Thứ hai, 31/08/2020 - 15:29

Đà Nẵng: Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 cho thí sinh dự thi trước ngày 2/9

Dân trí

Hôm nay 31/8, Đà Nẵng tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại các điểm thi trên địa bàn từ ngày 2- 4/9.

Thí sinh Đà Nẵng thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2, phòng, chống dịch Covid-19 trước ngày thi tốt nghiệp THPT

Tại điểm trường thi THPT Trần Phú (quận Hải Châu, Đà Nẵng), ông Phạm Đình Kha - Trưởng điểm thi cho biết, trong sáng 31/8, toàn bộ khoảng 700 thí sinh dự thi tại đây đều được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Trong ngày mai (1/9), toàn bộ cán bộ, giáo viên, lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại điểm thi sẽ được lấy mẫu xét nghiệm.

Đà Nẵng: Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 cho thí sinh dự thi trước ngày 2/9 - 1

Toàn bộ thí sinh dự thi được lấy mẫu xét nghiệp tại điểm trường thi trong ngày 31/8

Đây là một trong những biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện ở tất cả hơn 20 điểm thi tại Đà Nẵng, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra từ ngày 2-4/9 tới tại thành phố diễn ra an toàn.

Riêng các thí sinh thuộc diện F1, F2 và thí sinh có địa chỉ thường trú ở khu vực đang cách ly y tế để phòng, chống dịch được lấy mẫu xét nghiệm tại nhà.

Đà Nẵng: Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 cho thí sinh dự thi trước ngày 2/9 - 2

Các thí sinh được xác định thuộc diện F1, F2 được lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Theo ghi nhận của PV Dân trí, lực lượng y tế cơ sở đã có mặt, chuẩn bị cho công tác lấy mẫu xét nghiệm từ sáng sớm.

Các cán bộ của Trung tâm Y tế quận Hải Châu làm nhiệm vụ tại điểm trường THPT Trần Phú cho biết, từ 5h30 sáng nay (31/8), cán bộ, nhân viên có nhiệm vụ đã tập trung tại Trung tâm Y tế quận, chuẩn bị vật dụng y tế cần thiết.

Đến 6h30 sáng là có mặt tại điểm trường thi để phối hợp với lực lượng của ngành Giáo dục tổ chức mọi thứ sẵn sàng lấy mẫu xét nghiệm cho các em thí sinh.

Đà Nẵng: Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 cho thí sinh dự thi trước ngày 2/9 - 3
Đà Nẵng: Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 cho thí sinh dự thi trước ngày 2/9 - 4

Lực lượng y tế có mặt tại điểm trường thi từ sáng sớm để làm nhiệm vụ

Mỗi nhóm 5 thí sinh sẽ được gộp một mẫu xét nghiệm có mã số riêng. Theo kế hoạch là kết quả xét nghiệm sẽ có trước ngày 2/9, khi thí sinh bắt đầu dự thi.

Đà Nẵng: Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 cho thí sinh dự thi trước ngày 2/9 - 5

Một mẫu xét nghiệm gộp có mã số riêng cho từng nhóm 5 thí sinh được lấy mẫu cùng lúc

Trước khi thí sinh xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm đã được cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ ở phòng thi hướng dẫn điền đầy đủ thông tin cần thiết trong tờ khai y tế.

Đà Nẵng: Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 cho thí sinh dự thi trước ngày 2/9 - 6

Cán bộ, giáo viên hướng dẫn thí sinh điền thông tin vào tờ khai y tế

Đà Nẵng: Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 cho thí sinh dự thi trước ngày 2/9 - 7

Thí sinh ngồi giãn cách đợt đến lượt lấy mẫu xét nghiệm

Thí sinh cũng được lưu ý kỹ lưỡng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như giãn cách tối thiểu 2 mét, luôn mang khẩu trang, rửa tay sát khuẩn thường xuyên...

Sau khi được lấy mẫu xét nghiệm, nhiều thí sinh được hỏi đều chia sẻ rằng cảm thấy yên tâm hơn, tin tưởng vào các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của chính quyền thành phố và Ban Chỉ đạo thi năm nay tại Đà Nẵng. Tất cả đều mong muốn kỳ thi diễn ra tốt đẹp.

Đà Nẵng: Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 cho thí sinh dự thi trước ngày 2/9 - 8

Thí sinh chia sẻ yên tâm hơn và tâm lý thoải mái khi được lấy mẫu xét nghiệm trước ngày thi

Thí sinh Lê Thị Ngọc Tuyến chia sẻ: “Được lấy mẫu xét nghiệm tất nhiên là em cảm thấy yên tâm hơn. Vì cả bản thân em và bạn cùng phòng thi đều được đảm bảo rằng không dính dáng gì đến dịch Covid-19 thì mới được ngồi ở phòng thi trong những ngày thi sắp tới.

Khi “thông mũi, thông họng” thì em hơi khó chịu ở mũi một chút thôi là hết. Nhưng tinh thần em thoải mái hơn rất nhiều. Đây cũng là tâm lý cần thiết cho thí sinh chúng em trước ngày thi. Phải thoải mái mới làm bài được, chứ lo quá, tự tạo áp lực cho mình, thì có khi lúc làm bài thi không bình tĩnh nhớ hết kiến thức đã ôn tập”.

Khánh Hiền