6 tháng đầu năm, Hội Khuyến học Quảng Bình vận động được hơn 21 tỷ đồng

Dân trí

Trong công tác xây dựng Quỹ khuyến học và cấp học bổng 6 tháng đầu năm 2018, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình đã vận động được tổng số quỹ 3 cấp trên 21 tỷ đồng.

Sáng 6/7, tại TP Đồng Hới, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập 6 tháng đầu năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình đã thực hiện tốt phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng và đơn vị, góp phần xây dựng xã hội học tập.

Phối hợp với chính quyền địa phương, các nhà trường, tổ chức đoàn thể thực hiện tốt 10 hoạt động hỗ trợ giáo dục nhà trường, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”; “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Duy trì mô hình “Tiếng trống khuyến học”; “Tiếng kẻng khuyến học”; tổ chức xe đưa đón học sinh đến trường và nhiều hoạt động khác. Vận động 61 em học sinh có nguy cơ bỏ học trở lại trường tiếp tục học tập.

Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2018
Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2018

Học kỳ 2 năm học 2017-2018, các cấp hội đã trao học bổng, khen thưởng học sinh nghèo vượt khó, học sinh giỏi, xuất sắc, khen thưởng giáo viên dạy giỏi với số tiền trên 2,8 tỷ đồng. Trong đó Tỉnh Hội khen thưởng số tiền là trên1 tỷ đồng. Ngoài ra, Báo Dân Trí đã quan tâm, hỗ trợ xây dựng trường mầm non xã Quảng Tiến (Quảng Trạch) với số tiền 610 triệu đồng.

Sáu tháng đầu năm 2018, tổng số quỹ 3 cấp mà Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình huy động được trên 21 tỷ đồng. Trong đó quỹ cấp tỉnh có gần 5 tỷ đồng, quỹ cấp huyện và cơ sở hơn 16 tỷ đồng, hỗ trợ bằng hiện vật quy đổi thành tiền hơn 120 triệu đồng.

Vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ Quỹ khuyến học bằng hình thức trao học bổng, hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất như xây phòng học, thư viện, trang cấp máy tính, sách vở.

Về phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình sẽ tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về trách nhiệm, sự cần thiết xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời.

Bà Phạm Thị Bích Lựa, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình trao học bổng của Báo Dân trí cho các em học sinh Trường Mầm non Quảng Tiến trong dịp khánh thành phòng học Dân trí tại ngôi trường này
Bà Phạm Thị Bích Lựa, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình trao học bổng của Báo Dân trí cho các em học sinh Trường Mầm non Quảng Tiến trong dịp khánh thành phòng học Dân trí tại ngôi trường này

Tuyên truyền nhân rộng các mô hình học tập, gương cá nhân tiêu biểu ở các địa phương, các mô hình mới, cách làm có hiểu quả của các tổ chức cá nhân trong tỉnh; tuyên truyền về “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2018.

Cùng với đó là nhiều hoạt động khác nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc, Ngày Khuyến học Việt Nam, tháng Khuyến học và các chương trình Khuyến học của địa phương.

Tiếp tục đẩy mạnh việc phát triển và củng cố các loại hình tổ chức của Hội, nhất là Chi Hội, ban Khuyến học cơ quan, các trường cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang.

Phối hợp với các cơ quan, chính quyền địa phương, nhà trường và các tổ chức đoàn thể, xã hội cùng Hội phụ huynh làm tốt 10 hoạt động hỗ trợ trong nhà trường. Hội Khuyến học các cấp tập trung chỉ đạo và triển khai thực hiện tốt Chương trình “Tiếp sức đến trường” năm học 2018-2019.

Phát triển đa dạng hoá các hình thức xây dựng Quỹ khuyến học. Tiếp tục kêu gọi các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ, tổ chức người Việt Nam ở nước ngoài, các hội đồng hương trong và ngoài nước có các Dự án tài trợ, giúp đỡ cả về tài chính, cơ sở vật chất, kỹ thuật…. Cấp học bổng cho học sinh nghèo, học sinh, sinh viên học giỏi, người khuyết tật tham gia học tập và phát triển tài năng.

Đặng Tài