Thứ bảy, 09/03/2019 - 17:34

Đà Nẵng: Học sinh lớp 1 bị cô giáo dùng thước đánh bầm tím

Dân trí

Đón con đi học về nhà, anh Bình phát hoảng khi phát hiện phần chân và mông của cháu T. bị nhiều vết lằn đỏ và bầm tím. Nghi con bị cô giáo đánh, phụ huynh phản ánh sự việc với nhà trường nhưng càng bức xúc khi nhà trường không có phản hồi ngay.

Sáng 9/3, anh Nguyễn Ngọc Bình (ở quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) - bố của cháu N.H.T. (học sinh lớp 1/5, Trường Tiểu học Tôn Đức Thắng, quận Cẩm Lệ) bức xúc phản ánh đến phóng viên về việc con mình bị cô giáo dùng thước đánh ngay trên lớp. 

 

hình 2.jpg

Trường TH Tôn Đức Thắng (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) - nơi phụ huynh học sinh phản ánh con trẻ bị cô giáo dùng thước đánh bầm tím

Theo anh Bình, vào chiều 7/3, sau khi đón con đi học về nhà, anh bất ngờ phát hiện phần chân và mông của cháu T. bị nhiều vết lằn đỏ kèm bầm tím. Khi anh Bình hỏi con tại sao thì cháu T. nói là mình bị cô giáo bộ môn Âm nhạc đánh bằng thước.

hình 1.2.jpg

Cháu T. có nhiều vết bầm tím ở mông và chân sau khi đi học về

“Tôi hỏi thêm thì cháu nói trong giờ học Âm nhạc (vào buổi sáng) của cô Oanh, cháu T. có đem hộp bút màu ra chơi và bị cô giáo này dùng thước đánh nhiều phát vào người. Qua kiểm tra, tôi phát hoảng khi có đến khoảng 6 vết bầm tím trên người. Trong đêm vừa rồi, con tôi cứ kêu đau ở chân và giật mình trong lúc ngủ” - anh Bình kể lại sự việc.

Quá bức xúc trước việc con mình bị đánh ngay trên lớp, anh Bình đã trực tiếp gọi điện cho Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tôn Đức Thắng và cô giáo chủ nhiệm nhằm yêu cầu làm rõ sự việc .

Mặc dù có phản ánh, nhưng theo anh Bình, gia đình vẫn không nhận được câu trả lời cụ thể và rõ ràng.

“Thầy hiệu trưởng nói sẽ kiểm tra và báo lại sự việc nhưng chúng tôi đợi mãi mà không thấy phản hồi. Nếu có trách nhiệm, thì sau khi nghe phụ huynh phản ánh như thế, hiệu trưởng nên kiểm tra và báo lại phụ huynh rõ ràng việc có hay không, hay đang giải quyết vụ việc như nào. 

Đến sáng nay (9/3), sau khi tôi bức xúc chia sẻ sự việc trên tài khoản cá nhân trên mạng xã hội, lãnh đạo nhà trường cùng cô giáo Oanh đã đến gia đình tôi để xin lỗi.” - anh Bình cho hay.

Trao đổi báo chí, ông Trần Ngọc Thành - Hiệu trưởng Trường tiểu học Tôn Đức Thắng cho biết, ngay khi nhận được phản ánh của anh Bình, đại diện nhà trường cùng cô giáo bộ môn Âm nhạc đã đến nhà phụ huynh để xin lỗi. Tại đây, cô Oanh đã nhận khuyết điểm khi đánh học sinh. Vào sáng thứ 2 tuần đến (11/3), nhà trường sẽ tiếp tục có buổi làm việc, trao đổi với phụ huynh về vụ việc.

Chí Lê