Thứ bảy, 05/11/2016 - 09:20

Thành phố Huế:

Đề nghị công an điều tra trường học làm mất 27 bằng tốt nghiệp

Dân trí

Sáng 5/11, tin từ Phòng GD-ĐT Thành phố Huế cho biết vừa có một vụ mất 27 bằng tốt nghiệp cấp 2 của học sinh tại trường THCS Phan Sào Nam (phường Tây Lộc, Thành phố Huế).

Theo đó khi một số học sinh, phụ huynh thời gian qua đến trường xin rút bằng tốt nghiệp THCS thì nhà trường đã không tìm ra bằng tốt nghiệp. Các phụ huynh đã viết đơn khiếu nại lên Phòng GD-ĐT Thành phố Huế. Sau khi nhận đơn, lãnh đạo phòng này đã kiểm tra tại trường thì phát hiện có 27 tấm bằng tốt nghiệp THCS của học sinh trong trường bị mất.

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT Thành phố Huế qua trao đổi vụ việc với PV cho hay, do có nhiều dấu hiệu đáng nghi ngờ vì tập bằng tốt nghiệp THCS chỉ mất một số bằng chứ không mất hết. Nếu người quản lý làm mất thì phải mất hết cả tập chứ không thể mất chỉ 27 bằng tốt nghiệp được nên nghi ngờ có một động cơ gì. Do đó phòng đã đề nghị Công an Thành phố Huế vào cuộc điều tra làm rõ.

Trường THCS Phan Sào Nam đã xảy ra việc bị mất 27 bằng tốt nghiệp của học sinh
Trường THCS Phan Sào Nam đã xảy ra việc bị mất 27 bằng tốt nghiệp của học sinh

Hiện phòng GD-ĐT Thành phố Huế đã yêu cầu trường THCS Phan Sào Nam làm giải trình và lập Hội đồng kỷ luật để xử lý các cá nhân vi phạm trong việc mất bằng tốt nghiệp của 27 học sinh. Sau khi có kết quả từ nhà trường, phòng sẽ có kết luận xử lý chính thức.

Song song với việc này, lãnh đạo phòng GD-ĐT Thành phố Huế cũng sẽ cấp lại bản sao bằng tốt nghiệp trước mắt cho 27 học sinh bị mất bằng chính. Các bản sao này có giá trị pháp lý giống bản chính nhưng không thể công chứng, do vậy các học sinh có thể được cấp nhiều bản sao không hạn chế số lượng theo yêu cầu để thuận lợi trong công việc.

Đại Dương