Thứ sáu, 07/02/2020 - 16:53

Đắk Lắk: Học sinh nghỉ học thêm 1 tuần, học trực tuyến tại nhà

Dân trí

Để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây nên, UBND tỉnh Đắk Lắk đã đồng ý đề xuất của Sở GD&ĐT cho học sinh các cấp từ mầm non đến THPT được nghỉ học đến hết ngày 16/2.

Chiều 7/2, trao đổi với PV Dân trí, bà H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, Trưởng ban Phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona tỉnh, cho biết, UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có quyết định cho học sinh trên địa bàn tỉnh được nghỉ học tiếp tục từ ngày 10/2 đến hết ngày 16/2 để phòng, chống dịch bệnh do virus corona.

Đắk Lắk: Học sinh nghỉ học thêm 1 tuần, học trực tuyến tại nhà - 1
Học sinh từ mầm non đến THPT tại Đắk Lắk sẽ được nghỉ học thêm, một tuần

Trước đó, vào sáng cùng ngày, Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk đã có tờ trình gửi UBND tỉnh về việc tiếp tục cho học sinh được nghỉ học. Theo tờ trình, trong thời gian nghỉ, Sở sẽ triển khai nghiêm túc việc thực hiện kế hoạch, giải pháp về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây nên.

Đồng thời, Sở GD&ĐT sẽ phối hợp cùng VNPT, Viettel cung cấp miễn phí phần mềm hỗ trợ học tập trực tuyến để học tại nhà cho học sinh. Sở sẽ chỉ đạo các đơn vị, trường học hướng dẫn phụ huynh, học sinh sử dụng phần mềm này để ôn tập củng cố kiến thức tại nhà.

Đắk Lắk: Học sinh nghỉ học thêm 1 tuần, học trực tuyến tại nhà - 2
Các trường học trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk tiến hành tổng vệ sinh trường học

Cũng trong ngày 7/2, Sở Y tế Đắk Lắk lại có văn bản đề nghị UBND tỉnh cho học sinh trên địa bàn tỉnh đi học trở lại bắt đầu vào ngày 10/2.

Theo bà H’Yim Kđoh, hiện tại Đắk Lắk chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với virus corona nhưng sau khi xét xét kỹ và dựa vào tình hình thực tế dịch bệnh tại các tỉnh lân cận cũng như nhiều địa phương trong cả nước, UBND tỉnh quyết định cho học sinh tiếp tục được nghỉ học để phòng chống dịch, bệnh này.

“Rất nhiều phụ huynh, cán bộ hưu trí lão thành cách mạng, các đơn vị trường học rất quan tâm, lo lắng vấn đề dịch bệnh và đã điện thoại trực tiếp cho Sở GD&ĐT cũng như gọi cho ủy ban đề xuất việc được nghỉ học. Xét thấy việc đảm bảo sức khỏe cho học sinh là ưu tiên hàng đầu nên UBND tỉnh đã quyết định cho học sinh được nghỉ học”, bà H’Yim Kđoh cho hay.

Đắk Lắk: Học sinh nghỉ học thêm 1 tuần, học trực tuyến tại nhà - 3
Các cơ sở giáo dục sẽ được khử trùng lớp học 2 lần

Cũng theo bà H’Yim đối tượng được nghỉ học là học sinh từ bậc mầm non đến THPT, còn các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cao đẳng vẫn phải học bình thường.

“Trong thời gian nghỉ, Sở GD&ĐT có nhiệm vụ khử trùng, tổng vệ sinh trường học lần 2 và tiếp tục công tác tập huấn cho các đơn vị, nhà trường về truyền thông công tác phòng, chống dịch bệnh để hướng dẫn cho phụ huynh và học sinh.”, bà H’Yim Kđoh nhấn mạnh.

Thúy Diễm