Thứ năm, 05/12/2019 - 08:13

Bình Định:

Cử tri băn khoăn phương pháp chọn SGK chương trình giáo dục phổ thông mới

Dân trí

Ngày 4/12, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ - đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Bình Định khóa XIV cùng Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Định Lý Tiết Hạnh có buổi tiếp xúc với cán bộ công chức, lực lượng vũ trang và ngành giáo dục huyện Tuy Phước (tỉnh Bình Định).

Cử tri băn khoăn phương pháp chọn SGK chương trình giáo dục phổ thông mới - 1
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ tiếp xúc cử trị tại Bình Định.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Tuy Phước (Bình Định) đã dành nhiều sự quan tâm đến các vấn đề liên quan đến lĩnh vực GD&ĐT như: giải pháp của Bộ GD&ĐT khi số lượng giáo viên đối với các môn học lựa chọn có khả năng sẽ thừa; khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới thì việc lựa chọn bộ sách giáo khoa mới đối với từng nhà trường được thực hiện như thế nào; theo lộ trình học sinh THPT sẽ thi trên máy tính thì cách thức, thời gian sẽ triển khai và nhà trường cần chuẩn bị những gì...

Cử tri cũng gửi đến Bộ trưởng Bộ GD&ĐT một số câu hỏi liên quan đến việc thực hiện quy định Luật Lao động (sửa đổi) vừa được thông qua tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khoá XIV về tăng tuổi nghỉ hưu; chế độ dành những viên chức đang công tác tại các Phòng GD&ĐT được tuyển chọn từ giáo viên có gì thay đổi khi Luật Giáo dục (sửa đổi) có hiệu lực thi hành…

Cử tri băn khoăn phương pháp chọn SGK chương trình giáo dục phổ thông mới - 2
Cử tri huyện Tuy Phước (Bình Định) đặt nhiều câu hỏi liên quan trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo cho Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ.

Ngoài ra, cử tri cũng đặt câu hỏi về vấn đề nhiều giáo viên cấp tiểu học, mầm non có bằng tốt nghiệp đại học nhưng phải hưởng lương trung cấp. Sắp tới, Bộ GD&ĐT có đề nghị hay điều chỉnh gì mới nhằm đảm bảo quyền lợi, chế độ theo đúng bằng cấp, tiêu chuẩn cho mỗi giáo viên.

Liên quan đến những vấn đề trên, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho rằng, những nội dung được cử tri địa phương đề cập rất thiết thực, quan trọng. Đây không chỉ là những vấn đề của địa phương, mà còn là những vấn đề mang tính “thời sự” chung của ngành giáo dục hiện nay.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã dành nhiều thời gian để giải đáp những nội dung mà cử tri, nhân dân huyện Tuy Phước quan tâm. Đặc biệt, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã nêu bật lên nhiều nội dung liên quan đến chương trình giáo dục phổ thông mới, việc thực hiện Luật Giáo dục (sửa đổi).

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế của ngành giáo dục nước nhà cần phải thay đổi trong thời gian tới. Đặc biệt là những giải pháp của Bộ GD&ĐT để chương trình giáo dục phổ thông mới được thực hiện đạt hiệu quả cao nhất trong cả nước.

“Chương trình giáo dục phổ thông mới khi được áp dụng toàn vẹn sẽ giải quyết căn bản những hạn chế, tồn tại của chương trình hiện hành. Những vấn đề hạn chế của ngành giáo dục trong thời gian qua sẽ từng bước được giải quyết”, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh.

Cử tri băn khoăn phương pháp chọn SGK chương trình giáo dục phổ thông mới - 3

Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Định Lý Tiết Hạnh đã thông tin những kết quả nổi bật tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV tới các cán bộ công chức, lực lượng vũ trang và ngành giáo dục huyện Tuy Phước.

Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Định Lý Tiết Hạnh đã thông tin những kết quả nổi bật tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV tới các cán bộ công chức, lực lượng vũ trang và ngành giáo dục huyện Tuy Phước. Đồng thời nhấn mạnh, tại kỳ họp vừa qua, đoàn ĐBQH tỉnh Bình Định đã phát huy tinh thần trách nhiệm, nghiên cứu nghiêm túc, đóng góp tích cực đối với nhiều nội dung trong các phiên thảo luận tại tổ và hội trường.

Doãn Công