Thứ bảy, 21/03/2020 - 00:06

Bí thư Bạc Liêu kiểm tra việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở trường học

Dân trí

Ngày 20/3, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở một số trường học trên địa bàn.

Cùng đi với đoàn công tác của Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu còn có Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu và đại diện một số sở, ngành liên quan.

Đoàn đã đến kiểm tra tại trường Tiểu học Kim Đồng và trường Tiểu học Trần Phú (TP Bạc Liêu). Đây là các trường có số học sinh khá đông.

Thời gian qua, dù học sinh Tiểu học nghỉ học nhưng các trường đã triển khai quyết liệt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, như: vệ sinh phòng, lớp học; phun thuốc khử trùng; bố trí đầy đủ dụng cụ, dung dịch sát khuẩn, xà phòng; lắp thêm vòi nước… đảm bảo cho các em học sinh rửa tay khi trở lại học.

Ngoài ra, các trường cũng có kế hoạch để đảm bảo ôn tập kiến thức cho các em học sinh trong thời gian nghỉ học ở nhà.

Bí thư Bạc Liêu kiểm tra việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở trường học - 1

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Nguyễn Quang Dương (giữa) và Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung (bên phải) kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại một trường Tiểu học.

Trong buổi kiểm tra, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu - ông Nguyễn Quang Dương đề nghị ngành Giáo dục, các trường học không được lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhất là đối với các em học sinh Mầm non, Tiểu học,…

Ông Dương yêu cầu các trường phải tiếp tục triển khai thực hiện một cách nghiêm túc những chỉ đạo của ngành, tỉnh để phòng ngừa dịch bệnh, đảm bảo an toàn nhất cho các em học sinh khi trở lại trường.

Hiện nay, tỉnh Bạc Liêu vẫn cho học sinh từ Mầm non đến THCS tiếp tục nghỉ học; còn học sinh THPT, GDTX vẫn đi học bình thường.

Huỳnh Hải