Thứ ba, 03/12/2019 - 15:21

Báo Giáo dục & Thời đại kỷ niệm 60 năm xuất bản số báo đầu tiên

Dân trí

Sáng nay 3/12, Báo Giáo dục & Thời đại đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 60 năm xuất bản số báo đầu tiên. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, nguyên Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Minh Hiển tới dự buổi lễ.

Báo Giáo dục  Thời đại kỷ niệm 60 năm xuất bản số báo đầu tiên - 1

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, nguyên Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Minh Hiển tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, Tổng Biên tập Triệu Ngọc Lâm đã ôn lại chặng đường 60 năm phát triển của báo từ ngày 5/12/1959, khi tờ báo “Người giáo viên nhân dân” tiền thân của báo Giáo dục và Thời đại ra đời. 

“60 năm qua, trong hành trình không ít gian nan, vất vả, đong đầy công sức, trí tuệ, tâm huyết của các thế hệ lãnh đạo, các cán bộ, phóng viên đã được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, của Bộ GD&ĐT, các cơ sở giáo dục Báo Giáo dục & Thời đại đã gặt hái những thành tích, đóng góp to lớn vào sự phát triển của giáo dục đào tạo nước nhà, góp tiếng nói quan trọng trong đời sống xã hội.

Báo Giáo dục & Thời đại đã và đang phấn đấu hàng ngày, hàng giờ, xứng đáng là tờ báo chính thống của ngành, diễn đàn của các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, các nhà khoa học và toàn xã hội vì sự nghiệp giáo dục” – Tổng Biên tập Triệu Ngọc Lâm bày tỏ.

Báo Giáo dục  Thời đại kỷ niệm 60 năm xuất bản số báo đầu tiên - 2

Tổng Biên tập Triệu Ngọc Lâm

Từ một tờ báo xuất bản mỗi tháng 2 kỳ, chỉ có 8 trang, đến nay, Báo Giáo dục & Thời đại xuất bản mỗi tuần 6 kỳ, bao gồm: báo hằng ngày, đặc biệt thứ hai hằng tuần, đặc biệt giữa tháng, đặc biệt cuối tháng) và ấn phẩm Giáo dục & Thời đại Chủ nhật ra hằng tuần.

Từ năm 2009, Báo điện tử Giáo dục & Thời đại, các thông tin của ngành đã được cập nhật, chuyển tải đến đông đảo bạn đọc một cách kịp thời, nhanh chóng và chính xác, đến nay lượng bạn đọc ổn định và tăng đều qua các năm, thu hút lượng bạn đọc từ 4,1 – 5,1 triệu người đọc/ tháng với lượng truy cập từ 15 – 17 triệu lượt đọc/tháng.

Hiện nay, Báo đang từng bước mở rộng đối tượng bạn đọc, tiếp cận thị trường báo chí rộng rãi trong toàn xã hội. Không chỉ tập trung phản ánh những vấn đề quan trọng của ngành, Báo Giáo dục & Thời đại còn đẩy mạnh tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội về các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa của đất nước, từng bước khẳng định vị thế trong làng báo của cả nước.

Đặc biệt, từ năm 2018, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã giao nhiệm vụ cho Báo Giáo dục & Thời đại tổ chức Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” và chương trình “Lễ tri ân, tôn vinh những tấm gương nhà giáo tiêu biểu”. Đây là hai sự kiện thường niên; năm 2018, 2019 đã được Báo Giáo dục & Thời đại tổ chức thành công và mang lại hiệu ứng xã hội sâu rộng.

Báo Giáo dục  Thời đại kỷ niệm 60 năm xuất bản số báo đầu tiên - 3

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã ghi nhận và chúc mừng những thành tựu mà Báo Giáo dục và Thời đại đã đạt được trong 60 năm xây dựng, phát triển.

Theo Bộ trưởng, báo đã luôn bám sát tôn chỉ, mục đích là tờ báo chủ công tuyên truyền các đường lối, chủ trương giáo dục của Đảng, Nhà nước, Bộ GD&ĐT.

"Đây là kênh phản ánh nhanh, trung thực các hoạt động giáo dục; nhân rộng những gương điển hình người tốt, việc tốt; phản biện những hạn chế, yếu kém, tiêu cực; đấu tranh với những quan điểm chưa sát, chưa đúng của ngành giáo dục" - Bộ trưởng Nhạ nhấn mạnh.

Đứng trước cơ hội cũng như thách thức lớn của ngành giáo dục, Bộ trưởng yêu cầu Báo Giáo dục và Thời đại cần tiếp tục phát huy thế mạnh, bám sát định hướng, tôn chỉ, mục đích – tuyên truyền đường lối, chủ trương giáo dục của Đảng, Nhà nước, chỉ đạo của Bộ GD&ĐT.

Cùng với đó, tăng cường phản biện mang tính xây dựng; đưa thông tin nhanh, chính xác, chuyên sâu về giáo dục… Bộ trưởng cũng bày tỏ tin tưởng Báo Giáo dục và Thời đại sẽ có bước phát triển mạnh, bền vững trong thời gian tới.

Báo Giáo dục  Thời đại kỷ niệm 60 năm xuất bản số báo đầu tiên - 4

Tại lễ kỷ niệm, Báo điện tử Giáo dục & Thời đại đã ra mắt giao diện mới.

Hồng Hạnh