Thứ sáu, 08/03/2019 - 00:28

Bộ GD&ĐT chỉ đạo vụ cô giáo chung phòng khách sạn với nam sinh lớp 10

Dân trí

Ngay sau khi nhận được thông tin cô giáo H., giáo viên một trường THPT ở Bình Thuận bị phát hiện chung phòng khách sạn với nam sinh lớp 10, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT) đã chỉ đạo Sở GD&ĐT Bình Thuận khẩn trương vào cuộc xác minh, làm rõ sự việc.

Trao đổi với báo chí, ông Hoàng Đức Minh, Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục cho hay, ngay sau khi nhận được thông tin, Cục đã chỉ đạo Sở GD&ĐT Bình Thuận khẩn trương vào cuộc xác minh, làm rõ sự việc. 

"Chúng tôi đã yêu cầu Sở Giáo dục Bình Thuận phối hợp với cơ quan Công an và các đơn vị liên quan vào cuộc xác minh thông tin.

Do liên quan đến cán bộ viên chức của ngành nên phải làm thật thận trọng.

Sau khi có kết luận của cơ quan điều tra, chúng tôi sẽ tiếp tục căn cứ vào đó để có biện pháp xử lí nghiêm theo quy định.

Quan điểm chỉ đạo của Bộ là ai sai đến đâu sẽ phải xử lí đến đó", ông Minh nhấn mạnh. 

co giao.jpeg

Cô giáo H. hiện bị tạm đình chỉ dạy, chờ kết luận điều tra. 

Cũng theo Cục trưởng Minh, cần xác minh rõ sự việc, nếu không cẩn thận, sẽ quy chụp giáo viên và có thể tạo ra oan sai. 

Như Dân trí phản ánh trước đó, ngày 7/3, ông Phan Đoàn Thái - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Thuận cho biết, đã chỉ đạo ban giám hiệu trường THPT nơi cô H. công tác phải đình chỉ việc giảng dạy của cô H., phân công việc khác chờ kết luận của cơ quan chức năng về vụ việc lùm xùm trên.

Theo hiệu trưởng nhà trường, sự việc xảy ra từ tháng 12/2018.

Ông cho biết thêm: “Theo chồng cô H., khi anh ấy và người thân ập vào phòng khách sạn thì bắt gặp cô ấy đang ở cùng với 1 nam sinh học lớp 10 nhưng cả hai vẫn mặc quần áo bình thường.

Đây là sự việc nhạy cảm cần phải có thời gian để xác minh và phải chờ kết quả điều tra của cơ quan công an…”.

Hiện nay, công an thị xã La Gi (tỉnh Bình Thuận) đã nhận đơn tố cáo và đang xác minh, làm rõ thông tin trên.

Mỹ Hà