Quảng Ngãi:

Biểu dương học sinh trả vòng vàng cho người đánh rơi

Dân trí

Đến phòng Hiệu trưởng nhưng không gặp, nam sinh lớp 3 tiếp tục tìm giáo viên Tổng phụ trách đội giao nộp chiếc vòng vàng vừa nhặt được. Hành động đẹp này đã được nhà trường biểu dương, khen thưởng.

Cô Dương Thị Hồng Quận - Hiệu trưởng trường Tiểu học An Hải (huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi) cho biết, Ban giám hiệu nhà trường vừa biểu dương, tặng giấy khen cho em Ngô Hoàng Vinh (lớp 3A) để biểu dương hành động trả lại của rơi.

Biểu dương học sinh trả vòng vàng cho người đánh rơi - 1

Ban Giám hiệu trường Tiểu học An Hải (huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi) biểu dương, khen thưởng em Ngô Hoàng Vinh.

Trước đó, vào ngày 25/9, lúc tan học, em Ngô Hoàng Vinh nhặt được chiếc vòng tay bằng vàng trong sân trường. Nam sinh liền mang đến phòng Hiệu trưởng, thấy Hiệu trưởng bận họp nên Vinh tiếp tục tìm giáo viên Tổng phụ trách Đội để giao nộp.

Qua kiểm tra, nhà trường xác định đây là vòng vàng có trị giá gần 3 triệu đồng. Sau khi thông báo, Ban Giám hiệu xác định chủ nhân chiếc vòng vàng là một giáo viên của nhà trường.

"Cô giáo này mất chiếc vòng tay cách đó 5 ngày, sau đó em Vinh nhặt được. Em tìm đến phòng Hiệu trưởng nhưng không gặp nên tiếp tục tìm giáo viên phụ trách đội nộp lại của rơi. Hành động này thể hiện ý thức rất tốt của một học sinh lớp 3", cô Quận cho biết.

Với hành động đẹp này, em Ngô Hoàng Vinh đã được Ban Giám hiệu tặng giấy khen và biểu dương trước toàn trường.

Quốc Triều