Thứ bảy, 12/09/2015 - 10:20

TPHCM:

Công bố chuẩn khảo thí cho chương trình tích hợp

Dân trí

Ngày 11/9, Sở GD-ĐT TPHCM, Tập đoàn Giáo dục quốc tế Pearson và Tập đoàn giáo dục EMG đã ký kết thỏa thuận hợp tác đưa chuẩn khảo thí, chứng chỉ của Pearson Edexcel vào các trường tham gia chương trình đề án dạy học tích hợp ở TPHCM.


Sở GD-ĐT TPHCM, Tập đoàn Giáo dục quốc tế Pearson và Tập đoàn giáo dục EMG ký kết đưa chuẩn đầu ra của chương trình đề án dạy học tích hợp ở TPHCM

Sở GD-ĐT TPHCM, Tập đoàn Giáo dục quốc tế Pearson và Tập đoàn giáo dục EMG ký kết đưa chuẩn đầu ra của chương trình đề án dạy học tích hợp ở TPHCM

Theo đó, Hội đồng khảo thí Edexcel trực thuộc Pearson cung cấp chuẩn đầu ra cho chương trình tích hợp Toán, Tiếng Anh, Khoa học theo đề án “Dạy và học các môn Toán, Khoa học và Tiếng Anh tích hợp chương trình Anh và Việt Nam” tại các trường công lập trên địa bàn TPHCM.

Edexcel cung cấp các chuẩn đầu ra và chứng chỉ được công nhận trên toàn cầu như Edexcel International Primary, Edexcel Lower Secondary, Edexcel IGCSE, GCSE và Edexcel International Diploma…

Cụ thể, học sinh cuối mỗi bậc học sẽ tham dự bài thi tương ứng với các chứng chỉ phù hợp cho từng cấp độ theo yêu cầu của Edexcel. Tất cả bài thi sẽ do Hội đồng khảo thí Edexcel chấm và sau đó cấp chứng chỉ.

Đối với cuối năm lớp 5 (Key Stage 2), học sinh chương trình tiếng Anh tích hợp sẽ làm bài thi Achievement test cho chương trình Edexcel International Primary. Đối với cấp THCS (Key Stage 3), học sinh lớp 9 chương trình tiếng Anh tích hợp sẽ tham dự kỳ thi lấy chứng chỉ Edexcel International Lower Secondary. Còn học sinh cấp 3 có thể lựa chọn thi và lấy bằng Edexcel International GCSE (IGCSE), GCSE cho một số môn học như Tiếng Anh, Toán, Lý…

Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, UBND TPHCM đã phê duyệt cho phép Sở GD-ĐT triển khai đề án “Dạy và học các môn Toán, Khoa học và Tiếng Anh tích hợp chương trình Anh và Việt Nam” từ năm học 2014 - 2015. Học sinh tham gia chương trình khi tốt nghiệp sẽ được nhận Bằng tốt nghiệp của Bộ GD-ĐT Việt Nam và Bằng quốc tế do một tổ chức khảo thí quốc tế (như Anh, Úc, Mỹ) cấp để có thể tiếp tục theo học các chương trình quốc tế. Đến nay đã có trên 3.000 học sinh tiểu học và THCS tham gia chương trình này.

Theo ông Sơn, việc ký kết này sẽ tạo điều kiện để phụ huynh và học sinh tham gia chương trình tích hợp có thêm lựa chọn về một chuẩn đầu ra quốc tế theo tiêu chuẩn của nền giáo dục Anh. Ngoài ra, trong thời gian tới Sở sẽ hợp tác với Pearson để đào tạo, bồi dưỡng cho giáo viên Việt Nam để đáp ứng nhu cầu nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh cho giáo viên.

Ngoài ra, Sở và hai đơn vị này sẽ hợp tác phát triển giáo dục của thành phố như dịch vụ hỗ trợ phát triển giáo dục số,  xuất bản và các chuẩn đánh giá giáo dục khác.

Lê Phương

(Email: lephuong@dantri.com.vn )