Chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng bổ sung của 4 trường đại học lớn khu vực TP.HCM

Dân trí

Kết thúc đợt 1 tuyển sinh nhiều trường ĐH tại TPHCM vẫn chưa đủ chỉ tiêu và buộc phải xét tuyển tiếp nguyện vọng bổ sung. Không chỉ những trường tốp giữa mà kể cả các trường thuộc hàng tốp trên như trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng đợt 1
Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng đợt 1

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những trường tốp trên hôm nay cũng đã công bố xét tuyển NVBS ở 5 ngành, trong đó có kể cả ngành Răng hàm mặt. Điểm nhận hồ sơ xét tuyển các ngành này đều thấp hơn điểm chuẩn đợt 1 là 1 điểm.

Trong đợt xét tuyển bổ sung này, trường tuyển 81 chỉ tiêu thì riêng ngành Điều dưỡng lên tới 49 chỉ tiêu. Bên cạnh điểm xét tuyển, trường cũng đưa ra các tiêu chuẩn phụ: dùng để xét nếu đồng điểm. Cụ thể, dựa theo thứ tự sau: Điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Ngoại ngữ hoặc điểm Ngoại ngữ được phiên ngang theo quy định, trung bình cộng điểm học tập 3 năm học THPT. Riêng ngành Khúc xạ Nhãn khoa: điểm kỳ thi THPT quốc gia môn Anh văn đạt từ điểm 7.0 trở lên thì mới đủ điều kiện xét tuyển chính thức.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng xét NVBS cho nhiều ngành, cụ thể với 21 ngành học ở cơ sở Q.7, TP.HCM với mức điểm xét tuyển bằng ngưỡng điểm trúng tuyển của đợt 1.

Cũng tại cơ sở này nhà trường xét tuyển bổ sung 13 ngành thuộc chương trình đào tạo chất lượng cao. Còn đối với cơ sở tại Nha Trang của trường cũng xét tuyển bổ sung sáu ngành với mức điểm xét tuyển từ 16 điểm trở lên.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM chỉ xét tuyển bổ sung đối với ngành mới được phép mở.

Theo đó, trường xét tuyển NVBS bậc ĐH hệ đại trà đối với ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng với 70 chỉ tiêu. Điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 20 điểm.

Bên cạnh đó, trường cũng xét tuyển bổ sung bậc ĐH hệ chất lượng cao dạy bằng tiếng Anh có ba ngành: Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử là 30 chỉ tiêu; Công nghệ chế tạo máy là 30 chỉ tiêu; Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng 40 chỉ tiêu với điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 18 điểm.

Trường ĐH Văn Hiến xét tuyển 1.450 chỉ tiêu NVBS

Sau đợt 1, trường tuyển 65% chỉ tiêu nên tiếp tục xét tuyển NVBS đợt 1 và xét tuyển học bạ đợt 5 với tổng 1.450 chỉ tiêu cho 14 ngành bậc ĐH, 8 ngành CĐ.

Đối với, xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2016 tổng điểm của 3 môn xét tuyển đạt từ 15.0 điểm đối với bậc ĐH. Đối với bậc CĐ chỉ cần có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT. Đối với xét tuyển theo kết quả học bạ THPT, điều kiện xét tuyển điểm học tập THPT đạt từ 18.0 điểm đối với bậc ĐH. Đối với bậc CĐ chỉ cần có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT.

Lê Phương

(lephuong@dantri.com.vn)