Thứ sáu, 24/06/2016 - 05:00

Kỳ thi THPT Quốc gia 2016:

Cụm thi Đồng Tháp lập “đội hình cùng bạn đi thi”…

Dân trí

Ông Nguyễn Hoàng Minh Trí – Chủ tịch Hội sinh viên trường ĐH Đồng Tháp cho biết, trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, tại cụm thi do trường ĐH Đồng Tháp chủ trì, có một điểm mới là đã lập “đội hình cùng bạn đi thi” để hỗ trợ các thí sinh và phụ huynh.

Nói về đội hình đặc biệt này, ông Trí cho biết, lực lượng tham gia là 50 bạn đoàn viên, thanh niên của nhà trường và đoàn viên thanh niên ở các phường (nơi có điểm thi - PV) cùng tham gia. Đội hình này sẽ hỗ trợ các thí sinh, phụ huynh gần như mọi lúc, mọi nơi, từ bến phà, xe đến nơi ăn nghỉ và điểm thi.

Đặc biệt là vào các buổi tối, thành viên đội hình này sẽ đến các nơi nghỉ của thí sinh để thăm hỏi, trò chuyện… Nếu phát hiện các thí sinh, phụ huynh có vướng mắc vấn đề gì về giá cả, thức ăn, sức khỏe… thì các bạn này báo về BTC tiếp sức mùa thì của nhà trường để kịp thời có phương án hỗ trợ.

Ngoài ra, ông Trí cũng thông tin thêm để phục vụ tốt cho kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, Hội sinh viên trường đã huy động 100 bạn sinh viên tham gia, trong đó chia ra nhiều tổ công tác, như: tổ lo việc ăn uống, tổ túc trực tại các chốt thi, bến phà, siêu thị, tổ xe ôm đưa đón thí sinh...

Trong kỳ thi năm nay, Trường ĐH Đồng Tháp vận động hàng ngàn suất cơm miễn phí phục vụ thí sinh
Trong kỳ thi năm nay, Trường ĐH Đồng Tháp vận động hàng ngàn suất cơm miễn phí phục vụ thí sinh

Riêng về nơi ăn, chốn ở cho các thí sinh, Trường ĐH Đồng Tháp đã vận động các đơn vị, nhà hảo tâm tìm được 1.000 chỗ trọ miễn phí, giá rẻ; 1.000 chai nước nghĩa tình, 5 đội hình xe máy tình nguyện hỗ trợ thí sinh; hơn 3.500 suất ăn miễn phí. Riêng suất ăn chay, quán Tâm Độ (đặt tại phường 4 và phường Hòa Thuận) sẽ phục vụ miễn phí và không giới hạn phần ăn cho các thí sinh và phụ huynh.

NGƯT.PGS.TS Nguyễn Văn Đệ - Hiệu trưởng, kiêm Chủ tịch Hội đồng thi Trường ĐH Đồng Tháp, cho biết nhà trường đã có sự chuẩn bị chu đáo từ rất sớm. Công tác truyền thông cho kỳ thi đã được chủ động thực hiện. Chính vì vậy, công tác tổ chức thi của trường nhận được sự đồng hành của các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và cộng đồng.

Đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia do trường chủ trì cơ bản đã hoàn tất. Lực lượng cán bộ và sinh viên tình nguyện của trường đã sẵn sàng phục vụ tốt nhất cho các thí sinh và phụ huynh trong kỳ thi này.

NGƯT.PGS.TS Nguyễn Văn Đệ - Hiệu trưởng, kiêm Chủ tịch Hội đồng thi Trường ĐH Đồng Tháp, cho biết công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia do trường chủ trì cơ bản đã hoàn tất.
NGƯT.PGS.TS Nguyễn Văn Đệ - Hiệu trưởng, kiêm Chủ tịch Hội đồng thi Trường ĐH Đồng Tháp, cho biết công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia do trường chủ trì cơ bản đã hoàn tất.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Thanh Liêm - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp cho biết, đối với cụm thi do Sở tổ chức, trước đây Sở đã có chỉ đạo các trường và lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp cũng đã có chỉ đạo các huyện cần chủ động phối hợp với các trường THPT trên địa bàn rà soát nắm danh sách các thí sinh thuộc diện khó khăn để có phương án hỗ trợ các em trong việc đi lại, ăn nghỉ trong những ngày thi.

Năm qua, công tác này đươc các huyện, thành và các trường THPT làm rất tốt. Năm nay cũng trên tinh thần đó chúng tôi cũng quyết liệt thực hiện để đảm bảo tất cả các thí sinh, nhất là các thí sinh thuộc diện khó khăn đều có điều kiện đi thi, tránh tình trạng thí sinh bỏ thi vì lí do khó khăn.

Ông Nguyễn Hoàng Minh Trí cho biết, ngày 24/6, Trường ĐH Đồng Tháp sẽ tổ chức lễ ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi 2016”. Theo đó, 9 đội sinh viên tình nguyện của trường sẽ đến túc trực tại 9 điểm thi. Ngoài ra có 4 đội khác đóng chốt tại các bến phà, xe và siêu thị để hỗ trợ các thí sinh và phụ huynh.

Như Dân trí đã đưa tin, tại tỉnh Đồng Tháp trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay tỉnh tổ chức 2 cụm thi: cụm thi vừa xét tốt nghiệp THPT, vừa đăng ký tuyển sinh vào Đại học và Cao đẳng, do Trường Đại học Đồng Tháp chủ trì có kết hợp với Sở GD-ĐT; cụm thi chỉ xét tốt nghiệp THPT do Sở GD-ĐT phụ trách.

Tổng số thí sinh ở 2 cụm thi này là 11.491 thí sinh (đã tính thí sinh tự do). Cụm thi chỉ xét tốt nghiệp có 2.790 học sinh, tỷ lệ gần 25% so với tổng số thí sinh; cụm thi để vừa xét tốt nghiệp THPT, vừa đăng ký tuyển sinh vào Đại học và Cao đẳng có 8.701 thí sinh.

Nguyễn Hành