Thứ sáu, 19/07/2019 - 10:00

Đại học Luật - Đại học Huế dự kiến phổ điểm trúng tuyển năm 2019

Dân trí

Dựa trên phổ điểm thi THPT quốc gia và số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng vào từng ngành, Trường Đại học Luật, Đại học Huế đã đưa ra mức dự kiến phổ điểm trúng tuyển 2019 cho các ngành đào tạo.

Đại học Luật - Đại học Huế dự kiến phổ điểm trúng tuyển năm 2019 - 1

Năm 2019, nguyện vọng đăng ký vào trường chủ yếu vẫn theo tổ hợp C00 (Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý). Tới thời điểm này, số thí sinh đăng ký xét tuyển với tổ hợp này vào trường chiếm tỉ lệ cao nhất.

TS Nguyễn Hồng Sơn – Trưởng phòng đào tạo Đại học Luật, Đại học Huế cho biết: “Đa số thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường với tổ hợp C00. Đối với tổ hợp này, phổ điểm về cơ bản không thay đổi nhiều so với năm 2018. Do đó, phổ điểm trúng tuyển của ngành Luật và Luật Kinh tế của Đại học Luật, Đại học Huế dự kiến sẽ từ 16 đến 20 điểm”.

Theo phân tích phổ điểm của các khối thi truyền thống, mức điểm trung bình 3 môn của mỗi khối năm nay ở mức 16 – 18 điểm. Mức điểm này dành cho thí sinh THPT khu vực 3 và không nhân hệ số. Trong đó, điểm trung bình tổ hợp C00 là 15.64. So với năm 2018, đây cũng là tổ hợp có mức tăng về điểm trung bình ít nhất – chỉ 0,03 điểm.

Đại học Luật - Đại học Huế dự kiến phổ điểm trúng tuyển năm 2019 - 2
Điểm trung bình các tổ hợp xét tuyển (Nguồn ảnh: Internet)

Năm 2018, điểm chuẩn 2 ngành đào tạo của Đại học Luật, Đại học Huế là 16 điểm đối với ngành Luật và 17.75 điểm đối với ngành Luật Kinh tế. Nguyện vọng xét tuyển theo các tổ hợp khối C chiếm chủ yếu.

Năm 2019, Đại học Luật, Đại học Huế có 1100 chỉ tiêu hệ đại học chính quy với 650 chỉ tiêu cho ngành Luật và 450 chỉ tiêu cho ngành Luật Kinh tế, dành 90% trong tổng số chỉ tiêu để xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia theo các tổ hợp được xác định cụ thể cho từng ngành.

Trước đó, Đại học Luật, Đại học Huế đã công bố điểm trúng tuyển và danh sách thí sinh trúng tuyển bằng phương thức xét tuyển thẳng và xét tuyển bằng học bạ.

Ngay sau khi công bố điểm trúng tuyển vào ngày 9/8, Nhà trường sẽ liên lạc trực tiếp với từng thí sinh trúng tuyển để tư vấn cách thức xác nhận nhập học và thực hiện các thủ tục nhập học.

Đến với Đại học Luật, Đại học Huế, sinh viên được trải nghiệm những điều kiện thuận lợi trong học tập và cuộc sống. Cơ sở vật chất đầy đủ phục vụ hiệu quả trong việc nâng cao chất lượng hoạt động đào tạo. Điều kiện sống thuận lợi với khu kí túc xá hiện đại, các khu trọ được Hội sinh viên kết nối có an ninh đảm bảo, cách trường chỉ khoảng 500m.

Huế là một trong những “Thành phố du lịch của ASEAN” với những điểm du lịch nổi tiếng, con người thân thiện, mến khách và chi phí sinh hoạt thấp, hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm khó quên cho sinh viên theo học.

Để biết thông tin nhanh nhất về điểm chuẩn năm 2019 của Đại học Luật, Đại học Huế, truy cập Tại Đây