Chủ nhật, 22/12/2019 - 06:46

Bình Định: Xét tuyển dụng đặc cách giáo viên hợp đồng từ năm 2015 trở về trước

Dân trí

Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định vừa có công văn gửi các trường THPT, chuyên biệt trực thuộc Sở này về tuyển dụng đặc cách giáo viên đã hợp đồng lao động, đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc từ năm 2015 trở về trước.

Theo đó, đối tượng áp dụng đặc cách là giáo viên đang làm hợp đồng lao động theo vị trí việc làm giảng dạy tại các trường THPT, trường chuyên biệt công lập trực thuộc Sở GD&ĐT, có thời gian ký hợp đồng lao động và đóng BHXH bắt buộc theo quy định của Luật BHXH trước ngày 31/12/2015.

Bình Định: Xét tuyển dụng đặc cách giáo viên hợp đồng từ năm 2015 trở về trước - 1
Việc xét tuyển đặc cách giáo viên hợp đồng tại Bình Định sẽ hoàn thành trong năm 2020.

Có bằng tốt nghiệp trung cấp sư phạm tiểu học hoặc trung cấp sư phạm các chuyên ngành phù hợp với bộ môn giảng dạy trở lên; có trình độ ngoại ngữ tương đương bậc 1 trở lên theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Đối với giáo viên dạy ngoại ngữ phải bổ sung ngoại ngữ thứ 2 bậc 1 trở lên. Có chứng chỉ tin học đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản hoặc chứng chỉ tin học ứng dụng tương đương trở lên.

Ngoài ra, trong thời gian hợp đồng phải được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không ở trong thời gian đang thi hành kỷ luật.

Ông Lâm Hải Giang, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Định, cho biết căn cứ chỉ tiêu biên chế chưa sử dụng và định mức số lượng người làm việc trong các trường phổ thông, đề án vị trí việc làm được phê duyệt, Sở Nội vụ giao cho các trường xác định nhu cầu tuyển dụng, báo cáo cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng phê duyệt số lượng giáo viên đang hợp đồng thuộc đối tượng tuyển dụng đặc cách theo quy định.

“Tuy nhiên, việc bố trí giáo viên phải căn cứ vào định mức giáo viên/lớp và chỉ tiêu biên chế được giao. Thời gian qua, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở GD&ĐT và các địa phương đã tập trung chỉ đạo việc tuyển dụng viên chức ngành GD&ĐT theo quy định. Số giáo viên hợp đồng không trúng tuyển và đơn vị không có nhu cầu thì chấm dứt hợp đồng”, ông Giang cho biết.

Ông Giang cũng cho biết thêm, theo Công văn số 5378/BNV-CCVC ngày 5/11/2019 của Bộ Nội vụ, giáo viên đã chấm dứt hợp đồng không thuộc đối tượng tuyển dụng đặc cách. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc phát sinh, Sở Nội vụ sẽ báo cáo xin ý kiến hướng dẫn của Bộ Nội vụ.

Doãn Công