Đại siêu thị khóa học lớn nhất Đông Nam Á cán mốc 1.000 khóa học

Vào ngày 07/08, siêu thị khoá học trực tuyến lớn nhất Đông Nam Á Edumall chính thức cán mốc 1.000 khoá học. Với quy mô này, Edumall đang chiếm lĩnh cả hai thị trường Việt Nam và Thái Lan, số lượng khoá học và số lượng truy cập hàng tháng đều vượt gấp 2-3 lần so với các đơn vị đào tạo trực tuyến tương tự (*).

Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, ước tính mỗi ngày có khoảng 2,5 tỉ GB kiến thức được tạo ra. Lượng kiến thức khổng lồ này đi kèm với những kĩ năng mới cần cập nhật liên tục là tiền đề để học trực tuyến trở thành lựa chọn hữu hiệu cho ngày càng nhiều người lao động.

Rick Levin - Người vừa mới rời vị trí Giám đốc Điều hành Coursera, một trong những công ty công nghệ giáo dục lớn nhất thế giới, cho biết: “Điều ý nghĩa nhất của học trực tuyến là nó không cho bất cứ ai cơ hội đổ lỗi rằng tôi quá bận rộn để tới một trường lớp nào đó".

Cũng bắt đầu từ kỳ vọng mang tới cơ hội học tập cho hàng triệu người, Siêu thị khoá học trực tuyến Edumall ra mắt lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2015, rồi nhanh chóng tấn công sang thị trường Thái Lan ngay năm 2016. Đến nay, Edumall đã cán mốc 1000 khoá học, và liên tục duy trì vị trí dẫn đầu Đông Nam Á về đào tạo trực tuyến.

Với kho bài giảng lên tới 1000 khoá học, người học có thể dễ dàng tìm thấy trên Edumall các khoá học trực tuyến ngắn hạn trên mọi lĩnh vực: từ kinh doanh, nghệ thuật, sức khoẻ, kỹ thuật… đến đời sống, làm đẹp, kĩ năng mềm…

Một số khoá học trên trang chủ Edumall.vn.
Một số khoá học trên trang chủ Edumall.vn.

Anh Nguyễn Tuấn Hùng - tân Trưởng phòng Thương hiệu của một công ty xuất nhập khẩu giấy ở Hà Nội kể lại trải nghiệm của mình: “2 tháng trước tôi đột ngột được chỉ định phải thực hiện một báo cáo quan trọng về phản hồi của khách hàng cho một chiến dịch lớn đang chạy. Đây là cơ hội có một không hai để tôi thể hiện khả năng với lãnh đạo, nhưng nó cũng khiến tôi áp lực kinh khủng vì số lượng thông tin rất lớn, vượt quá những gì tôi từng làm trước nay. Ngay lập tức, điều tôi nhận ra là tôi phải học ngay Excel nâng cao. Mất bao công tìm kiếm tôi mới thấy một khoá học tương tự, nhưng 1 tháng nữa nó mới khai trương ở tận… thành phố Hồ Chí Minh. Trong tình huống ấy, tôi chỉ có môt lựa chọn là học trực tuyến trên Edumall. Kết quả trên cả tuyệt vời, tôi mê đến nỗi đặt ra mục tiêu mỗi năm phải hoàn thành ít nhất 4 khoá học nâng cao một kĩ năng nào đó".

Không phải chỉ có các môn học phục vụ công việc, các chủ đề về giải trí, thể thao… cũng rất được yêu thích trên Edumall. Chị Mai Thuý (Phố Huế, Hà Nội) có nhu cầu học yoga để giữ gìn vóc dáng, giảm cân sau sinh. Tuy ở đầu phố cách vài trăm mét cũng có một trung tâm dạy yoga, nhưng chị chưa ưng giảng viên, lại cũng không muốn phải ra ngoài học vì không muốn xa con, đường xá bụi bặm: “Mở máy chiếu, bật máy lạnh, trải thảm tập ra rồi lên Edumall.vn - thế là tôi có phòng tập một thầy một trò vô cùng thoải mái và tập giờ nào cũng được hết!”.

Để đánh dấu sự kiện đạt mốc 1.000 khoá học, Edumall đổi nhận diện thương hiệu, đồng thời cũng mời một số giảng viên tiêu biểu tham dự Edtech Asia Summit 2017.
Để đánh dấu sự kiện đạt mốc 1.000 khoá học, Edumall đổi nhận diện thương hiệu, đồng thời cũng mời một số giảng viên tiêu biểu tham dự Edtech Asia Summit 2017.

Kỳ vọng xây 10.000 khóa học thay cho 500 cơ sở đào tạo trong tương lai

Ông Trần Mạnh Thắng, CEO của Edumall chia sẻ: “Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp ngày càng nhiều những khoá học tiện lợi và hiệu quả, giúp được hàng triệu người hoàn thành ngay và xuất sắc khoá học như anh Tuấn Hùng hay chị Mai Thuý. Con số 1000 khoá học bây giờ mới là bước đầu. Trong 2 - 3 năm tới, Edumall phấn đấu hoàn thành số khoá học bằng 10 lần như vậy".

Ông Thắng đưa ra phép so sánh: “Có lẽ phải tới 500 cơ sở đào tạo truyền thống cỡ lớn mới đủ chỗ để tuyển sinh cho 10.000 khoá học. Giải quyết điều này trong thực tế tốn rất nhiều công sức. Đào tạo trực tuyến khiến bài toán này trở nên rất đơn giản, thậm chí lại kịp thời, tiện lợi hơn cho người học. Đó là lý do vì sao chúng tôi rất tâm huyết với phương pháp đào tạo này".

Điều ông Thắng nói có đồng nghĩa với việc học trực tuyến không có vấn đề gì hay không? Câu trả lời là không, bởi vì khi mà các vấn đề về địa lý hay thời gian không còn là cản trở với người học trực tuyến nữa, thì một khó khăn mới lại xuất hiện: có quá nhiều khoá học cùng một chủ đề lại khiến họ... “không biết phải chọn sao”!

Rất may, vấn đề này cũng đã có câu trả lời.

Ông Đoàn Thế Vinh - Trưởng phòng Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ của Edumall thảo luận tại Edtech Asia Summit 2017.
Ông Đoàn Thế Vinh - Trưởng phòng Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ của Edumall thảo luận tại Edtech Asia Summit 2017.

Tại Hội nghị Công nghệ giáo dục châu Á 2017 vừa diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh, ông Đoàn Thế Vinh - Trưởng phòng Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ của Edumall phát biểu: “Để giúp người học lựa chọn khoá học phù hợp nhất với mình trong hàng chục, hàng trăm khoá học tương tự, giải pháp của chúng tôi là xây dựng thuật toán trí tuệ nhân tạo (AI) để dẫn dắt người học lựa chọn được khoá học, người dạy và lộ trình phù hợp nhất với họ”.

Và điều này thì rất đúng với xu thế của công nghệ giáo dục trên toàn thế giới hiện nay.

Để tìm hiểu thêm về các khoá học của Edumall, mời các bạn truy cập vào link: https://edumall.vn/

Vi Danh

(*) Theo Simillarweb - công ty hàng đầu thế giới trong việc xếp hạng lượng truy cập của website

Edumall là "siêu thị" các khóa học trực tuyến ngắn hạn lớn nhất Đông Nam Á với hàng nghìn khóa học thuộc mọi lĩnh vực, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và mạng lưới học viên rộng khắp cả nước.

Tính đến tháng 8/2017, Edumall đã có 1000 khoá học cả ở Việt Nam và Thái Lan, trở thành siêu thị khoá học trực tuyến lớn nhất Đông Nam Á.

Để đánh dấu sự kiện đạt mốc 1000 khoá học, Edumall đã tiến hành thay đổi hoàn toàn bộ nhận diện thương hiệu của sản phẩm.