Thứ năm, 14/12/2017 - 09:30

Mai Thu Huyền: “Có lẽ ông xã tôi đứt dây thần kinh ghen lâu rồi”

Dân trí

Khi Mai Thu Huyền đang say sưa trả lời PV, bạn diễn Kyo York bất ngờ bước ra từ sau, chu môi định hôn thì cô liền "cấm cản". Hỏi Mai Thu Huyền, ông xã có ghen với các bạn diễn của cô không, cô đáp: “Có lẽ ông xã Huyền đã đứt dây thần kinh ghen từ lâu rồi”.

“Không sung sướng gì khi phải đóng cảnh hôn nhau”

Kyo York bất ngờ định hôn trộm Mai Thu Huyền khi cô đang trả lời phỏng vấn

Nam diễn viên Bình Minh chia sẻ, hai anh chị có đôi chút ngượng ngùng khi đóng cảnh hôn nhau trong phim Giấc mơ Mỹ, còn đối với chị thì sao?

Huyền và Bình Minh đã mất một khoảng thời gian để nhập tâm vào nhân vật tốt nhất. Trong bộ phim này, Huyền có hai bạn diễn nam đóng cặp và hai bạn diễn đều rất dễ thương. Mỗi bạn diễn của Huyền có một cách thể hiện tình cảm khác nhau. (Khi Mai Thu Huyền đang say sưa trả lời PV thì nam diễn viên Kyo York bất ngờ bước ra hôn từ sau định hôn má cô).

Mai Thu Huyền chia sẻ về những nụ hôn và những người tình trên phim.
Mai Thu Huyền chia sẻ về những nụ hôn và những người tình trên phim.

Kyo York thì rất mạnh mẽ. Như mọi người đã thấy, vì bạn ấy là người nước ngoài nên thể hiện tình cảm một cách rất tự nhiên. Huyền là phụ nữ Việt Nam nên chưa quen với cách đó, còn Bình Minh là người đàn ông châu Á, cách thể hiện nhân vật Thế Vinh của bạn ấy cũng khác.

Lúc đó không quan trọng bạn diễn ngoài đời là ai nữa, quan trọng là nhân vật Hoàng Linh của mình dành tình cảm cho người nào nhiều hơn, Huyền sẽ thể hiện đúng những điều cô ấy đang nghĩ, đang làm.

Chị có ngại khi đóng cảnh hôn không?

Mai Thu Huyền tiết lộ cảm xúc khi đóng cảnh hôn

Đối với diễn viên, không sung sướng gì khi phải đóng cảnh hôn nhau, nhất là người ấy lại không phải chồng hay người yêu của mình. Nhưng đây là công việc nên với mỗi nhân vật của mình, Mai Thu Huyền muốn thể hiện trọn vẹn nhất cảm xúc nội tâm của nhân vật.

Huyền sẽ không từ chối những cảnh quay phục vụ cho nội dung, diễn xuất của nhân vật. Khi nhận kịch bản này, Huyền hoàn toàn bị thuyết phục bởi nội dung và nhân vật Hoàng Linh. Đây cũng là vai diễn mà Huyền đã tìm kiếm rất lâu vì nhân vật này không khó nhưng có chiều sâu về tâm lý, đòi hỏi một trải nghiệm từ vốn sống.

Ông xã là mối tình đầu và luôn là số 1

Không phải nhân vật Hoàng Linh trong phim, nếu là Mai Thu Huyền ở ngoài đời, chị sẽ dễ cảm tình với một người đàn ông Á đông như Bình Minh hay một anh chàng phương Tây mãnh liệt như Kyo York?

Ở ngoài đời, Huyền chỉ có duy nhất ông xã hiện nay và anh ấy là người Việt Nam. Nhưng với phim ảnh, mỗi lần vào một vai diễn, Huyền lại có một trải nghiệm khác. Đây là lần đầu tiên Huyền đóng phim với một bạn diễn ngoại quốc, thực sự rất thú vị.

Mai Thu Huyền bật mí phải tập quen với tâm lý tình cảm của người phương Tây để không bị lệch trước cách thể hiện tình cảm tự nhiên của bạn diễn Kyo York.
Mai Thu Huyền bật mí phải tập quen với tâm lý tình cảm của người phương Tây để không bị lệch trước cách thể hiện tình cảm tự nhiên của bạn diễn Kyo York.

Như Huyền đã nói, người ngoại quốc có cách thể hiện tình cảm khác với người Việt Nam. Họ rất tự nhiên, thoải mái, thậm chí vừa gặp đã ôm vai, bá cổ, hôn hít một cách rất bình thường. Mà không phải chỉ trong phim đâu, ngoài đời Kyo York vẫn thường xuyên đùa với Huyền.

Khi gặp người nước ngoài, cách chào xã giao của họ đã là hôn vào má nên Huyền phải quen dần với điều đó. Trong công việc làm ăn, Huyền cũng có nhiều đối tác là người ngoại quốc. Chuyện mọi người gặp nhau, chào nhau, hôn má là chuyện hết sức bình thường.

Ông xã có ghen không khi xem những phân cảnh tình cảm của Mai Thu Huyền với bạn diễn?

Mai Thu Huyền tiết lộ cảm xúc khi đóng cảnh hôn

Có lẽ ông xã Huyền đã đứt dây thần kinh ghen từ lâu rồi. Huyền cũng thường đùa với ông xã như vậy. Điều quan trọng hơn cả giữa vợ chồng là niềm tin. Anh ấy hoàn toàn tự tin là bởi trái tim của Huyền chỉ có một mình anh ấy mà thôi.

Ông xã cũng là mối tình đầu của Huyền. Và trong suốt hơn hai chục năm hoạt động nghệ thuật, Huyền cũng không để lại bất kì điều tiếng gì làm cho ông xã phải suy nghĩ. Huyền nghĩ rằng, mình luôn coi ông xã là số 1 thì ông xã không có điều gì phải lo lắng.

Sốc vì scandal từ trên trời rơi xuống

Mai Thu Huyền phản ứng sao trước những tin đồn ekip làm phim cố tình dàn xếp, tạo dựng scandal tình cảm của Bình Minh để PR phim?

Mai Thu Huyền lên tiếng tin đồn dàn dựng scandal tình ái của Bình Minh

Quan điểm của Huyền thì chiến lược PR, quảng bá là một cách cần thiết để truyền thông cho các sản phẩm. Tuy nhiên trong cách truyền thông mỗi người sẽ đi theo một con đường khác nhau. Có người sẽ đi theo con đường chính thống, có người dùng chiêu trò.

Mai Thu Huyền khẳng định, Huyền và ekip chỉ muốn bộ phim đàng hoàng, tử tế, truyền thông chính thống. Scandal từ trên trời rơi ruống ban đầu khiến Huyền vô cùng choáng váng. Huyền hơi bị sốc, tự hỏi có ảnh hưởng đến phim của mình không. Bây giờ thì đã bình thường rồi. Huyền tin rằng mọi người sẽ đến và cảm nhận bộ phim một cách công tâm.

Vừa là người tình trên phim và là chị em thân thiết ngoài đời, Mai Thu Huyền dành tình cảm trân trọng, yêu quý và đánh giá cao tài năng của Bình Minh.
Vừa là người tình trên phim và là chị em thân thiết ngoài đời, Mai Thu Huyền dành tình cảm trân trọng, yêu quý và đánh giá cao tài năng của Bình Minh.

Với riêng Bình Minh, Huyền đánh giá, Bình Minh là một nghệ sĩ có tài. Huyền không can thiệp vào cuộc sống riêng tư của bất kì ai nhưng Huyền tự hào có Bình Minh trong ekip của Giấc mơ Mỹ.

Lý do gì Mai Thu Huyền chọn “Em gái mưa” Hương Tràm thể hiện ca khúc chủ đề trong phim?

Khi chọn ca sĩ thể hiện phải chọn theo gout của phim. Huyền rất thích Hương Tràm ở thực lực, về giọng hát. Trước đây, Huyền từng nghe Hương Tràm hát những ca khúc nhạc phim rất hay, và một ca khúc mà Huyền thích là “Cho em gần anh thêm chút nữa”.

"Em gái mưa" Hương Tràm thể hiện ca khúc chủ đề trong phim Giấc mơ Mỹ

Chị từng chia sẻ đây là bộ phim “tán phá” nhan sắc của mình?

Mai Thu Huyền chia sẻ chuyện bị "tàn phá" nhan sắc

Câu hỏi quá chính xác. Trong 15 bộ phim Huyền làm giám đốc sản xuất thì Giấc mơ Mỹ là bộ phim khó nhất, đòi hỏi kĩ thuật khó nhất. Đây là bộ phim đầu tiên Huyền tham gia không trừ một khâu nào từ sản xuất, diễn xuất, hậu kì,...

Kịch bản được đạo diễn Hồng Ngân ấp ủ trong 6 năm, khi Huyền quyết định đầu tư sản xuất thì công đoạn tiền kì cũng mất 3 tháng. Huyền phải sang Mỹ 2 chuyến để khảo sát bối cảnh. Quá trình quay mất 2 tháng, hậu kì, kĩ xảo mất 6 tháng.

Huyền và đạo diễn Hồng Ngân thường xuyên làm việc đêm, 4-5 giờ sáng hai chị em vẫn trao đổi, sửa kịch bản. Chị Ngân là người rất tôn trọng đối tác và sự sáng tạo của diễn viên nên hai chị em làm việc rất ăn ý. Huyền là người rất thích chinh phục thử thách nên khi vượt qua hết rồi cảm thấy rất hạnh phúc.

Cảm ơn Mai Thu Huyền về cuộc trò chuyện!

Phương Nhung
Video: Xuân Ngọc
Ảnh: Xuân Ngọc - Tincom