Thứ tư, 11/03/2020 - 15:35

ĐH Bách khoa Đà Nẵng bắt buộc sinh viên học trực tuyến

Dân trí

Theo Ban Giám hiệu Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng, việc học trực tuyến được thông báo rộng rãi và là bắt buộc đối với sinh viên.

Ngày 11/3, tin từ trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng cho biết, nhà trường đã họp trực tuyến về việc đẩy mạnh hoạt động dạy và học trực tuyến trong thời gian sinh viên nghỉ học phòng dịch bệnh Covid- 19.

ĐH Bách khoa Đà Nẵng bắt buộc sinh viên học trực tuyến - 1
ĐH Bách khoa Đà Nẵng bắt buộc sinh viên học trực tuyến - 2

Ban Giám hiệu Trường ĐH Bách khoa- ĐH Đà Nẵng tổ chức họp trực tuyến về việc đẩy mạnh dạy học trực tuyến trong thời gian sinh viên nghỉ học phòng dịch bệnh Covid-19

Tại buổi họp, PGS.TS. Đoàn Quang Vinh - Hiệu trưởng nhà trường đã chỉ đạo các đơn vị triển khai thông tin rộng rãi việc học trực tuyến bắt buộc đối với sinh viên. Đồng thời thiết lập quy định, quy chế tạm thời áp dụng cho việc học trực tuyến đối với sinh viên, nhằm hướng cho sinh viên học tập nghiêm túc và hiệu quả.

Việc dạy học trực tuyến được triển khai thực hiện trên hệ thống DUT-LMS, nhằm đảm bảo kế hoạch và tinh thần học tập cho sinh viên sau thời gian dài nghỉ học.

Để hình thức học trực tuyến đạt được hiệu quả và tiếp cận sâu hơn đến toàn thể sinh viên, nhà trường sẽ tiếp tục tăng tiến độ cập nhật các silde bài giảng mỗi tuần (có ghi âm, ghi hình) một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, để sinh viên nắm bắt được kiến thức. Bên cạnh đó, các giảng viên sẽ tạo lập các diễn đàn, các nhóm học tập để thu hút sinh viên trao đổi và thảo luận.

Khánh Hiền