Thứ hai, 21/09/2020 - 16:56

Đà Nẵng:

Công an làm rõ 2 người liên quan ĐH Duy Tân gửi thư hạ uy tín trường khác

Dân trí

Công an Đà Nẵng đã xử lý hành chính 2 người liên quan Trường ĐH Duy Tân về hành vi phát tán tài liệu xuyên tạc, ảnh hưởng uy tín các trường trên địa bàn.

Ngày 21/9, Công an TP Đà Nẵng có thông báo về kết quả xác minh vụ việc gửi thư nặc danh liên quan đến các trường đại học trên địa bàn thành phố.

Công an làm rõ 2 người liên quan ĐH Duy Tân gửi thư hạ uy tín trường khác - 1

Công an TP Đà Nẵng xác định các thư nặc danh hạ thấp uy tín các trường đại học trên địa bàn thành phố là do 2 người liên quan ĐH Duy Tân soạn thảo

Theo Công an TP Đà Nẵng, qua xác minh, làm rõ vụ việc cho thấy: Hai người liên quan Trường ĐH Duy Tân là ông L.V.C. được trường phân công làm trưởng đoàn tuyển sinh phía nam và cộng tác viên là bà T. đã soạn thảo, gửi thư nặc danh với nội dung không đúng sự thật, hạ thấp uy tín của các trường đại học trên địa bàn thành phố. Đã có 900 thư nặc danh gửi đến các học sinh, giáo viên ở khu vực miền Trung & Tây Nguyên.

“Việc làm của ông C. và bà T. gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của các trường đại học khác trên địa bàn Đà Nẵng, gây bức xúc dư luận xã hội, ảnh hưởng xấu đến môi trường giáo dục, gây tâm lý hoang mang đối với phụ huynh, học sinh trong việc chọn trường, chọn ngành để đăng ký xét tuyển tại các trường đại học” - thông báo kết quả làm rõ vụ việc của Công an TP Đà Nẵng nêu rõ.

Công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông C. và bà T. về hành vi viết, phát tán, lưu hành tài liệu có nội dung xuyên tạc bịa đặt, vu cáo làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức, cá nhân; quy định tại Điểm L, Khoản 3, Điều 5, Nghị định 167/2013/NĐ.

Đồng thời, đề nghị ĐH Duy Tân nghiêm túc rút kinh nghiệm, kiểm điểm, xử lý trách nhiệm các cá nhân liên quan.

Được biết, trước thông tin dư luận xã hội về việc có thư nặc danh có nội dung hạ thấp uy tín các trường đại học ở Đà Nẵng, một số trường đại học trong đó có Đại học Đà Nẵng đã có công văn đề nghị Công an TP làm rõ vụ việc.

Trao đổi với PV Dân trí, một thành viên Ban Giám hiệu Trường ĐH Duy Tân cho biết trường này đã nhận được thông báo kết quả xác minh vụ việc từ Công an TP Đà Nẵng. Nhà trường sẽ có hình thức kỷ luật đối với hai nhân sự của trường, thống nhất theo đề nghị của Công an TP Đà Nẵng.

Tâm An