Thứ bảy, 01/08/2020 - 02:13

Michael Lang xúc động gặp lại thầy cô sau 30 năm ra trường

Dân trí

Đây là lần đầu tiên sau 30 năm tốt nghiệp, các cựu học sinh của trường THPT Trần Cao Vân niên khóa 1987-1990 tụ họp, Michael Lang rất trân trọng cơ hội họp mặt này.

Mới đây, nghệ sĩ Michael Lang đã tham dự buổi họp mặt kỷ niệm 30 năm ngày ra trường của cựu học sinh trường THPT Trần Cao Vân (Tam Kỳ, Quảng Nam) niên khóa 1987-1990.

Ngôi trường THPT Trần Cao Vân - Tam Kỳ là một "mái nhà xưa" đầy uy tín, đã đào tạo ra những thế hệ học sinh tài năng, góp phần tạo nguồn nhân lực dồi dào để xây dựng quê hương đất nước. 

Michael Lang xúc động gặp lại thầy cô sau 30 năm ra trường - 1

Đây là chương trình rất ý nghĩa và gợi nhớ lại những kỷ niệm tuổi thơ thời áo trắng đến trường của Michael Lang cũng như của các bạn học cùng trường.

Buổi gặp mặt có tới 100 thầy cô từng giảng dạy tại trường THPT Trần Cao Vân và gần 200 cựu học sinh niên khóa 1987-1990. Phải tới 30 năm rồi mới có buổi tụ họp đông đủ như vậy nên Michael Lang cực kỳ xúc động, hạnh phúc và cảm thấy như được sống lại những ngày tháng học trò ngây thơ, trong sáng, “nhất quỷ nhì ma”.

Michael Lang xúc động gặp lại thầy cô sau 30 năm ra trường - 2

Michael Lang kể, thời đi học, anh đạt mức học lực khá nhưng về độ “quậy” thì cũng không thua kém ai. Có lúc quá nghịch ngợm bị thầy cô trách mắng, thậm chí là bạt tai nhưng giờ nghĩ lại, đó là những kỷ niệm hết sức đáng quý. 

Michael Lang xúc động gặp lại thầy cô sau 30 năm ra trường - 3

Khi gặp lại những “người đưa đò” năm xưa từng dìu dắt, dạy bảo anh, Michael Lang xúc động vì giờ đây thầy cô đã già nhưng vẫn nhớ được nhiều về đám học trò “quậy phá”. Nhìn thấy niềm vui ánh lên trong đôi mắt các thầy cô khi thấy học trò thành đạt khiến anh cảm thấy hạnh phúc bởi mình đã không phụ công ơn dạy bảo của các thầy cô.

Gặp lại các bạn học cũ, Michael Lang như thấy được thời áo trắng của mình chỉ mới diễn ra ngày hôm qua. Những ký ức vui vẻ bên nhau giống như một đoạn phim quay chậm được tua lại khiến trái tim người nghệ sĩ bồi hồi xúc động.

Michael Lang xúc động gặp lại thầy cô sau 30 năm ra trường - 4

Tại buổi họp mặt kỷ niệm, Michael Lang đã trình bày hai ca khúc “Tình ca mùa xuân” của nhạc sĩ Trần Hoàng và “Tam Kỳ ơi thân thương” do anh tự sáng tác để dành tặng thầy cô, bạn bè. Lớn lên ở vùng quê nghèo, nhờ có sự dìu dắt của các thầy cô, sự ủng hộ vô điều kiện từ cha mẹ mà Michael Lang có cơ hội được học hành. Anh hiểu rằng, chỉ có tri thức mới là con đường đúng đắn nhất để thoát nghèo và chạm đến thành công.

Michael Lang xúc động gặp lại thầy cô sau 30 năm ra trường - 5

Bởi vậy, Michael Lang đã dồn hết sức lực, chăm chỉ học hành để thi đậu vào trường Đại học Thủy sản Nha Trang. Từ đó, anh không chỉ một lòng trau dồi kiến thức mà còn phát triển sự nghiệp ca hát.

KM

Từ khóa: