Thứ hai, 18/11/2013 - 12:18

Ngân Khánh có 10 ngày để nộp phạt vì sự cố “tụt áo”

Dân trí

Đó cũng là quy định xử phạt chung đối với các trường hợp vi phạm tương tự như Ngân Khánh, đã được nêu trong nội dung của văn bản quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với sự cố “tụt áo” của nữ ca sỹ này.

Sáng nay (18/11), trong buổi gặp gỡ trực tiếp với cán bộ phòng Thanh tra - Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) TPHCM, PV Dân trí đã được xem qua văn bản quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với sự cố “tụt áo” gây phản cảm của nữ ca sỹ Ngân Khánh trong chương trình truyền hình trực tiếp Vũ điệu đam mê diễn ra vào ngày 9/11/2013.

Theo đó, trong nội dung của văn bản quyết định xử phạt số 364/QĐ-XPVPHC được ký bởi ông Châu Quốc Dũng - Chánh Thanh tra Sở VHTT&DL TPHCM vào ngày 14/11/2013 có nêu rõ, sự cố “hở ngực” của nữ ca sỹ Ngân Khánh đã được xử lý dựa theo những quy định tại điểm c, khoản 1, điều 16 của nghị định số 75/2010/NĐ-CP. Cụ thể, phòng Thanh tra kết luận nữ ca sỹ Ngân Khánh vi phạm với lý do mặc trang phục gây phản cảm, không phù hợp thuần phong mỹ tục Việt Nam và đưa ra mức xử phạt cuối cùng cho nữ ca sỹ này là 3,5 triệu đồng.

Ngân Khánh có thời hạn 10 ngày để nộp phạt vì sự cố tụt áo
Ngân Khánh có thời hạn 10 ngày để nộp phạt vì sự cố "tụt áo"

Ngoài ra, trong nội dung của văn bản quyết định xử phạt hành chính trên còn cho biết, kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt này, trong vòng 10 ngày thì ca sỹ Ngân Khánh phải có nghĩa vụ nộp phạt tại Kho bạc Nhà nước TPHCM. Sau khi hoàn tất việc nộp phạt tại đây thì thời hiệu vi phạm sẽ được chính thức tính. Cụ thể, trong vòng 1 năm, kể từ ngày bắt đầu tính thời hiệu vi phạm, nếu ca sỹ Ngân Khánh tái phạm lần nữa với trường hợp tương tự thì mức xử phạt sẽ được nâng cao hơn. Đây cũng là hình thức xử phạt chung theo quy định dành cho mọi đối tượng phi phạm với trường hợp tương tự.

Về phía ca sỹ Ngân Khánh, ngay sau khi xảy ra vụ việc, cô cũng đã lên tiếng để bày tỏ ý kiến của mình và khẳng định rằng, đó chỉ là sự cố mà cô không hề mong muốn. Song song đó, các đồng nghiệp của Ngân Khánh có mặt trong thời điểm xảy ra sự cố là nữ ca sỹ Hồ Ngọc Hà và nam ca sỹ Hồ Vĩnh Khoa cũng đã lên tiếng “minh oan” cho Ngân Khánh khi cho rằng, dư luận không nên quá khắt khe với Ngân Khánh vì đây chỉ là một tai nạn nghề nghiệp đáng tiếc.

Ngân Khánh hạn chế trả lời báo chí kể từ sau sự cố đáng tiếc
Ngân Khánh hạn chế trả lời báo chí kể từ sau sự cố đáng tiếc

Riêng Ngân Khánh, trong những ngày qua kể từ khi được cơ quan chức năng gọi lên làm việc, nữ ca sỹ này cũng hạn chế việc tiếp xúc và trả lời với báo chí để tránh bị hiểu nhầm là đang tự PR cho bản thân thông qua sự cố “hở ngực”. Theo cán bộ của phòng Thanh tra Sở VHTT&DL TPHCM, ca sỹ Ngân Khánh cũng đã thể hiện tốt trong việc hợp tác với cán bộ của phòng Thanh tra trong quá trình tìm hiểu để xử lý vụ việc trên. Qua sự việc này, các cơ quan quản lý nghệ thuật cũng mong muốn, những nghệ sỹ, diễn viên khi tham gia trình diễn trên sân khấu, đặc biệt là các chương trình truyền hình trực tiếp, cần phải thận trọng hơn trong việc lựa chọn trang phục để tránh các sự cố đáng tiếc có thể xảy ra như trường hợp của Ngân Khánh.

Trí Hòa