Thứ hai, 21/10/2019 - 12:00

Bị chuyển lớp, nữ sinh lớp 7 nghỉ học: Đã chuyển học sinh về lớp cũ

Dân trí

Nữ sinh lớp 7 tại xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) nghỉ học vì lý do bất ngờ bị chuyển lớp đã trở lại lớp cũ học.

Ngày 21/10, thông tin từ Phòng Pháp chế và Công tác học sinh sinh viên, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã nhận được báo cáo của Phòng GD&ĐT huyện Hậu Lộc kết quả làm việc về việc chuyển học sinh lớp 7A1 tại Trường THCS Ngư Lộc.

Bị chuyển lớp, nữ sinh lớp 7 nghỉ học: Đã chuyển học sinh về lớp cũ - 1

Nữ sinh bị chuyển lớp tại Trường THCS Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc đã trở về lớp cũ học.

Theo báo cáo của Phòng GD&ĐT huyện Hậu Lộc, ngày 30/9/2019, Phòng GD&ĐT đã nhận được đơn đề nghị của bà Lê Thị Thu, phụ huynh của em N.V.H.

Tại Hội nghị giao ban Hiệu trưởng tháng 9, ngày 1/10/2019, ông Nguyễn Thái Sơn, Hiệu trưởng Trường THCS Ngư Lộc giải trình và xin hướng giải quyết: Nếu số đông phụ huynh học sinh đề nghị chuyển thầy Hoàng Văn Huy (giáo viên dạy môn tiếng Anh) thì nhà trường sẽ chuyển thầy Huy.

Còn nếu chỉ có ít phụ huynh học sinh đề nghị chuyển thầy Huy, thì nhà trường sẽ chuyển học sinh đó sang lớp khác để bảo đảm quyền lợi cho học sinh và giáo viên.

Sau khi nhận được thông tin của phụ huynh học sinh, Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo Trưởng Phòng GD&ĐT về làm việc với nhà trường.

Chiều ngày 10/10, Phòng GD&ĐT về làm việc, cùng lúc nhà trường đang tổ chức hội nghị giải quyết sự việc nêu trên. Tại buổi họp này, Phòng GD&ĐT đã dự và có ý kiến chỉ đạo.

Theo đó, yêu cầu Hiệu trưởng nhà trường chuyển em N.V.H, lớp 7A4 trở về lớp cũ là lớp 7A1 từ ngày 11/10/2019.

Đồng thời, yêu cầu nhà trường, giáo viên, thầy Hoàng Văn Huy dạy lớp 7A1 nêu cao trách nhiệm người thầy, khách quan, công tâm dẫn dắt tất cả học sinh trong lớp cùng tiến bộ trong học tập.

Từ ngày 11/10/2019 đến nay, em N.V.H. đã trở lại lớp 7A1 học tập.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, theo phản ánh của phụ huynh có con theo học tại Trường THCS Ngư Lộc, năm học 2018-2019, thầy Huy, dạy môn tiếng Anh lớp 6A1 của nhà trường “ép” học sinh học thêm ở nhà trái quy định.

Sự việc đã được phụ huynh phản ánh đến nhà trường. Sau đó, khi lên lớp, học sinh là con của phụ huynh có ý kiến phản ánh đến nhà trường đã bị thầy Huy đã chửi bới.

Quá bức xúc, chị Lê Thị Thu (mẹ nữ sinh N.V.H.) đã làm đơn gửi nhà trường, Phòng GD&ĐT, UBND huyện Hậu Lộc.

Đến năm học 2019 - 2020, thầy Huy tiếp tục được phân công dạy lớp 7A1. Ngày 30/9/2019, tại cuộc họp phụ huynh đầu năm học mới của lớp 7A1, chị Thu bị một phụ huynh khác là người nhà của thầy Huy cố tình lôi chuyện cũ ra để xỉa xói, xúc phạm.

Chị Thu tiếp tục viết đơn đề nghị nhà trường phân công giáo viên khác dạy môn tiếng Anh thay thầy Huy ở lớp 7A1. Sau khi có ý kiến của phụ huynh, nhà trường tổ chức lấy ý kiến và đã chuyển em N.V.H. sang lớp 7A4.

Sau khi nhận được thông tin, Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc đã yêu cầu kiểm tra, xác minh sự việc.

Ông Nguyễn Ngọc Dũng, Trưởng Phòng Pháp chế và Công tác học sinh sinh viên, Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết, sau khi nhận được ý kiến chỉ đạo từ Bộ GD&ĐT, Sở cũng đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện Hậu Lộc kiểm tra, xác minh.

Đến nay, theo báo cáo của Phòng GD&ĐT huyện Hậu Lộc, vấn đề nêu trên đã được giải quyết. Học sinh cũng đã đi học bình thường.

Trần Lê