Thứ ba, 05/11/2019 - 11:30

Nhân chứng vụ Jang Ya Yeon bị Interpol truy nã

Dân trí

Ngày 4/11, cảnh sát Seoul tiết lộ, họ đã yêu cầu Interpol vô hiệu hoá hộ chiếu của nữ diễn viên Yoon Ji Oh, nhân chứng vụ án bạo hành tình dục nữ diễn viên Jang Ya Yeon từng gây chấn động dư luận xứ Hàn.

Đại diện cảnh sát Seoul cho hay, đã yêu cầu Interpol phát động truy nã nữ diễn viên/người mẫu Yoon Ji Oh. Cô Yoon hiện đang trú tại Canada từ giữa năm 2019. Cô bị cáo buộc làm tổn hại hình ảnh của người đồng nghiệp quá cố Jang Ya Yeon khi đứng ra làm nhân chứng vụ bạo hành tình dục Jang Ja Yeon từ năm 2009 và thu lợi nhuận từ sự chú ý của truyền thông.

Nhân chứng vụ Jang Ya Yeon bị Interpol truy nã - 1

Yoon Ji Oh khuấy động truyền thông xứ Hàn vào tháng 3/2019 vì khơi lại vụ tự vẫn của Jang Ja Yeon. 

Jang Ya Yeon là diễn viên ít danh tiếng của Hàn Quốc và từng tự vẫn vào năm 2009. Sau khi Jang Ya Yeon chết, các nhà chức trách phát hiện cô để lại sổ tay 230 trang tiết lộ mình bị các ông chủ giải trí ép buộc quan hệ tình dục hơn 100 lần với 31 người đàn ông quyền lực và kêu gọi “hãy trả thù cho tôi”.

Gần 10 năm sau vụ việc, tháng 3 vừa rồi, Yoon Ji Oh bất ngờ khuấy động dư luận xứ Hàn khi tuyên bố mình là nhân chứng duy nhất của vụ việc. Cô khẳng định nhiều lần nhìn thấy Jang Ya Yeon bị bạo hành tình dục và nắm giữ những thông tin chưa từng tiết lộ về cái chết của Jang Ja Yeon. Nữ diễn viên nói cô cảm thấy rất ghê sợ và mong công chúng đừng tin rằng Jang đã tự tử theo kết luận của cảnh sát.

Nhân chứng vụ Jang Ya Yeon bị Interpol truy nã - 2

Yoon Ji Oh đã nhận được sự ủng hộ của công chúng xứ Hàn và gây được một quỹ 140 triệu won nhân danh nữ diễn viên quá cố Jang Ja Yeon. 

Phát ngôn này của Yoon Ji Oh đã tạo ra một làn sóng dư luận ủng hộ trên khắp Hàn Quốc. Nhiều người đã chung tay quyên góp một quỹ 140 triệu won để thuê vệ sĩ bảo vệ Yoon Ji Oh. Cảnh sát cũng chi gần 10 triệu won để bảo vệ cô. Suốt một thời gian dài, trang cá nhân cùng hình ảnh của Yoon Ji Oh phủ khắp các trang báo và truyền hình của Hàn Quốc. 

Tuy nhiên, không lâu sau đó, Yoon Ji Oh phải đối mặt với vụ kiện tội danh xúc phạm danh dự cá nhân và nói dối. Người khởi kiện là một nhà văn từng cùng cô thực hiện cuốn sách về vụ tự tử của Jang Ja Yeon. Nữ diễn viên họ Yoon bị tố đưa ra lời khai giả và cố tình thu lợi từ vụ tự vẫn của người bạn đã khuất Jang Ja Yeon. Trước những lời tố cáo từ nhà văn, Yoon Ji Oh đã bay sang Canada và nhất quyết không về Hàn Quốc từ tháng 7/2019.

Cảnh sát Hàn Quốc đang làm việc với chính phủ Canada để thẩm vấn cựu diễn viên, người mẫu Yoon Ji Oh. Tuy nhiên, Yoon Ji Oh nói với cảnh sát rằng cô hiện không quay về Hàn Quốc vì vấn đề sức khoẻ. Vụ việc đang thu hút sự quan tâm của dư luận xứ Hàn.

Nhân chứng vụ Jang Ya Yeon bị Interpol truy nã - 3

Suốt một thời gian dài, Yoon Ji Oh được mời phỏng vấn trên truyền hình Hàn Quốc khi lên tiếng bảo vệ Jang Ja Yeon. 

Mi Vân

Theo Osen/Pop