Thứ bảy, 20/07/2013 - 10:28

Hoàng Tử & Lọ Lem gây tranh cãi

Dân trí

Ngay khi vừa công chiếu bộ phim “HIT: Hoàng tử & Lọ Lem”, công chúng đã chia thành hai “chiến tuyến” rõ rệt, một phe thì mắng mỏ đạo diễn Ngô Quang Hải là phim “nhạt”, “rỗng tuếch”, còn một phe khen Hải “dũng cảm” khi làm phim teen vì bộ phim khá cute với rất nhiều ca khúc HIT, phản ánh đúng gu nhạc mới underground của giới trẻ?

Khán giả biết đến Ngô Quang Hải từ “Chuyện của Pao” – motip phim điện ảnh, có chiều sâu tư duy và những khuôn hình nhiều chất thơ. Có lẽ, người ta sẽ luôn chờ đợi anh tiến thêm những bước để khẳng định phong cách đó? Cho nên, khá nhiều người đã thất vọng với “Mùa hè lạnh” khi nó ra đời không giống như họ tưởng?
 
Và bây giờ là một “HIT: Hoàng tử & Lọ Lem” với motip phim Hàn, được sản xuất rất nhanh, khác hẳn với những ca “rặn đẻ” kéo dài tới 6-7 năm “Chuyện của Pao” và “Mùa hè lạnh”. Có rất nhiều trai xinh gái đẹp trong “Hoàng tử & Lọ Lem”: Á vương Trương Nam Thành, người mẫu Andrea bốc lửa, hot girl Midu, hot boy Huỳnh Anh, Hà Việt Dũng, người đẹp Ngọc Trinh…
 
Là phim ca nhạc,


 
Là phim ca nhạc, HIT: Hoàng tử & Lọ Lem có nội dung xoay quanh con đường theo đuổi đam mê của những ca sĩ, nhạc sĩ underground - "thế giới ngầm" đang gây sốt với nhiều bài "hit" trong vài năm gần đây đã được các bạn trẻ yêu mến như Thu cuối, Người nào đó, Forever Alone... Ngô Quang Hải là đạo diễn Việt Nam đầu tiên lựa chọn làm phim với đề tài rất hấp dẫn và hợp thời này.

Là phim ca nhạc,


 
Trong thế giới thực ở Việt Nam những năm gần đây, mỗi đêm đều có nhiều nhóm bạn trẻ yêu thích âm nhạc và đam mê sáng tạo cùng say sưa hát underground ở TP HCM và Hà Nội. Đối với các bạn trẻ đó, underground đã thực sự là không khí và hơi thở. Chắc hẳn các bạn trẻ đó ai cũng mong có một cơ hội để bước vào một bộ phim ca nhạc. Và vì thế, Yanbi đã trở thành người may mắn khi có được vai diễn đầu tiên không đến nỗi tồi.
 
Khác với Yanbi, á Vương Trương Nam Thành được chọn vào vai diễn Tất Khanh sau một quá trình casting khá vất vả. Với ngoại hình chuẩn của mình, anh gần như xứng hợp hoàn toàn với hình mẫu của nhân vật. Vai diễn của Trương Nam Thành có tính cách đa diện, phức tạp, gây tò mò nhiều cho người xem. Hơn thế nữa, đây là nhân vật đại diện cho mặt trái của thế giới giải trí, vì thế cả đất diễn lẫn sự quan tâm của khán giả dành cho anh là rất nhiều. Thực tế khả năng diễn xuất của Nam Thành đã được kiểm chứng qua nhiều bộ phim trước đó và anh cũng không phụ lòng tin của đạo diễn Ngô Quang Hải.
 
Là phim ca nhạc,

 
Midu – nhân vật chính Bảo Hân – là một cô gái mơ mộng, với tuổi đời còn rất trẻ. Cú sốc đầu đời đã đẩy cô gái xuống đáy vực, rơi vào vòng xoáy lốc của tình ái, hận thù. Tuy nhiên, khát khao âm nhạc đã đưa cô bước dần lên từng bậc trên con đường nhọc nhằn đi tới phía trước để khẳng định tài năng. Và đồng thời, trên hành trình đó là sự thấy lại cảm giác yêu thương.
 
Diễn xuất của Midu khá vững nhưng dù sao vẫn chưa thật sự làm nổi bật được cá tính và chiều sâu của nhân vật, mặc dù cô đã được trải nghiệm qua những bộ phim trước đó và với “Hoàng tử & Lọ Lem” có thể tạm coi là một sự thay đổi về hình ảnh. Liệu có phải tại vì cái “cơ mặt” khó thay đổi của cô đã luôn được các đạo diễn chọn để “đo ni đóng giày” cho những vai một chiều – đơn thuần làm người tốt?
 

Hòa Nguyễn