Thứ tư, 05/08/2020 - 07:47

Lương Thùy Linh bất ngờ ngồi "ghế nóng" thi “Ai là triệu phú”

Dân trí

Hoa hậu Lương Thùy Linh gây bất ngờ khi trở thành thí sinh ngồi tham gia chương trình Ai là triệu phú, và người đẹp xuất sắc vượt qua 7 câu hỏi liên tiếp mà chưa dùng đến quyền trợ giúp nào.

Lương Thuỳ Linh thể hiện sự thông minh khi tham gia “Ai là triệu phú”
Lương Thùy Linh bất ngờ ngồi ghế nóng thi “Ai là triệu phú” - 1

Tối ngày 4/8, chương trình "Ai là triệu phú" gây bất ngờ khi khách mời ghế nóng tuần này là Hoa hậu Lương Thuỳ Linh.

Lương Thùy Linh bất ngờ ngồi ghế nóng thi “Ai là triệu phú” - 2

Đến với chương trình, Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 chọn trang phục khá đơn giản nhưng vẫn toát lên sự tự tin và xinh đẹp.

Lương Thùy Linh bất ngờ ngồi ghế nóng thi “Ai là triệu phú” - 3

Trò chuyện cùng MC Phan Đăng, Lương Thuỳ Linh chia sẻ, cô đã được ba mẹ cho theo dõi chương trình sau mỗi bữa cơm, từ khi còn nhỏ. “Việc theo dõi "Ai là triệu phú" đã giúp Linh có nền tảng kiến thức sớm vì đó không chỉ đơn thuần là gameshow giải trí mà còn mang tính học thuật, thử thách trí tuệ của người chơi”.

Lương Thùy Linh bất ngờ ngồi ghế nóng thi “Ai là triệu phú” - 4

Theo luật chơi của chương trình, Lương Thuỳ Linh phải trả lời 15 câu hỏi trong đó có 3 câu là cột mốc quan trọng cho 3 phần. Người đẹp vượt qua 5 câu hỏi đầu tiên và giành được phần thưởng 2 triệu đồng một cách dễ dàng.

Ngoài những kiến thức thì sự thông minh trong suy luận của Lương Thùy Linh đã thuyết phục khán giả. Như ở câu hỏi số 7 “Nhân vật Mị trong tác phẩm Vợ chồng A Phủ của nhà văn Tô Hoài là người dân tộc nào?”. Với 4 đáp án là Mông, Tày, Nùng và Dao.

Lương Thùy Linh bất ngờ ngồi ghế nóng thi “Ai là triệu phú” - 5

Lương Thùy Linh cho biết, cô có nghe bài hát Để Mị nói cho mà nghe, trong đó nhân vật nữ chính trong MV do Hoàng Thùy Linh đảm nhận diện trang phục cô gái người Mông. “Chắc chắn bài hát sẽ dựa vào câu chuyện liên quan đến tác phẩm Vợ chồng A Phủ nên Linh nghĩ Mị sẽ là cô gái người Mông”.

Sự suy đoán chính xác này đã giúp Lương Thùy Linh giành chiến thắng 7 câu hỏi liên tiếp mà không cần đến bất kỳ quyền trợ giúp nào.

Lương Thùy Linh bất ngờ ngồi ghế nóng thi “Ai là triệu phú” - 6

Đang nắm chắc trong tay số tiền 6 triệu thì cũng là lúc tiếng chuông báo hết giờ của chương trình cũng vang lên. Mặc dù khá bất ngờ nhưng Lương Thùy Linh hẹn sẽ tái ngộ khán giả ở tập phát sóng tiếp theo vào ngày 11/8 sắp tới.

Lần đầu tiên tham gia gameshow về trí tuệ, Lương Thùy Linh không hề lo lắng mà ngược lại cô khá thoải mái, bình tĩnh phân tích các câu hỏi để đưa ra đáp án chính xác. Sự tự tin và thông minh của Lương Thùy Linh nhận được nhiều sự tán thưởng của khán giả có mặt tại trường quay.

Băng Châu

Ảnh: NVCC