Chủ nhật, 24/06/2018 - 08:45

Hà Tĩnh:

Dạy bơi miễn phí cho các em nhỏ khó khăn

Dân trí

Nhằm trang bị cho các em nhỏ những kiến thức tự bảo vệ bản thân, biết xử lý tình huống khi bị đuối nước, Thị đoàn Hồng Lĩnh (thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) đã liên tục mở các lớp dạy bơi, trong đó hàng trăm em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được dạy bơi miễn phí.

Các em nhỏ tích cực được tập bơi tại thị xã Hồng Lĩnh
Các em nhỏ tích cực được tập bơi tại thị xã Hồng Lĩnh

Hoạt động thiết thực, ý nghĩa này được Thị đoàn Hồng Lĩnh duy trì nhiều năm nay.

Tham gia lớp học, các em được trang bị những kiến thức phòng chống tai nạn thương tích, đặc biệt là tai nạn đuối nước; trang bị kỹ năng bơi lội; kỹ năng sơ cấp cứu khi có tai nạn xảy ra; qua đó giúp các em nâng cao sức khỏe, hoàn thiện kỹ năng sống để tự bảo vệ mình và phòng tránh tai nạn đuối nước trong dịp hè.

Việc tổ chức lớp học không chỉ nhằm dạy cho các em biết bơi, biết tự phòng tránh tai nạn đuối nước mà còn là dịp để đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các cấp, ngành và toàn xã hội về phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em.

Đặc biệt, những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đều được miễn phí hoàn toàn. Nhờ đó mà trong hơn 3 năm qua, hàng trăm em nhỏ thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ mồ côi đã được dạy tập bơi.

Cứ đến dịp hè, các lớp học lại trở nên nhộn nhịp, trong đó đối tượng chủ yếu là các em nhỏ, học sinh.

“Hàng năm, nhất là vào dịp hè trên cả nước liên tục xảy ra các vụ đuối nước thương tâm, trong đó chủ yếu là các em nhỏ. Nên việc Thị đoàn Hồng Lĩnh mở các lớp dạy bơi tôi thấy rất bổ ích, thiết thực”, chị Nguyễn Thị Hoa ở phường Bắc Hồng (thị xã Hồng Lĩnh) chia sẻ.

Anh Phan Văn Đường, Bí thư Thị đoàn Hồng Lĩnh cho biết, đơn vị vừa tổ chức khai giảng lớp học bơi hè năm 2018 ở độ tuổi từ lớp 4 đến lớp 9. Trong đó, có 70 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được dạy bơi miễn phí.

Anh Đường cho biết: “Có những em nhỏ hoàn cảnh rất khó khăn không đủ điều kiện để theo học thì chúng tôi dạy miễn phí. Trong hơn 3 năm qua đã có hơn 300 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được dạy bơi miễn phí”,

“Các lớp học vừa là sân chơi vừa giúp các em có thêm các kỹ năng về bơi lội; kỹ năng sơ cấp cứu khi có tai nạn xảy ra. Sau mỗi lớp học kéo dài 12 ngày thì các em đều đã biết bơi và có những kỹ năng cơ bản. Chúng tôi thấy hạnh phúc vì điều đó”, anh Đường không dấu được niềm vui khi nói về các lớp học của mình.

Niềm vui lớn, song để thực hiện và duy trì được hoạt động này cũng còn không ít khó khăn bởi kinh phí để duy trì các lớp học không phải nhỏ.

“Đối với các lớp học dạy miễn phí thì kinh phí chủ yếu là xã hội hóa, đi vận động nên việc duy trì hoạt động này cũng gặp không ít rất khó khăn”, anh Đường chia sẻ thêm.

Xuân Sinh