Thứ sáu, 06/03/2020 - 13:30

Đắk Lắk: Học sinh Mầm non đến THCS đi học trở lại từ ngày 9/3

Dân trí

Sau hơn 1 tháng nghỉ học để phòng chống Covid-19, UBND tỉnh Đắk Lắk đã quyết định cho học sinh từ bậc Mầm non đến THCS quay trở lại trường học từ ngày 9/3.

Ngày 6/3, UBND tỉnh Đắk Lắk đã có công văn về việc cho học sinh quay trở lại sau khi nghỉ học để thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đắk Lắk: Học sinh Mầm non đến THCS đi học trở lại từ ngày 9/3 - 1

Học sinh từ mầm non đến THCS tại Đắk Lắk sẽ đi học trở lại vào ngày 9/3 (ảnh minh họa)

Trước đó, Sở GD&ĐT đã có tờ trình về việc cho học sinh mầm non, tiểu học và THCS đi học trở lại từ ngày 9/3 và được UBND tỉnh đồng ý tờ trình này.

Tại Đắk Lắk, học sinh THPT đã đi học từ ngày 2/3 và các bậc học còn lại được tiếp tục cho nghỉ học thêm 1 tuần. Trong thời gian cho học sinh nghỉ học, tất cả cơ sở giáo dục, trường học trong tỉnh đã đã đồng loạt triển khai thực hiện tổng vệ sinh, khử trùng trường học.

Giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường đã được tập huấn về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Covid-19. Các trường học phối hợp chặt chẽ với các cơ sở y tế địa phương để thực hiện vệ sinh môi trường, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Hiện tại Đắk Lắk chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với nCoV, nhiều trường hợp nghi nhiễm đều được cách ly và cho kết quả âm tính.

Thúy Diễm