Thứ tư, 25/09/2019 - 16:00

MC Thanh Bạch tiết lộ lí do đổ vỡ hôn nhân với nghệ sĩ Xuân Hương

Dân trí

"Thật ra thì sau cuộc hôn nhân với Xuân Hương tan vỡ, tôi mới nhìn lại mình và đi tìm lại xem quy luật của tình yêu là gì. Tôi bỏ thời gian rất nhiều, theo đuổi lớp học của các chuyên gia. Và cuối cùng tôi nhận ra một điều...”, MC Thanh Bạch chia sẻ.

Xuất hiện trong trích đoạn ngắn của một chương trình truyền hình, MC Thanh Bạch lần đầu tiết lộ nguyên nhân khiến cuộc hôn nhân với nghệ sĩ Xuân Hương tan vỡ.

Cùng xuất hiện với MC Thanh Bạch là chuyên gia tâm lý (Dr) Peper, Dr Peper cho rằng với kinh nghiệm bắt đầu yêu xa từ năm 18 tuổi thì theo chị, khoảng cách về địa lý không quan trọng nếu cả 2 biết lắng nghe, chia sẻ và quan tâm lẫn nhau. Ngoài ra khi yêu xa mỗi người sẽ có tính tự lập cao không đòi hỏi hoặc làm phiền đối phương.

MC Thanh Bạch tiết lộ lí do đổ vỡ hôn nhân với nghệ sĩ Xuân Hương - 1

Trước chia sẻ của Dr Peper  khi cho rằng khoảng cách về địa lý không quan trọng nếu cả 2 biết lắng nghe, chia sẻ và quan tâm lẫn nhau...

MC Thanh Bạch tiết lộ lí do đổ vỡ hôn nhân với nghệ sĩ Xuân Hương - 2

.... Thanh Bạch đã trải lòng về cuộc hôn nhân của mình.

“Kể cả xa hay gần muốn giữ trái tim 1 con người thì không thể nào giữ bằng thể xác mà phải dùng tình yêu, niềm tin và những giá trị mình cho người ấy. Tin nhưng tin vào bản thân mình chứ không phải đặt niềm tin và kỳ vọng vào người đó”, chị nói.

Sau khi lắng nghe quan điểm của Dr Pepper, nghệ sĩ Thanh Bạch lặng đi vài giây và quyết định trải lòng về câu chuyện của chính mình. Sau cuộc hôn nhân với nghệ sĩ Xuân Hương tan vỡ, nam nghệ sĩ đã dành thời gian để suy ngẫm, tìm hiểu quy luật của tình yêu, bằng cách đọc sách, tham gia lớp học của các chuyên gia...

Anh chia sẻ: "Thật ra thì sau cuộc hôn nhân tan vỡ, tôi mới nhìn lại mình và đi tìm lại xem quy luật của tình yêu là gì. Tôi bỏ thời gian rất nhiều, theo lớp học của các chuyên gia. Và cuối cùng tôi nhận ra một quy luật: khi hai người quen nhau, lập tức trong não giống như “Tiếng sét ái tình” của chúng ta nảy một loại hoóc môn, giúp chúng ta chỉ cần nhìn thấy nhau, nghe tiếng nhau trong điện thoại là hoóc môn đó tuôn trào, cảm xúc tuyệt vời...

 Ông trời cho chúng ta cảm giác nhớ ơi là nhớ. Nhưng chỉ sau một năm rưỡi tới hai năm, dù có yêu cách mấy thì hoóc môn đó cũng không tiết ra nữa. Nắm tay nhau cũng như hai khúc gỗ. Tôi từng hỏi: “Trời ơi, con người bất hạnh như vậy sao?”

MC Thanh Bạch tiết lộ lí do đổ vỡ hôn nhân với nghệ sĩ Xuân Hương - 3

Nam MC kỳ cựu cho rằng, tình yêu sẽ chết nếu không được duy trì bằng sự lãng mạn. (Ảnh: Nhân Lê). Tập 13 sẽ phát sóng tối 27/9 trên kênh VTV9

Nhưng cũng theo nghệ sĩ Thanh Bạch, may mắn là con người đã đã tìm ra một cách để duy trì hoóc môn đó là sự lãng mạn. Cặp đôi nào hay đi du lịch hâm nóng tình cảm thì cặp đôi đó vô cùng yêu nhau bởi hormone liên tục được tiết ra và họ luôn cảm thấy sức hút đối với nhau...

“Mọi người hãy chứng kiến đi. Cặp nào hay đi du lịch, thích nhìn hoàng hôn, ngắm bình minh, cánh đồng hoa thì cặp đó sẽ muôn đời yêu nhau, vì loại hoóc môn đó liên tục được tiết ra. Và họ cảm thấy luôn luôn có sức hút với nhau.

Ông trời chỉ tiết loại hoóc môn đó cho loài người trong hai năm nên dù yêu nhau, cưới nhau, còn thương nhau vẫn bỏ nhau thôi vì không ép phê được với nhau.

Chúng ta không hiểu vì sao, mình không thay đổi, người yêu mình cũng không chịu đổi thay. Vì thế, dù hai người ở bên cạnh nhau cũng không thể gần nhau được. Thành ra, mọi người hãy thử ngắm nhìn nhau, ngắm nhìn thiên nhiên, có điều kiện thì đi xa, không có điều kiện thì ngắm nhìn căn phòng của mình thì hoóc môn lại tiết ra từ đầu. Vì thế người ta yêu, khoảng cách xa hay gần không quan trọng bằng việc hoóc môn đó còn hay không?”, anh chia sẻ thêm.

Qua những chia sẻ của nam MC kỳ cựu, có lẽ một trong những nguyên nhân khiến cuộc hôn nhân từng mật ngọt đổ vỡ là vì hết đi sự rung động!?

MC Thanh Bạch tiết lộ lí do đổ vỡ hôn nhân với nghệ sĩ Xuân Hương - 4

MC Thanh Bạch đã tổ chức đám cưới lần thứ 9 với bà Thúy Nga.

MC Thanh Bạch từng kết hôn với nghệ sĩ Xuân Hương - người học chung với anh tại trường Đại học Sân khấu Lunatsaxki, Nga. Khi trở về Việt Nam, họ đã cùng tham gia dàn dựng và diễn xuất trong nhiều chương trình sân khấu lớn, nổi bật nhất trong số đó là loạt chương trình “Những người thích đùa”.

Vào năm 2006, Thanh Bạch và Xuân Hương đã làm đơn ly dị. Họ có một con trai tên Lê Thanh Tú, người từng nhận giải khuyến khích trong cuộc thi "Người dẫn chương trình" tổ chức tại New York, Hoa Kỳ năm 2007.

Sau đổ vỡ hôn nhân với nghệ sĩ Xuân Hương, MC Thanh Bạch đã làm đám cưới với bà Thúy Nga, chủ nhân của Trung tâm Thúy Nga. MC Thanh Bạch tâm sự: "Đây là một đám cưới nghệ thuật, là một cách để chúng tôi gây quỹ lấy tiền mừng cưới giúp người nghèo, những người cần giúp đỡ. Chúng tôi chỉ song hành với nhau, là bạn đời của nhau trên con đường nghệ thuật."

Vào cuối tháng 4 vừa qua, Thanh Bạch - Thúy Nga vừa tổ chức đám cưới lần 9 vì mục đích từ thiện.

Hà Thanh