Thứ tư, 11/12/2019 - 15:34

Khánh Thi nuối tiếc vì Phan Hiển và Nhã Khanh bị trọng tài xử ép ở SEA Games

Dân trí

Với tư cách là HLV riêng của Phan Hiển - Nhã Khanh, Khánh Thi tự hào về thành tích của 2 học trò nhưng có chút tiếc nuối vì cảm thấy nếu các trọng tài chấm công bằng hơn, có thể họ đã đem về 3 tấm Huy chương Vàng.

Sau thành tích đoạt Huy chương Vàng dance sport tại SEA Games 30 vừa qua, vợ chồng Khánh Thi - Phan Hiển và Nhã Khanh đã trở về Việt Nam.

Làm khách mời trong chương trình “Bữa trưa vui vẻ” của VTV hôm nay (ngày 11/12), cả ba đã chia sẻ về quá trình chuẩn bị vất vả cho SEA Games từ việc tập luyện với huấn luyện viên Italy suốt một tháng cho đến những áp lực tâm lý họ phải đối mặt trước khi ghi tên mình vào bảng thành tích cho đoàn thể thao Việt Nam.

Khánh Thi nuối tiếc vì Phan Hiển và Nhã Khanh bị trọng tài xử ép ở SEA Games - 1

Phan Hiển, Nhã Khanh và Khánh Thi chia sẻ về quá trình chuẩn bị vất vả cho SEA Games 30.

Khánh Thi kể, năm 2005 khi bộ môn dance sport được đưa vào thi đấu tại SEA Games, cô và Chí Anh đã đại diện cho Việt Nam nhưng chỉ đạt được vị trí thứ 4.

Suốt 14 năm qua, dance sport không có nội dung thi đấu chính thức của SEA Games do khiêu vũ thể thao chưa thực sự phát triển ở Đông Nam Á và các nước chưa có vận động viên mạnh. Tại SEA Games 30, hai tấm Huy chương Vàng của Phan Hiển - Nhã Khanh ở nội dung Latin Jive và Đức Hoà - Hải Yến ở nội dung quickstep đã tạo bước ngoặt lớn cho dance sport Việt Nam.

Khánh Thi nuối tiếc vì Phan Hiển và Nhã Khanh bị trọng tài xử ép ở SEA Games - 2

Phan Hiển - Nhã Khanh hạnh phúc khi giành Huy chương Vàng.

Với tư cách là HLV riêng của Phan Hiển - Nhã Khanh, Khánh Thi tự hào về thành tích của 2 học trò nhưng có chút tiếc nuối vì cảm thấy, nếu các trọng tài chấm công bằng hơn, có thể họ đã đem về 3 tấm Huy chương Vàng.

Khoảnh khắc lên bục nhận Huy chương Vàng và nghe Quốc ca của Việt Nam vang lên, Phan Hiển - Nhã Khanh khóc rất nhiều bởi những nỗ lực và công sức tập luyện trong bao năm qua đã được đền đáp một cách xứng đáng.

Nhã Khanh nói, trong thời khắc đó cô đã cố kiềm chế cảm xúc nhưng vì Phan Hiển khóc trước nên nước mắt cô cũng tự động rơi theo.

Phan Hiển bật khóc khi nhận Huy chương Vàng
Khánh Thi nuối tiếc vì Phan Hiển và Nhã Khanh bị trọng tài xử ép ở SEA Games - 3

Khánh Thi là HLV của Phan Hiển và Nhã Khanh.

“Em nhớ anh Hiển khóc hai lần trong SEA Games, lần đầu là khi cảm thấy bị trọng tài xử ép và bọn em thua đội chủ nhà ở nội dung toàn năng; lần thứ hai là khi chúng em đoạt Huy chương Vàng và đứng lên bục nhận giải”, Nhã Khanh chia sẻ.

Cô còn tiết lộ thêm, bình thường tính cách của Phan Hiển rất vui vẻ, hay đùa nhưng trong những ngày cuối tập luyện và lên đường sang Philippines, anh lầm lì, ít nói, thậm chí có lúc cáu gắt vì quá stress.

Bản thân Nhã Khanh cũng chịu áp lực lớn trong SEA Games nhưng không thể hiện ra ngoài. Cô gần như không lên mạng xã hội để đọc tin tức hay những bình luận của mọi người để giữ tinh thần thoải mái.

Trước lời “tố” của Nhã Khanh về những giọt nước mắt vỡ oà trên bục nhận giải, Phan Hiển nói, lúc đó trong anh có rất nhiều cảm xúc lẫn lộn.

Khánh Thi nuối tiếc vì Phan Hiển và Nhã Khanh bị trọng tài xử ép ở SEA Games - 4

Phan Hiển - Nhã Khanh biểu diễn những bước nhảy điêu luyện.

Khánh Thi nuối tiếc vì Phan Hiển và Nhã Khanh bị trọng tài xử ép ở SEA Games - 5

Trước kỳ SEA Games, anh cùng Nhã Khanh và HLV Khánh Thi sang Italy gần một tháng tập luyện dưới sự đào tạo của cặp đôi dance sport Italy từng vô địch thế giới.

Lịch tập của anh và Nhã Khanh ngày nào cũng từ kéo dài từ 8h sáng đến 10h tối. Ngoài các bài tập chuyên môn, họ phải tập thêm về thể lực. Nhã Khanh có sức bền không tốt, thường phải chạy bộ 1 tiếng, tiếp đó là nhảy dây và tập tạ, sau đó mới đến tập khiêu vũ.

Khánh Thi nuối tiếc vì Phan Hiển và Nhã Khanh bị trọng tài xử ép ở SEA Games - 6

"Có nhớ con, tôi cũng không dám nói vì sợ nếu nói ra, tôi sẽ khóc và bà xã cũng khóc theo", Phan Hiển tiết lộ khoảng thời gian tập luyện xa nhà.

“Chúng tôi ở một thị trấn vắng vẻ, chỉ có một vài nhà hàng, tiệm café và vài ba khu chợ, đường phố thưa thớt người qua lại. Mỗi ngày tôi trở về nhà trong tình trạng “lết đi” vì cơ thể cạn kiệt năng lượng.

Tôi thậm chí có cảm giác không đủ sức để tắm, chỉ muốn đổ gục xuống giường ngủ. Có nhớ con, tôi cũng không dám nói vì sợ nếu nói ra, tôi sẽ khóc và bà xã cũng khóc theo. Có lần Kubi điện thoại sang, tôi đã né đi và nhắn về nhà cho mọi người rằng, đừng cho Kubi gọi điện sang nữa”, Phan Hiển tâm sự.

Khánh Thi nuối tiếc vì Phan Hiển và Nhã Khanh bị trọng tài xử ép ở SEA Games - 7

Khoảnh khắc "khoá môi" ngọt ngào của Khánh Thi và Phan Hiển.

Với tư cách là HLV của Phan Hiển - Nhã Khanh, Khánh Thi không tiếc tiền đầu tư cho học trò. Cô tìm đến các nhà vô địch dance sport thế giới để cả hai có thể học hỏi được những kỹ năng tốt nhất.

“Nguồn kinh phí đầu tư hoàn toàn do chúng tôi tự lo, từ chi phí tập huấn cho HLV Italy, chỗ ở, đi lại… Số tiền hoàn toàn không nhỏ. Mỗi năm tôi có thể dùng số tiền đó để mua một căn nhà hay một chiếc xe hơi nhưng tôi dùng nó cho dance sport", Khánh Thi kể.

Khánh Thi - Phan Hiển tình tứ 

Khánh Thi nuối tiếc vì Phan Hiển và Nhã Khanh bị trọng tài xử ép ở SEA Games - 8
Khánh Thi nuối tiếc vì Phan Hiển và Nhã Khanh bị trọng tài xử ép ở SEA Games - 9
Khánh Thi nuối tiếc vì Phan Hiển và Nhã Khanh bị trọng tài xử ép ở SEA Games - 10
Khánh Thi nuối tiếc vì Phan Hiển và Nhã Khanh bị trọng tài xử ép ở SEA Games - 11
Khánh Thi nuối tiếc vì Phan Hiển và Nhã Khanh bị trọng tài xử ép ở SEA Games - 12
Khánh Thi nuối tiếc vì Phan Hiển và Nhã Khanh bị trọng tài xử ép ở SEA Games - 13

Phương Nhung

Ảnh: Trương Gia Huy