Thứ sáu, 24/04/2020 - 15:21

ĐH Huế: SV đi học trở lại từ 4/5, giám sát nghiêm việc phòng dịch Covid-19

Dân trí

Chiều 24/4, PGS. TS. Huỳnh Văn Chương, Phó Giám đốc Đại học Huế cho biết vừa có thông báo đến các trường đại học thành viên, khoa trực thuộc về việc đi học trở lại.

Theo đó, toàn thể học viên, sinh viên của khối Đại học Huế sẽ đi học lại từ ngày 4/5. Các trường phải chuẩn bị vệ sinh, tẩy trùng trường lớp, đảm bảo giãn cách và các phương án về sức khỏe cho giảng viên, sinh viên, cán bộ khi đi học trở lại.

Trước khi sinh viên đến trường, nếu sinh viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

ĐH Huế: SV đi học trở lại từ 4/5, giám sát nghiêm việc phòng dịch Covid-19 - 1

Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế dán áp phích tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 trước các phòng học

Khi sinh viên đến trường, nhà trường phải thực hiện đo thân nhiệt cho sinh viên, giảng viên, cán bộ trước khi vào trường và lớp học. Chỗ ngồi giữa 2 sinh viên có khoảng cách phù hợp.

Các đơn vị phải bố trí giờ vào lớp, giải lao, tan học xen kẽ giữa các khối lớp để tạo giãn cách và giám sát nhắc nhở sinh viên không tụ tập trong giờ nghỉ giải lao.

Kết thúc buổi học, thực hiện nghiêm việc giãn cách khi ra khỏi cổng trường, đeo khẩu trang trên đường về nhà. Các trường, khoa phải duy trì việc vệ sinh, tẩy trùng trường lớp theo quy định, bổ sung nước sát khuẩn kịp thời cho các buổi học.

Riêng các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường hợp phải được xử lý ngay.

Được biết, Đại học Huế có tổng cộng hơn 45.000 sinh viên trong năm học 2019-2020, 1/3 số sinh viên là người trong tỉnh Thừa Thiên Huế, số còn lại đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Đại Dương