Chủ nhật, 05/07/2020 - 20:19

Sức khoẻ suy giảm phải tạm ngưng đóng phim, Dương Cẩm Lynh giờ ra sao?

Dân trí

Khoảng cuối năm 2019, Dương Cẩm Lynh cho biết sức khoẻ yếu. Trước đó, cô có những ngày quay đêm liên tục, chỉ ngủ được 1 - 2 tiếng ban ngày, chưa kể đến những bầm dập do tai nạn trong nghề.

Những ngày cuối năm 2019, Dương Cẩm Lynh tuyên bố sẽ tạm ngưng đóng phim để dành thời gian chăm sóc cho con trai. Ngay lập tức, thông tin này đã khiến cho tất cả những ai yêu mến nữ diễn viên 8x đều bất ngờ và tỏ ra hoài nghi về quyết định của cô.

Bởi vì vào thời điểm lúc đó, Dương Cẩm Lynh đang là một trong những gương mặt phủ sóng trên các kênh truyền hình với nhiều bộ phim.

Sức khoẻ suy giảm phải tạm ngưng đóng phim, Dương Cẩm Lynh giờ ra sao? - 1

Dương Cẩm Lynh từng tiết lộ, sức khoẻ suy giảm phải tạm ngưng đóng phim.

Thậm chí, có giai đoạn 4 bộ phim với những nhân vật có tính cách khác nhau của người đẹp cùng được phát sóng vào một thời điểm. 

Dương Cẩm Lynh đã lựa chọn phương án im lặng và dành trọn vẹn thời gian của bản thân mình bên con trai.

Mới đây, sau một thời gian tạm xa hoạt động nghệ thuật, Dương Cẩm Lynh vừa tiết lộ cô đang cân nhắc kịch bản để sớm quay trở lại với phim trường. Tin tức này thêm một lần nữa làm cho nhiều người cho rằng, câu chuyện tạm dừng của nàng Tuyết Ngọc trong bộ phim Tiệm ăn dì ghẻ thực chất chỉ là "chiêu trò" nhằm thu hút sự quan tâm của khán giả.

Sức khoẻ suy giảm phải tạm ngưng đóng phim, Dương Cẩm Lynh giờ ra sao? - 2

Cô khẳng định, bản thân không tuyên bố tạm ngưng diễn xuất như một chiêu trò. Hiện tại, sức khoẻ cô đã ổn định sau một thời gian nghỉ ngơi.

Đáp trả lại những hoài nghi này, Dương Cẩm Lynh nhấn mạnh: ‘Trước kia, tôi tuyên bố ngưng đóng phim một thời gian chứ không xác định cụ thể là bao lâu.

Bởi tôi biết việc này có nhiều yếu tố tác động, chứ không hoàn toàn phụ thuộc vào ý muốn chủ quan của mình. Giả sử mình định ngưng một năm, nhưng sau đó không chọn được kịch bản tâm đắc, thì thời gian có thể kéo dài hơn một năm. Hoặc chưa được một năm nhưng các việc riêng đã lo xong, lại nhận được kịch bản hay quá không thể cưỡng, thì đó là "duyên phận" rồi chứ không phải "chiêu trò".

Sau thời gian giãn cách xã hội vì dịch Covid-19, thị trường phim ảnh đã được hâm nóng trở lại, các đoàn làm phim liên tục bấm máy để chạy đua với lịch sản xuất. Đứng trước guồng quay nhộn nhịp đó, tôi không thể không thấy xốn xang. Bởi đam mê điện ảnh đã ăn sâu vào máu thịt, dù có làm công việc gì đi nữa, tôi vẫn luôn yêu và nhớ nghề".

Sức khoẻ suy giảm phải tạm ngưng đóng phim, Dương Cẩm Lynh giờ ra sao? - 3

Nữ diên viên cho rằng, sau thời gian giãn cách xã hội vì dịch Covid-19, thị trường phim ảnh đã được hâm nóng trở lại

Bên cạnh đó, khi được hỏi về việc đã có kịch bản phim nào khiến nữ diễn viên nhận lời chưa? Bà mẹ 8x hài hước cho biết: "Chào anh kịch bản, em đứng đây từ 8 tháng nay (cười). Bạn thấy câu này có quen không? Vâng, tôi đang chế lại từ hot trend "Chào em, anh đứng đây từ chiều" của các bạn trẻ bây giờ. Tôi ngưng đóng phim tới nay cũng được 8 tháng rồi. Và trong 8 tháng đứng yên một chỗ đó, tôi vẫn tiếp nhận các kịch bản gửi tới với sự trân trọng, vì biết rằng mình không hề bị lãng quên.

Tuy nhiên để chọn được một kịch bản ưng ý là điều không dễ. Tôi vẫn đang chờ một vai diễn nào đó thực sự là của mình, một vai diễn thách thức, tạo cảm hứng để mình dốc sức chinh phục".

Sức khoẻ suy giảm phải tạm ngưng đóng phim, Dương Cẩm Lynh giờ ra sao? - 4

"Chào anh kịch bản, em đứng đây từ 8 tháng nay".

Ngoài ra, Dương Cẩm Lynh cũng chia sẻ thêm về những bộ phim mà cô đã xem và nghiên cứu trong thời gian nghỉ ngơi vừa qua. "Sau loạt phim của năm 2019, tôi thấy mình bị bào mòn khá nhiều về sức khỏe. Nên quãng thời gian qua cũng rất đáng quý để tôi nghỉ ngơi, hồi phục lại.

Ngoài việc dành thời gian xem lại những bộ phim mình đã đóng, tôi nghiên cứu những bộ phim đoạt giải Oscar xuất sắc nhất, trong đó có Parasite (Ký sinh trùng) - bộ phim thắng giải Oscar năm 2019.

Tôi ngỡ ngàng trước một kịch bản chứa đựng đầy rẫy những tình tiết bất ngờ, mạch phim vô cùng logic, và cái kết cùng thông điệp của bộ phim vẫn ám ảnh tôi đến tận bây giờ.

Có thể nói đây là một tác phẩm điện ảnh đỉnh cao, vừa mang giá trị nghệ thuật vừa đảm bảo đầy đủ các yếu tố giải trí. Đây là dạng kịch bản mà tôi rất thích, các diễn viên từ chính đến phụ đều vào vai hoàn hảo, chân thật. Tôi học hỏi được rất nhiều từ bộ phim này" - Dương Cẩm Lynh kể lại.

Sức khoẻ suy giảm phải tạm ngưng đóng phim, Dương Cẩm Lynh giờ ra sao? - 5

"Quãng thời gian qua rất đáng quý để tôi nghỉ ngơi, hồi phục lại", cô tâm sự.

Phương Nhung

Ảnh: Mr AT