Chủ nhật, 10/05/2020 - 14:40

ĐH Công nghệ GTVT tổ chức cuộc thi “giải thử đề” tốt nghiệp THPT 2020

Dân trí

Nhằm giúp học sinh lớp 12 có được kiến thức, kỹ năng cơ bản khi giải các đề thi minh họa tốt nghiệp THPT năm 2020 của Bộ GD&ĐT, ĐH Công nghệ GTVT tổ chức cuộc thi “Giải thử đề" tốt nghiệp THPT.

PGS.TS. Đào Văn Đông, Hiệu trưởng trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải cho biết, Nhà trường tổ chức cuộc thi nhằm giúp đỡ thí sinh lớp 12 năm nay kiểm tra lại kiến thức của mình đã học, còn hổng chỗ nào để bổ sung thêm kiến thức, kỹ năng làm bài nhằm đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp sắp tới.

Đội ngũ ra đề thi thử này là giảng viên trong trường đã có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và kiến thức chuyên môn với các môn như Toán, Lý, Hóa, tiếng Anh.

Hình thức dự thi: Mỗi tuần, Ban Tổ chức cuộc thi đưa ra một đề thi trắc nghiệm của lần lượt các môn: Vật lý, Toán học, Hóa học, tiếng Anh,

Các bộ đề được thiết kế bám sát cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của Bộ GD&ĐT. Ban Tổ chức chấm thi, hướng dẫn giải đề thi và thông báo kết quả thi hằng tuần. Mã vào lớp thi trên phần mềm Shub Classroom của các môn:

Môn Vật L‎ý: PURQL

Môn Tiếng Anh: ZEOLM

Môn Toán học: WJFMR

Môn Hóa học: WQTAI

ĐH Công nghệ GTVT tổ chức cuộc thi “giải thử đề” tốt nghiệp THPT 2020 - 1

Chiều nay 10/5, trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải tổ chức giải thử đề thi môn Vật lý

Tuần đầu tiên thi môn Vật Lý: thi 40 câu 50 phút, từ 16h đến 16h50 ngày 10-5-2020, kết thúc hướng dẫn giải đề và công bố giải vào 15h00 ngày 17-5-2020. Mã vào lớp thi trên phần mềm Shub Classroom:” PURQL”

Đối tượng dự thi:  Học sinh tại các trường THPT trên phạm vi toàn quốc chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Cách thức dự thi:
- Bước 1: Điền đầy đủ thông tin vào mẫu tại đường link sau: https://forms.gle/Kch4uCguyh9Xhi8S6
- Bước 2: Truy cập phần mềm Shub Classroom trên trang https://shub.edu.vn/. Sau đó đăng nhập tài khoản để vào giải đề thi thử của Ban tổ chức.
- Bước 3: Thi xong chụp ảnh màn hình kết quả điểm và gửi kèm (upload) vào đường link: https://forms.gle/Kch4uCguyh9Xhi8S6

 Nguyên tắc chấm giải: Thí sinh đạt giải là những thí sinh làm bài thi trong đúng khung giờ làm bài của Ban tổ chức, có số điểm lớn hơn hoặc bằng điểm quy định và nguyên tắc lấy điểm cao từ trên xuống cho đến hết chỉ tiêu của giải.

Trong trường hợp có từ 2 người trở lên bằng điểm, Ban Tổ chức sẽ căn cứ vào thời gian trả lời câu hỏi sớm nhất để trao thưởng cho người thi.

Hiệu trưởng trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải cho biết, để động viên khuyến khích các em học tập, trong cuộc thi này, nhà trường có giải thưởng tặng cho thí sinh đạt điểm cao.

Cụ thể:  01 giải Nhất trị giá 10 triệu đồng bao gồm: 01 suất học bổng học phí 1 năm (1.000.000 đ/1 tháng x 10 tháng) trong trường hợp thí sinh trúng tuyển vào Trường Đại học Công nghệ GTVT năm 2020.

03 giải Nhì, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng bao gồm: 1 suất học bổng học phí 1 học kỳ (1.000.000 đ/1 tháng x 05 tháng) trong trường hợp thí sinh trúng tuyển vào Trường Đại học Công nghệ GTVT năm 2020.

Ngoài ra, Nhà trường sẽ tặng thêm nhiều phần giải thưởng khác. 

Tổng kết Chương trình, 03 giải đặc biệt sẽ trao cho 03 thí sinh có tổng điểm 03 môn của 03 tổ hợp xét tuyển (Toán - Lý‎ - Hóa); (Toán - Lý - Anh); (Toán – Hóa - Anh) lớn hơn hoặc bằng 27 điểm, trong trường hợp thí sinh trúng tuyển vào Trường Đại học Công nghệ GTVT năm 2020. Giá trị Giải thưởng đặc biệt: Suất học bổng học phí toàn khóa học trị giá 50 triệu đồng/ 1 giải.

Hồng Hạnh