Thứ bảy, 07/10/2017 - 04:00

Ngỡ ngàng với diễn xuất của dàn sao nhí "Hồng lâu mộng"

Tài diễn xuất tự nhiên, muốn khóc là khóc, muốn cười là cười của diễn viên nhí khiến người có tuổi nghề lâu năm cũng phải khâm phục.

Ngỡ ngàng với diễn xuất của dàn sao nhí "Hồng lâu mộng" - 1

Hồng Lâu Mộng là một bộ phim truyền hình nổi tiếng của Trung Quốc được dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của đại văn hào Tào Tuyết Cần, được công chiếu vào năm 1987. Giống như Tây Du Ký năm 1986, Hồng Lâu Mộng phiên bản 1987 cũng là một cái bóng mà bất kỳ một phiên bản nào sau đó cũng không thể vượt qua được. Tuy nhiên, gần đây trên mạng xã hội Douban của Trung Quốc xuất hiện một phiên bản Hồng Lâu Mộng do đài Hồ Nam và hãng tin QQ phối hợp thực hiện với dàn diễn viên "siêu nhí".

Làm lại những bộ phim kinh điển với dàn diễn viên nhí không phải là trào lưu mới của nền điện ảnh Trung Quốc. Năm ngoái, Tiểu hí cốt Bạch Xà Truyện do nữ diễn viên nhí Đào Dịch Hi thủ vai cũng là một cơn sốt tươi mới cho làng giải trí nước này.

Ngỡ ngàng với diễn xuất của dàn sao nhí "Hồng lâu mộng" - 2

Ban đầu, cư dân mạng Trung Quốc chế giễu, Tiểu Hí Hồng Lâu Mộng chắc cũng chỉ là chỗ cho đám trẻ trâu "tập diễn". Tuy nhiên, ngay sau khi bộ phim được công chiếu, khả năng diễn xuất của các ngôi sao nhí "tài không đợi tuổi" này lại khiến toàn bộ khán giả phải ngỡ ngàng.

Ngỡ ngàng với diễn xuất của dàn sao nhí "Hồng lâu mộng" - 3

Nhân vật đáng chú ý nhất của Tiểu Hí Hồng Lâu Mộng là nữ diễn viên nhí vào vai Lâm Đại Ngọc, một trong bộ ba nhân vật chính trong tiểu thuyết Hồng Lâu Mộng.

Ngỡ ngàng với diễn xuất của dàn sao nhí "Hồng lâu mộng" - 4

Cô bé có tài diễn xuất siêu phàm, muốn khóc là khóc, muốn cười là cười khiến cho ngay cả những diễn viên có tuổi nghề lâu năm cũng phải khâm phục.

Ngỡ ngàng với diễn xuất của dàn sao nhí "Hồng lâu mộng" - 5

Tiểu Đại Ngọc tên thật Chu Dạng Nguyệt, năm nay mới chỉ 9 tuổi. Cô bé nhận được rất nhiều lời khen ngợi vì phong cách diễn xuất giống y hệt "đàn cô" Trần Hiểu Húc ở phiên bản Hồng Lâu Mộng năm 1987.

Ngỡ ngàng với diễn xuất của dàn sao nhí "Hồng lâu mộng" - 6

Cùng với đó, cô bé Chung Bảo Nhi trong vai Tiết Bảo Thoa cũng là một ngôi sao nhí hứa hẹn sẽ có tiền đồ trong làng giải trí sau này. Sinh năm 2005, mới chỉ 12 tuổi nhưng Chung Bảo Nhi có phong cách diễn xuất cũng vô cùng tinh tế, tự nhiên và lôi cuốn.

Tạo hình Giả Bảo Ngọc của Thích Tiểu Tùng
Tạo hình Giả Bảo Ngọc của Thích Tiểu Tùng

Ngỡ ngàng với diễn xuất của dàn sao nhí "Hồng lâu mộng" - 8

Cô bé Quách Phi Ca trong vai Vương Hy Phượng, có biệt danh Phượng ớt cũng là điểm nhấn cho Hồng Lâu Mộng nhí với đôi mắt gian xảo "sao y bản chính". Dù tuổi đời còn quá nhỏ nhưng cô bé vẫn vào vai một người phụ nữ đanh đá, cay nghiệt một cách xuất sắc.

Ngỡ ngàng với diễn xuất của dàn sao nhí "Hồng lâu mộng" - 9

Theo đánh giá của cư dân mạng, bản remake Tiểu Ký Hồng Lâu Mộng khá trung thành nguyên tác. Từ trang phục, kiểu trang điểm đến lời thoại và lối diễn xuất đều có sự tương đồng với phiên bản năm 1987.

Ngỡ ngàng với diễn xuất của dàn sao nhí "Hồng lâu mộng" - 10

Điều này được cư dân mạng vô cùng ủng hộ và đánh giá cao. Bởi trong thời gian gần đây, các bộ phim cổ trang Trung Quốc thường bị chê trách rất nhiều vì trang phục quá sức diêm dúa, không giống lịch sử.

Ngỡ ngàng với diễn xuất của dàn sao nhí "Hồng lâu mộng" - 11

Chỉ vừa ra mắt nhưng dàn diễn viên nhí của Tiểu Hý Hồng Lâu Mộng đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của khán giả. Hầu hết các diễn viên đều được chấm 5 sao cho lối diễn xuất và ngoại hình.

Theo Anh Tuấn

Dân Việt