Thứ sáu, 29/06/2018 - 00:08

Quảng Nam:

Cô giáo mầm non tố bị phụ huynh hành hung

Dân trí

Bức xúc vì vô cớ bị phụ huynh học sinh hành hung phải nhập viện, một cô giáo mầm non đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) nhờ can thiệp.

Đó là cô giáo Nguyễn Thị Xuân Mai (SN 1997, trú xã Duy Châu, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam), hiện là giáo viên của Trường mầm non Sen Hồng (thôn Thanh Quýt, xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam).

Theo đơn tố cáo của cô Mai, lúc 17h30 ngày 21/6/2018, tại cơ sở Trường mầm non Sen Hồng, trong lúc cô và các cô giáo khác của trường đang trả trẻ thì ông Phan Minh Thuận - bố đẻ của cháu Phan Thị Minh Thảo (cháu Thảo là học sinh của trường) đưa cháu đến trường hỏi cô nào đánh con ông. Lúc này cô và cô Minh đi ra hỏi và xem cháu bị làm sao, ông bảo ai đánh mà bị bầm ở bẹn của cháu.

Cô Mai đang điều trị tại bệnh viện
Cô Mai đang điều trị tại bệnh viện

Theo cô Mai, các cô có xem vết bầm và bảo đây là vết bầm nhẹ và lâu rồi, có thể do cháu ngồi xe đạp chứ các cô không ai đánh cháu. Ông Thuận đưa cháu Thảo về được vài phút sau lại đưa cháu xuống lại và xông vào, vừa đi vừa hỏi ai đánh con ông. Cứ thế không cần hỏi đầu đuôi câu chuyện, không cần hỏi cô giáo chủ nhiệm của lớp cháu Thảo, ông Thuận xông vào hành hung cô.

“Lúc này, tôi ở trong lớp chạy ra, ông bảo Cô Mai đánh đúng không, tôi chưa kịp trả lời ông Thuận đã tát tới tấp vào mặt vào hai bên má và trên đầu, cú đánh quá mạnh của ông Thuận khiến cho tôi chúi ngã nhào xuống đất, chưa chịu dừng lại ở đó ông còn gọi ông Huy (người thân của ông Thuận) xuống đánh tôi”, đơn cô Mai trình bày.

Không những thế, ông Huy và ông Thuận đã đá đạp vào người, vào mông cô Mai cho đến khi cô ngất xỉu và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Hiện cô Mai đang được cấp cứu và điều trị tại Bệnh viên Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn).

Theo cô Mai, điều đáng nói ở đây là cô không phải cô giáo chủ nhiệm lớp cháu Thảo, và cô khẳng định mình không đánh cháu. Nhà trường đã trích xuất camera khẳng định cô không đánh cháu Thảo, thế nhưng cô đã bị hai người đàn ông vô cớ đánh người, gây hậu quả thương tích cho cô.

Cô Mai đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự đối với ông Thuận và Huy về tội cố ý gây thương tích, bồi thường thuốc men, tổn thất tinh thần, giám định thương tích...

Ngay sau khi bị hành hung, cô Mai đã gửi đơn tố cáo đến Công an thị xã Điện Bàn.

Đại tá Lê Trung Hai - Trưởng Công an thị xã Điện Bàn cho biết, Cơ quan Công an thị xã Điện Bàn đã nhận được đơn tố cáo của cô giáo Nguyễn Thị Xuân Mai về việc bị một người đàn ông xông vào đánh gây thương tích. Hiện Công an thị xã Điện Bàn đang vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc này.

C.Bính