Thứ bảy, 23/06/2018 - 11:52

Bình Định: Ưu tiên giúp đỡ thí sinh hoàn cảnh khó khăn, thí sinh xã miền núi

Dân trí

Ngày 22/6, trên 500 Đoàn viên thanh niên tình nguyện tham gia lễ ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi 2018” diễn ra tại Trường THPT Trưng Vương (TP Quy Nhơn, Bình Định). Theo đó, chương trình đặc biệt ưu tiên giúp đỡ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, thí sinh các xã miền núi, ven biển, đảo.

Theo chị Huỳnh Thị Anh Thảo, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bình Định, để hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh đã chỉ đạo các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn các trường ĐH, CĐ ra quân “Tiếp sức mùa thi” tại 45 điểm thi trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh đoàn Bình Định tổ chức Lễ ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2018, ưu tiên giúp đỡ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Tỉnh đoàn Bình Định tổ chức Lễ ra quân chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2018, ưu tiên giúp đỡ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh cũng đã thành lập 9 đội thanh niên tình nguyện cấp tỉnh, 36 đội thanh niên tình nguyện cấp huyện và 11 đội thanh niên xung kích tham gia giữ gìn trật tự ATGT tại các chốt đèn tín hiệu giao thông với sự tham gia của 500 ĐVTN, sinh viên.

Các thanh niên tình nguyện sẽ tham gia hướng dẫn, giúp đỡ, tư vấn cho thí sinh tham gia thi, đồng thời hỗ trợ các cơ quan chức năng giải quyết các tình huống cần sự hỗ trợ đối với thí sinh và người nhà thí sinh tại các điểm thi. Qua đó, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt để thí sinh tham gia thi đạt kết quả cao nhất.

Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Định tặng hoa cho các đội thanh niên tham gia tình nguyện Tiếp sức mùa thi năm 2018.
Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Định tặng hoa cho các đội thanh niên tham gia tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" năm 2018.

“Năm nay, vấn đề chỗ ăn ở cho thí sinh về dự thi không còn “nóng” như những năm trước. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn về tham dự kỳ thi. Do vậy, các cấp bộ Đoàn, Hội và các bạn ĐVTN, sinh viên đã tích cực vận động và lập danh sách các địa chỉ nhà dân, ký túc xá cho thí sinh ở miễn phí, nhà trọ giá rẻ; lập danh sách Công an các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Đến nay, đã có gần hơn 1.000 chỗ trọ giá rẻ, 200 chỗ trọ miễn phí; vận động tài trợ hơn 10.000 lít nước khoáng, áo, mũ, dù che nắng...”, chị Thảo chia sẻ.

Doãn Công