chung, chứ hoàn toàn không bị áp đặt ý kiến của bất kỳ ai cả.

Đỗ Mỹ Linh có chuẩn bị gì để ngồi vào chiếc ghế giám khảo năm nay?

Đây không phải là lần đầu tiên mình ngồi ghế giám khảo, có thể nói tôi đã chuẩn bị và trau dồi suốt 4 năm qua rồi. Tôi luôn đặt mình trong tâm thế thoải mái và công tâm nhất khi chấm thi. 

Bên cạnh đó, tôi còn muốn trở thành người truyền cảm hứng và khai phá lòng trắc ẩn bên trong con người của các thí sinh. Tôi sẽ mang hết những kiến thức và kinh nghiệm để chia sẻ với các thí sinh, giúp các bạn có thể hiểu hơn về vai trò của một cô Hoa hậu là như thế nào.

Thích trải nghiệm và thách thức bản thân

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: “Chưa đến thời điểm để tôi tính chuyện kết hôn” - 4

Trong vai trò MC của VTV, từ những ngày đầu cho đến hiện tại chị đã thay đổi như thế nào?

Những ngày đầu “chập chững” bước vào nghề, tôi tự thấy mình như một tờ giấy trắng. Trong quá trình làm việc, tôi đã học hỏi được nhiều các anh chị từ tác phong luôn chỉn chu, chuyên nghiệp cho đến cách dẫn dắt đầy tự nhiên, cẩn trọng. 

Việc cọ xát nhiều đã giúp tôi dần tự tin và trưởng thành hơn so với trước đây. Có một thứ không bao giờ thay đổi ở tôi đó chính là tình yêu và niềm đam mê đối với nghề.

Trong những số đầu tiên lên sóng, chị có run không và đã vượt qua sự lo lắng để hoàn thành công việc ra sao?

Dĩ nhiên khi làm bất cứ điều gì lần đầu chúng ta đều sẽ gặp phải tâm lý run sợ, lo lắng. Những số đầu tiên lên sóng tôi không thể tránh khỏi sự va vấp lẫn thiếu sót. Nhưng nhờ có các anh chị đi trước cũng như khán giả góp ý và động viên, tôi có thể nhìn thấy khuyết điểm của mình, dần dần cải thiện một cách tốt hơn.

Đây có phải là công việc yêu thích nhất của Đỗ Mỹ Linh?

Dĩ nhiên rồi. Có nhiều người nói rằng trường Đại học Ngoại thương là “cái lò” đào tạo MC truyền hình. Từ khi còn ngồi trên giảng đường tôi đã có cơ hội gặp gỡ và tiếp xúc với rất nhiều anh chị phóng viên, biên tập viên Đài truyền hình. Nhìn các anh chị làm việc và cống hiến ở Đài truyền hình là mơ ước của tôi từ rất lâu rồi. Chính vì thế tôi không ngừng trau dồi kỹ năng để có cơ hội được làm công việc như bây giờ.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: “Chưa đến thời điểm để tôi tính chuyện kết hôn” - 5

Từ thời còn đi học, Đỗ Mỹ Linh đã mơ ước được làm công việc ở Đài truyền hình.

Chị có thích trải nghiệm bản thân ở các lĩnh vực khác không?

Tôi rất thích trải nghiệm và thách thức bản thân, tôi cũng làm nhiều rồi (cười). Năm trước tôi có nhận lời mời đóng nữ chính trong MV của ca sĩ Đức Phúc, mặc dù chưa học chuyên sâu về diễn xuất. Tôi nghĩ rằng đây sẽ là bước đệm cho mình với một vai trò mới trong tương lai.

Chưa đến thời điểm để kết hôn

Từ thời điểm đăng quang đến nay, Đỗ Mỹ Linh chưa từng công khai tình cảm của mình trước công chúng. Vì sao chị kín tiếng như vậy?

Tôi luôn quan niệm rằng, tình cảm là chuyện cá nhân của 2 người. Nếu chưa phải thời điểm thích hợp tôi không cần thiết phải nói. Khi tôi có đủ sự tin tưởng ở đối phương mà mình chọn lựa, và quan trọng là có một cuộc sống ổn định độc lập, tôi sẵn sàng chia sẻ để mọi người chung vui cùng mình.

Chị đã nghĩ đến chuyện xây dựng gia đình nhỏ cho riêng mình chưa? 

Có nhiều cô gái ở độ tuổi như tôi sẽ bắt đầu nghĩ đến việc lập gia đình với cuộc sống hôn nhân ổn định, nhưng tôi thì khác. Hiện tôi vẫn còn nhiều dự định, kế hoạch muốn làm nên tạm thời ở thời điểm này chưa tính đến chuyện kết hôn.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: “Chưa đến thời điểm để tôi tính chuyện kết hôn” - 6

"Hiện tôi vẫn còn nhiều dự định, kế hoạch muốn làm nên tạm thời ở thời điểm này chưa tính đến chuyện kết hôn".

Hiện chị vẫn còn độc thân hay đang yêu ai đó mà chưa tiện chia sẻ cùng khán giả?

Tôi xin phép không trả lời câu hỏi này (cười).

Trong năm nay, chị có kế hoạch công việc gì mới không?

Tôi sẽ tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động nhân ái để có thể giúp nhiều người vượt qua khó khăn vì chịu ảnh hưởng từ đại dịch. Và cũng như chia sẻ ở trên, tôi sẽ đảm nhận vai trò Ban giám khảo xuyên suốt cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020. Hy vọng rằng Đỗ Mỹ Linh có thể kết nối các thí sinh, từ đó tìm ra được gương mặt phù hợp cho ngôi vị năm nay.

Xin cảm ơn Đỗ Mỹ Linh đã chia sẻ!

Băng Châu