Thái Thùy Linh: “Tôi đã bước qua giai đoạn khủng hoảng sau hôn nhân”

Dân trí Sau 5 năm chung sống với bố của bé Thái Minh, ca sĩ Thái Thuỳ Linh tiết lộ, cô và chồng đã đường ai nấy đi. “Hiện cả hai chúng tôi đã bước qua giai đoạn khủng hoảng sau hôn nhân...”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Vốn gắn với nhau như hình với bóng trong các chương trình thiện nguyện cũng như nghệ thuật, nhưng trong loạt MV gần đây cũng như MV mới ra mắt “Hợp đồng mẫu tử”, không thấy sự đồng hành của ông xã, bố của bé Thái Minh? Từ trước đó, đã xuất hiện thông tin hôn nhân giữa hai người rạn nứt...?

Tôi và bố cháu Cá Mập (Thái Minh) đã chia tay sau 5 năm chung sống.

Tôi vốn là người thận trọng khi đặt bút ký vào tờ hôn thú. Với thời gian gắn bó với bé Thái An, chúng tôi chưa đăng ký kết hôn, cũng không làm đám cưới.

Mọi người nghĩ đó là hành động của người không coi trọng hôn nhân nhưng  ngược lại, tôi là người coi trọng hôn nhân. Chính vì là coi trọng hôn nhân nên là tôi mới thận trọng về điều đó.

Nhưng người ta vẫn nói, nhân tính không bằng trời tính. Lần thứ 2 thận trọng như vậy, kết hôn nhưng rồi cuối cùng vẫn thấy chưa phù hợp khi sống chung.

Dù vậy thì tôi vẫn không ân hận, kể cả với bố bạn Thái An hay bố của bạn Thái Minh. Vì đó là lựa chọn của mình và có thể là sự lựa chọn tốt nhất ở thời điểm đó nên tôi không nói “giá như” sau những đổ vỡ này.

Thái Thùy Linh: “Tôi đã bước qua giai đoạn khủng hoảng sau hôn nhân” - 1
Thái Thùy Linh hài lòng cuộc sống của bà mẹ đơn thân.

Hôn nhân đổ vỡ, không thế né tránh nguyên nhân, chị có thể chia sẻ không?

Sự bận rộn, ít có thời gian quan tâm đến nhau cũng là một trong những lý do chính. Quả thực là bố của Cá Mập quá bận rộn.

Cuộc ly hôn này khó khăn với chị đến mức nào, ảnh hưởng tới cuộc sống của chị và các con ra sao?

Thời gian đầu, đối với tôi có chút khó khăn vì bố của Cá Mập vừa  là bạn đời cũng là một người đồng đội. Chúng tôi đến với nhau qua những hoạt động tình nguyện, rồi sau đó cùng gây dựng công việc từ hai bàn tay trắng.

Chúng tôi đã cùng nhau trải qua quá nhiều khó khăn, vất vả nên ngoài tình yêu còn tình nghĩa.

Khi hôn nhân rạn nứt, cả hai đã cố gắng tìm tiếng nói chung nhưng không thành công. Chia tay là giải pháp cuối cùng, và thật may mắn là chúng tôi đã vượt qua được biến cố này để mỗi người đi con đường riêng nhưng vẫn không làm tổn thương hay ảnh hưởng đến cuộc sống hay tâm sinh lý của các con.

Hiện tại, cả hai chúng tôi đã bước qua giai đoạn khủng hoảng sau hôn nhân và đều hài lòng với cuộc sống mới của mình.

Thái Thùy Linh: “Tôi đã bước qua giai đoạn khủng hoảng sau hôn nhân” - 2

Nữ ca sĩ chia sẻ, nếu đi bước nữa mà khiến các con hạnh phúc thì chị sẽ cân nhắc.

Sau hai lần đổ vỡ tình cảm, chị còn niềm tin để tìm một người bố cho hai đứa con?

Tôi chưa bao giờ cảm thấy bi kịch đến mức... sợ hôn nhân đâu. Chỉ có điều, hiện tại với tôi con cái là số 1, sau đó là âm nhạc. Tôi đang cố gắng làm tốt cả hai vai trò này.

Còn khi nào việc tôi đi bước nữa làm các con tôi hạnh phúc hơn thì tôi mới nghĩ đến.

Nhắc tới âm nhạc, thời gian vừa rồi chị đưa cả hai con: bé Thái An và Thái Minh vào trong các dự án âm nhạc của mình.Chị có lo ngại việc con hoạt động nghệ thuật sớm, sẽ đánh mất tuổi thơ và không còn nhiều lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai?

Là người hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực nghệ thuật và cũng có kinh nghiệm đào tạo nhiều tài năng nhí, tôi rất thận trọng khi dìu dắt Thái An. Tôi vừa hỗ trợ, đồng thời cố gắng hạn chế can thiệp, để giữ cho con được hồn nhiên nhất đúng với độ tuổi và cá tính riêng.

Thái An không phải chịu bất kì một áp lực nào khi tham gia nghệ thuật, ngoài việc phải có trách nhiệm với những gì mình đã nói, đã hứa, đã đề nghị. Đó cũng là phương pháp dạy con của tôi trong cuộc sống.

Việc đưa hình ảnh các con ra công chúng trong những dự án nghệ thuật chuyên nghiệp với tôi cũng là cách để cả gia đình cùng thay đổi để đi cùng nhau. Tôi chấp nhận chậm lại để lớn lên cùng các con và các con bắt đầu tham gia vào các dự án phù hợp cùng với mẹ để có nhiều thời gian bên nhau hơn...

Vì cách dạy con như thế, chị mới có ý tưởng cho ra mắt “Hợp đồng mẫu tử”

Hợp đồng làm cha mẹ với thời hạn suốt đời là hợp đồng quan trọng hơn hết thảy. Từ suy nghĩ này, tôi ngỏ lời với Tăng Nhật Tuệ, một nhạc sĩ có nhiều bản ballad rất sâu lắng, đồng thời cũng là người rất cá tính, hướng thiện. Tuệ viết ca khúc rất nhanh, nhưng đã triển khai từ một hợp đồng "một phía" của người mẹ, thành những lời hát dành cho hai phía: mẹ cam kết với con, con cam đoan với mẹ.

Mọi điều khoản đều hướng tới mục tiêu chung là mỗi người cần được sống hạnh phúc, yêu thương, được là chính mình, dù phiên bản đó tốt đẹp hay còn chưa hoàn hảo. Nhưng khi nghe, tôi thấy có một số ca từ chưa giống với cuộc sống của mình nên đã xin phép nhạc sỹ Tăng Nhật Tuệ được thay đổi một số lời hát để phù hợp với tâm tư của hai mẹ con.

Thái Thùy Linh: “Tôi đã bước qua giai đoạn khủng hoảng sau hôn nhân” - 3

Thái Thùy Linh tự viết kịch bản MV "Hợp đồng mẫu tử" dựa theo cuộc sống hàng ngày của gia đình mình.

Chị  nói, trong gia đình, bản thân và các con luôn tồn tại những "điều khoản hợp đồng" rõ ràng. Cụ thể như thế nào?

Chẳng hạn, tôi không cấm các con khóc nhưng nếu muốn khóc thì phải thoả mãn các điều kiện như: không được làm phiền người khác, không để người khác khó chịu khi phải nghe thấy tiếng khóc của mình.

Nghĩa là, muốn được thoải mái theo ý thì phải ra ngoài. Vài lần như thế, thay vì cấm đoán, các con học được cách ý thức và tự chịu trách nhiệm với hành động của mình.

Trẻ con thì vốn hay quên. Mà tranh luận nhiều dễ gây căng thẳng. Tốt nhất những thứ phải nói đi nói lại nhiều thì ta viết ra và cứ thế thực hiện. Tuy nhiên, tất cả các hợp đồng trong gia đình đều cần hướng tới mục tiêu cuối cùng là giảm căng thẳng và sống hòa thuận, có trách nhiệm với nhau hơn. (Cười)

Xin cảm ơn chị về những chia sẻ!

Nguyễn Hằng

MỚI NHẤT
Bianca Gascoigne cuốn hút với bikini đỏ
Bianca Gascoigne cuốn hút với bikini đỏ

(Dân trí) - Người mẫu Bianca Gascoigne khoe vòng một nảy nở trong bộ bikini đỏ rực khi đi nghỉ mát ở Hi Lạp ngày 1/10 vừa qua.

Thứ tư, 02/10/2019 - 07:48

Sau vụ cháy sân khấu, Quang Hà tình tứ bên các nữ ca sỹ
Sau vụ cháy sân khấu, Quang Hà tình tứ bên các nữ ca sỹ

(Dân trí) - Sau vụ cháy Cung Việt Xô, Quang Hà cùng các nghệ sĩ khách mời đã mang lại cho khán giả một đêm diễn mới đầy cảm xúc. Nam ca sỹ Hà thành liên tục ôm, nắm tay ngọt ngào với các nữ đồng nghiệp.

Thứ tư, 02/10/2019 - 06:00

Con nuôi xót cảnh NSND Hồng Vân ngày ngủ 2 tiếng để cố duy trì sân khấu
Con nuôi xót cảnh NSND Hồng Vân ngày ngủ 2 tiếng để cố duy trì sân khấu

(Dân trí) - “Tôi thấy xót và rất thương cho mẹ. Mẹ ngày chỉ ngủ 2-3 tiếng. Tình cảm mẹ dành cho học trò, sân khấu và đồng nghiệp quá lớn nên trong thâm tâm mẹ khổ”, con nuôi Minh Châu kể về NSND Hồng Vân.

Thứ tư, 02/10/2019 - 06:00

Realfans mong chờ điều gì cho đêm nhạc hội hoành tráng vào 3/10 này?
Realfans mong chờ điều gì cho đêm nhạc hội hoành tráng vào 3/10 này?

(Dân trí) - Vậy là chỉ sau hơn một tháng kể từ khi được giới thiệu trên thị trường quốc tế, bộ đôi Realme 5 series sẽ chính thức cập bến Việt Nam trong sự kiện nhạc hội vô cùng hoành tráng sẽ được tổ chức vào ngày 3/10 tới đây. Gặp gỡ Realfans trong buổi offline trải nghiệm trước thềm ra mắt chính thức, sự háo hức được thể hiện rõ trên từng khuôn mặt.

Thứ tư, 02/10/2019 - 04:45

Gương mặt khả ái – Miss Hạ Long chia sẻ bí quyết sở hữu vóc dáng đồng hồ cát quyến rũ
Gương mặt khả ái – Miss Hạ Long chia sẻ bí quyết sở hữu vóc dáng đồng hồ cát quyến rũ

(Dân trí) - Sau khi dành giải “Gương mặt khả ái – Miss Hạ Long 2018” Thanh Tâm đã tạm xa rời ánh hào quang, dồn tâm sức học tập và kinh doanh. Sau một năm, cô nàng có được những thành công nhất định trong sự nghiệp và chạm đỉnh nhan sắc tuổi xuân thì.

Thứ tư, 02/10/2019 - 02:35

Hé lộ cô gái có vòng ba đẹp nhất thế giới
Hé lộ cô gái có vòng ba đẹp nhất thế giới

(Dân trí) - Người mẫu Playboy Suzy Cortez đã giành ngôi vị cao nhất trong cuộc thi Miss Bumbum 2019 - cuộc thi nhằm chọn ra những cô gái có vòng ba đẹp nhất thế giới.

Thứ tư, 02/10/2019 - 02:28

Kaia Gerber hóa bông hoa cẩm chướng xinh đẹp
Kaia Gerber hóa bông hoa cẩm chướng xinh đẹp

(Dân trí) - Siêu mẫu 18 tuổi Kaia Gerber nổi bật trên sàn diễn thời trang khi diện bộ váy yêu kiều lấy cảm hứng từ hoa cẩm chướng.

Thứ ba, 01/10/2019 - 09:50

Justin Bieber hôn môi "bà xã" Hailey Baldwin say đắm trong hôn lễ thế kỷ
Justin Bieber hôn môi "bà xã" Hailey Baldwin say đắm trong hôn lễ thế kỷ

(Dân trí) - Justin Bieber đã chia sẻ hình ảnh ngọt ngào của hai vợ chồng anh trong hôn lễ chính thức tại nhà thờ trước sự chứng kiến của đông đảo bạn bè và người thân diễn ra vào hôm nay 30/9 (giờ Mỹ).

Thứ ba, 01/10/2019 - 08:32

Ngưỡng mộ nhan sắc "sao" U40 Jessica Alba
Ngưỡng mộ nhan sắc "sao" U40 Jessica Alba

(Dân trí) - Ngôi sao phim "Bộ tứ siêu anh hùng" Jessica Alba giữ nhan sắc hầu như không thay đổi suốt 20 năm nay.

Thứ ba, 01/10/2019 - 08:03

Khắc Việt: “Tôi có thể nhường cho Khắc Hưng mọi thứ mà tôi có”
Khắc Việt: “Tôi có thể nhường cho Khắc Hưng mọi thứ mà tôi có”

(Dân trí) - “Bây giờ Hưng đã lớn và đã trưởng thành nhưng với tôi Hưng vẫn là cậu em rất bé. Tôi không thuộc tuýp người biết giấu giếm cảm xúc. Vì thế, khi chuyện gì đến với Hưng tôi đều rất lo lắng. Tôi có thể nhường cho Hưng tất cả mọi thứ mà tôi có”, Khắc Việt tâm sự.

Thứ ba, 01/10/2019 - 07:00

Sau khi che kín mặt ra phố, Cardi B lại khoe ngực khủng
Sau khi che kín mặt ra phố, Cardi B lại khoe ngực khủng

(Dân trí) - Cardi B diện váy xẻ bạo khoe vòng một mới "đại tu" dự sự kiện tại Paris ngày 30/9 vừa qua.

Thứ ba, 01/10/2019 - 06:03

Justin Bieber và Hailey Baldwin đã chính thức trở thành vợ chồng!
Justin Bieber và Hailey Baldwin đã chính thức trở thành vợ chồng!

(Dân trí) - Đúng 20 giờ ngày 30/9 (8 giờ sáng ngày 1/10 theo giờ Việt Nam), hôn lễ chính thức của Justin Bieber và Hailey Baldwin đã diễn ra tại lễ đường ở Palmetto Bluff nằm trong khuôn viên riêng tại khách sạn ở Nam Carolina trước sự chứng kiến của người thân và bạn bè.

Thứ ba, 01/10/2019 - 02:56

ĐÁNG QUAN TÂM
“Gái ế” Jang Nara hạnh phúc với cuộc sống độc thân vui vẻ
“Gái ế” Jang Nara hạnh phúc với cuộc sống độc thân vui vẻ

(Dân trí) - Dù đã 38 tuổi nhưng nữ diễn viên Jang Nara vẫn duy trì vẻ ngoài như thiếu nữ đôi mươi. Nụ cười ngọt ngào và làn da không tuổi giúp Jang Nara trông trẻ hơn tuổi thật rất nhiều.

Thứ ba, 01/10/2019 - 11:27

Victoria Beckham thanh lịch bên chồng điển trai
Victoria Beckham thanh lịch bên chồng điển trai

(Dân trí) - Cựu ca sỹ Victoria Beckham cùng chồng David Beckham nổi bật trong sự kiện tại London ngày 30/9 vừa qua.

Thứ ba, 01/10/2019 - 11:09

Diễm My 7X và ông xã ngọt ngào kỷ niệm 25 năm ngày cưới
Diễm My 7X và ông xã ngọt ngào kỷ niệm 25 năm ngày cưới

(Dân trí) - Trải qua hơn 2 thập kỷ gắn bó, diễn viên Diễm My 7X và ông xã vẫn ngọt ngào và tình cảm. Cả hai đã tổ chức bữa tiệc kỷ niệm 25 năm ngày cưới bên cạnh bạn bè và người thân.

Thứ ba, 01/10/2019 - 11:01

Mỹ nam Lee Min Ho trở lại cuốn hút và nói về tương lai
Mỹ nam Lee Min Ho trở lại cuốn hút và nói về tương lai

(Dân trí) - Lee Min Ho lần đầu xuất hiện trên một tạp chí của Hàn Quốc kể từ khi xuất ngũ vào mùa hè vừa rồi. Tài tử xứ Hàn thổ lộ, hiện tại, anh muốn làm việc thật chăm chỉ để thể hiện bản thân và đáp lại tình cảm của khán giả.

Thứ ba, 01/10/2019 - 10:37

Phạm Văn Phương - Lý Minh Thuận lãng mạn kỷ niệm 10 năm ngày cưới
Phạm Văn Phương - Lý Minh Thuận lãng mạn kỷ niệm 10 năm ngày cưới

(Dân trí) - Vợ chồng Phạm Văn Phương và Lý Minh Thuận diện chiếc áo phông đôi để chụp ảnh trong ngày kỷ nhiệm 10 năm kết hôn. Hình ảnh ngọt ngào của cặp vợ chồng nổi tiếng nhất làng giải trí Singapore khiến fan ngưỡng mộ.

Thứ ba, 01/10/2019 - 09:45

Phú Quang tiết lộ về “nàng thơ” Ngọc Anh 3A, Thanh Lam và Minh Chuyên
Phú Quang tiết lộ về “nàng thơ” Ngọc Anh 3A, Thanh Lam và Minh Chuyên

(Dân trí) - Tác giả “Biển nỗi nhớ và em” từng “yêu – ghét” ra mặt ba “nàng thơ” trong âm nhạc của mình là Thanh Lam, Ngọc Anh 3A và Minh Chuyên.

Thứ ba, 01/10/2019 - 09:29

Mới sinh con thứ 3, Ngọc Hiền Doremi đã vội vã tái xuất
Mới sinh con thứ 3, Ngọc Hiền Doremi đã vội vã tái xuất

(Dân trí) - Lần đầu Ngọc Hiền tái xuất sau sinh, ông xã rất tâm lý. Không chỉ đưa cô đi làm, anh còn có những cử chỉ tình cảm quan tâm, động viên tinh thần vợ. Anh không ngại dành cho bà xã nụ hôn giữa chốn đông người.

Thứ ba, 01/10/2019 - 09:00

Hoàng Thuỳ khoe nhan sắc “lên hương” nhờ chỉnh răng trước thềm Miss Universe 2019
Hoàng Thuỳ khoe nhan sắc “lên hương” nhờ chỉnh răng trước thềm Miss Universe 2019

(Dân trí) - Hoàng Thuỳ được khen khuôn miệng đẹp hơn xưa rất nhiều kể cả cười lẫn không cười nhờ làm răng trước khi đến với đấu trường sắc đẹp lớn nhất hành tinh.

Thứ ba, 01/10/2019 - 08:25

Mỹ Tâm hội ngộ Bích Phương trên sân khấu Đại nhạc hội Technology Party
Mỹ Tâm hội ngộ Bích Phương trên sân khấu Đại nhạc hội Technology Party

(Dân trí) - Sau màn comeback Vpop thành công, Mỹ Tâm tiếp tục khiến khán giả phấn khích với thông hội ngộ cùng dàn sao hàng đầu showbiz như Bích Phương, Hồ Ngọc Hà, Soobin Hoàng Sơn, Erik, Trúc Nhân, Văn Mai Hương, Đức Tuấn trong đêm đại nhạc hội “khủng” diễn ra tại vườn Nhật Vinhomes Smart City (Hà Nội).

Thứ ba, 01/10/2019 - 05:59

Faye Brookes khoe cơ bụng săn chắc
Faye Brookes khoe cơ bụng săn chắc

(Dân trí) - Nữ diễn viên Faye Brookes - bạn gái cũ của ca sỹ Gareth Gates sở hữu thân hình săn chắc và gợi cảm đáng ngưỡng mộ.

Thứ ba, 01/10/2019 - 05:05

Angelina Jolie xinh đẹp tái xuất để quảng bá phim mới
Angelina Jolie xinh đẹp tái xuất để quảng bá phim mới

(Dân trí) - Angelina Jolie và các bạn diễn đang bắt đầu có những buổi chụp hình và trả lời phỏng vấn để quảng bá phần 2 của phim Tiên hắc ám.

Thứ ba, 01/10/2019 - 04:38

“Cô gái vàng” của "làng" Hoa hậu Việt Nam tốt nghiệp ĐH Ngoại thương loại xuất sắc
“Cô gái vàng” của "làng" Hoa hậu Việt Nam tốt nghiệp ĐH Ngoại thương loại xuất sắc

(Dân trí) - Sau 3 năm miệt mài đeo đuổi sự nghiệp học hành, cô gái được mệnh danh là có học vấn “khủng” nhất lịch sử cuộc thi Hoa hậu Việt Nam - Ngọc Vân đã tốt nghiệp Đại học Ngoại thương loại xuất sắc.

Thứ ba, 01/10/2019 - 02:06