Thứ năm, 03/10/2019 - 14:41

NSƯT Kim Tử Long: “Trinh vừa hiền lành, vừa hiếu thảo nên "trói" được tôi”

Dân trí

“Cùng là nghệ sĩ, Trinh hiểu công việc của tôi. Cô ấy không bao giờ thắc mắc hay ghen tuông với đồng nghiệp, khán giả. Tám năm sống chung, chúng tôi chưa từng cãi lộn...”, NSƯT Kim Tử Long chia sẻ về bà xã hiện tại, nghệ sĩ cải lương Trinh Trinh.

Nhiều nghệ sĩ cải lương đang chật vật với cuộc sống mưu sinh. Cũng nhiều nghệ sĩ tên tuổi sống xa hoa thời trẻ nhưng về già lại sống trong cảnh cô đơn, nghèo đói và bệnh tật. Anh có thể chia sẻ điều gì?

Đến giờ phút này dù cho cải lương có lên xuống thăng trầm cỡ nào chăng nữa thì tôi vẫn có sự bảo toàn, chứ nhiều nghệ sĩ chỉ sống hôm nay, không biết ngày mai. Hôm nay chơi xả láng, mai hát kiếm tiền tiếp... Có nhiều nghệ sĩ tên tuổi nổi tiếng nhưng rồi khi bệnh tật thì không còn gì cả.

Tôi ý thức được sự không hoang phí, chi tiêu đúng mực từ truyền thông gia đình. Cuộc đời tôi chỉ tốn tiền cho xe hơi, ngoài ra tôi không tốn tiền cho cái gì cả. Có 10 đồng thì tôi cố gắng xài 2 đồng, còn sẽ giữ lại lo cho gia đình.

Tôi cũng không ăn chơi, nhậu nhẹt, không la cà quán xá...

NSƯT Kim Tử Long: “Trinh vừa hiền lành, vừa hiếu thảo nên trói được tôi” - 1

"Ông hoàng cải lương" Kim Tử Long "đốn tim" khán giả với nhiều vai diễn mùi mẫn trên sân khấu.

Nghe nói anh có thói quen thay xe hơi như... thay áo?

Tôi lúc nào cũng chỉ có một chiếc xe nhưng mà tôi đổi hoài. Hiện, tôi đang đi xe “Mẹc”. Từ trước đến giờ, chắc tôi phải đổi xe đến 30 cái, đủ loại. Chiếc đầu đời là Kia, sau đổi Honda, Toyota, MBW, Huyndai...

Sống trong gia đình “con anh, con chúng ta”, vậy chuyện quản lý kinh tế trong gia đình được phân chia như thế nào?

Tôi với Trinh, tiền tôi là xài chung, tiền Trinh là của Trinh. Tôi không biết tiền Trinh có bao nhiêu.

Trong gia đình tôi, Trinh là người giữ tay hòm chìa khóa. Tôi sống với ai thì luôn tin tưởng người đó.

Chắc hẳn trong cuộc sống gia đình, anh rất chiều vợ, nghệ sĩ cải lương Trinh Trinh?

Không, vợ chiều tôi. Tôi lo công chuyện bên ngoài nhiều hơn. Một ngày, tôi ở ngoài đường 16 tiếng. Trừ thời gian ngủ, tôi còn khoảng hai tiếng cho gia đình. Lâu lâu mới có ngày cho vợ con đi mua sắm hay du lịch.

Tôi may mắn vì có Trinh quán xuyến việc nhà. Đôi ba năm đầu, cả hai dành nhiều thời gian chăm chút, quan tâm nhau hơn. Giờ đây, những phút lãng mạn ít đi nhưng vẫn có. Tôi và Trinh thường đi diễn dịp lễ, nên phải bù đắp cho nhau những ngày sau đó.

NSƯT Kim Tử Long: “Trinh vừa hiền lành, vừa hiếu thảo nên trói được tôi” - 2

Vợ chồng nghệ sĩ Kim Tử Long và Trinh Trinh sẽ có màn kết hợp trong liveshow ngày 12/10 tại Nhà hát chèo Việt Nam.

Từng chia sẻ rằng không muốn lấy đồng nghiệp vì lo lắng khán giả hết yêu, vì sợ những rạn nứt, không lo lắng được cho nhau trong công việc, sao anh lại chọn sống chung nhà với Trinh Trinh sau hai cuộc hôn nhân đầu đổ vỡ?

Lần đầu ly dị, tôi chán chường, một tuần thì năm buổi đến vũ trường, đốt hết tiền mời bạn bè giải sầu. Lần hai chia tay, tôi cho vợ hết gia tài. Lúc đó là giai đoạn suy sụp của cuộc đời, tôi nhiều tháng không làm việc.

Sau hai lần đổ vỡ, ban đầu đến với Trinh, tôi cũng lo sợ, nghi ngại... Nhưng Trinh lúc đó thường đi diễn, cảm thông với tôi, tình cảm phát triển lúc nào không biết. Sống chung với nhau, tôi càng ngày càng tin tưởng Trinh.

Thời điểm đến với Trinh, tôi cũng nghĩ mình có sự nghiệp rồi, khán giả cũng đồng hành với mình bao lâu nay, giờ điều mình cần nhất là hạnh phúc gia đình. Nếu cảm thấy đến với người đó mà mình hạnh phúc thì những điều khác không quan trọng nữa.

Cùng là nghệ sĩ, Trinh hiểu công việc của tôi. Cô ấy không bao giờ thắc mắc hay ghen tuông với đồng nghiệp, khán giả. Tám năm sống chung, chúng tôi chưa từng cãi lộn. Trinh vừa hiền lành, vừa hiếu thảo nên "trói" được tôi.

Tình cảm giữa bà xã hiện tại và các con riêng của anh thế nào?

Tôi yêu Trinh Trinh một phần vì nghĩ khi sống với cô ấy, các con tôi sẽ sướng. Maika, con của tôi với vợ đầu ở cùng tôi. Hai người con với Tú, người vợ thứ hai sống cùng mẹ và thường xuyên qua chơi. Tôi và Trinh có hai con trai. Mấy đứa nhỏ thương nhau lắm.

Theo thói quen, Maika vẫn gọi Trinh bằng chị. Khi chia tay vợ cũ, chúng tôi không có mâu thuẫn gì lớn. Tôi cũng đồng thuận các yêu cầu của họ nên được tôn trọng.

NSƯT Kim Tử Long: “Trinh vừa hiền lành, vừa hiếu thảo nên trói được tôi” - 3

Nam nghệ sĩ dành nhiều lời ngọt ngào cho bà xã Trinh Trinh. Sau hai cuộc hôn nhân đổ vỡ, anh đã tìm được người bạn đời hiểu và chia sẻ với mình...

Các con anh, có ai theo nghiệp cải lương của cha không?

Tôi muốn để các con phát triển tự nhiên nhưng khuyến khích chúng theo nghệ thuật. Maika ngày xưa giấu tôi đi học làm diễn viên, giờ trở thành diễn viên điện ảnh.

Hai con trai của tôi với Trinh có thể sẽ theo nghề vì có máu nghệ thuật của cha mẹ. Lúc Andy Khánh (tên thật là Hoàng Gia Khánh) hai tuổi, tôi ca bài gì con đều ca lại được y hệt. Khoảng hơn năm nay, tôi phát hiện con gái thứ ba hát hay lắm, có giọng lạ và thể hiện được cảm xúc. Tôi bảo làm MV, cho con hoạt động showbiz nhưng nó không đồng ý.

Xin cảm ơn anh về những chia sẻ!

Nguyễn Hằng