Thứ bảy, 26/04/2014 - 11:11

Mỹ nam xứ Hàn gây tranh cãi vì khoản đóng góp từ thiện vượt trội

Dân trí

Kim Soo Hyun, ngôi sao của bộ phim truyền hình “Vì sao đưa anh tới”, đã bị một bộ phận cư dân mạng chỉ trích khi tuyên bố đóng góp 300 triệu won cho trường trung học Danwon, nơi có phần lớn học sinh là nạn nhân của vụ chìm phà Sewol.

Ngày 24/4 vừa rồi, Kim Soo Hyun cho hay, anh sẽ gửi tặng trường trung học Danwon 300 triệu won để xây dựng đài tưởng niệm những học sinh là nạn nhân của vụ chìm phà khủng khiếp, và giúp đỡ, hỗ trợ các gia đình có con là nạn nhân vụ tai nạn này. Sau khi con số 300 triệu won của Kim Soo Hyun được tiết lộ, ngay lập tức, một cuộc tranh cãi lớn giữa cư dân mạng đã “nổ ra”. So với nhiều nghệ sĩ khác, Kim Soo Hyun là người “hào phóng” nhất với số tiền đóng góp lớn gấp 3.
 
Kim Soo Hyun đã ủng hộ nạn nhân vụ chìm phà Sewol 300 triệu won.
Kim Soo Hyun đã ủng hộ nạn nhân vụ chìm phà Sewol 300 triệu won.

 

Được biết, ngay sau khi thông tin về tai nạn chìm phà Sewol được đăng tải, rất nhiều nghệ sĩ của xứ kim chi đã nhanh chóng gửi tiền giúp đỡ các nạn nhân và gia đình các nạn nhân. Họ cũng bày tỏ sự tiếc thương trước vụ việc. Những nghệ sĩ danh tiếng của Hàn Quốc như vận động viên trượt băng nghệ thuật Kim Yuna, cầu thủ bóng chày Ryu Hyun Jin, diễn viên Ha Ji Won, Song Seung Heon và Cha Seung Won đều đã gửi 100 triệu won mỗi người để giúp đỡ các nạn nhân.

 

Một cư dân mạng viết: “Thật tuyệt khi anh đóng góp giúp đỡ những nạn nhân nhưng hình như anh đang cố gắng để “chơi trội” phải không? Ryu Hyun Jin chỉ đóng góp 100 triệu won bởi anh ấy không có nhiều tiền sao? Thậm chí ngay cả khi anh kiếm được rất nhiều tiền, thì có lẽ anh cũng chỉ nên đóng góp 100 triệu won cho phù hợp. Ngay cả khi đóng góp tiền từ thiện, anh cũng nên quan sát xem những nghệ sĩ khác làm thế nào chứ?”.
 
Nhờ thành công của bộ phim
Nhờ thành công của bộ phim Vì sao đưa anh tới, Kim Soo Hyun hiện giờ nổi tiếng khắp châu Á

 

Trái với suy nghĩ cho rằng Kim Soo Hyun đang cố tình gây ấn tượng với khoảng tiền từ thiện lớn hơn tất cả mọi người, một số fan của nam diễn viên này đã lên tiếng bênh vực anh.
 
“Kim Soo Hyun đóng góp tiền với ý tốt, tại sao các bạn lại cố tình “bới móc” mọi chuyện?”, “Hãy xem lại cách chỉ trích của bạn, thật khó có thể chấp nhận được”, “Người này thậm chí còn không giúp đỡ ai, vậy tai sạo lại lên tiếng chỉ trích việc người khác đóng góp từ thiện? Tôi thực sự không hiểu nổi. Hỗ trợ người khác là một việc tốt vì thế đừng cố tình bội nhọ danh tiếng của người khác”, là những lời phản bác lại lời chỉ trích nặng nề dành cho Kim Soo Hyun.

 

Được biết, ngoài khoản tiền 300 triệu won gửi tặng trường trung học Danwon, Kim Soo Hyun còn tham gia chiến dịch ruy băng vàng - một lễ tưởng niệm tập thể các nạn nhân của vụ chìm phà. Thông qua website của mình, mỹ nam xứ Hàn muốn cầu nguyện cho các nạn nhân của vụ tai nạn và hi vọng những người còn sống có thể trở về an toàn. Trên trang web của mình, Kim Soo Hyun viết: “Hi vọng rằng, trái tim của chúng ta sẽ tới được thiên đường”.
 
Nhờ thành công của bộ phim

 

Kim Soo Hyun hiện là một trong những ngôi sao mới của Hàn Quốc đang rất nổi tiếng và được quan tâm tại khu vực châu Á nhờ thành công của bộ phim truyền hình Vì sao đưa anh tới. Tuần vừa rồi, Kim Soo Hyun cũng có mặt tại TPHCM để tham dự một sự kiện.

 

Mi Vân