Thứ ba, 04/08/2015 - 10:26

ĐH Quốc gia HN tuyên dương học sinh đạt giải quốc tế và khu vực

Dân trí

Chiều ngày 3/8, ĐH Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Lễ tuyên dương trao thưởng cho học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên đạt thành tích xuất sắc tại các kỳ thi quốc tế, khu vực và các giáo viên có thành tích xuất sắc trong đào tạo.

Năm vừa qua là năm bội thu giải quốc tế của trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên – ĐH QGHN. Cụ thể, tháng 5/2015, đoàn học sinh của Việt Nam mà nòng cốt là các em học sinh của Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên đã tham dự Kỳ thi Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương ở Indonesia, Olympic Vật Lý châu Á tại Hàng Châu - Trung Quốc, Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế Intel ISEF 2015 tại Hoa Kỳ đã xuất sắc giành được 03 Huy chương Vàng, 02 Huy chương Bạc, 01 Huy chương Đồng và 01 giải Tư của Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế Intel ISEF 2015.

ĐH Quốc gia HN tuyên dương học sinh đạt giải quốc tế và khu vực - 1

Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế 2015

Tháng 7 vừa qua, các học sinh Trường PTTH Chuyên Khoa học Tự nhiên tiếp tục mang niềm vui, niềm tự hào đến cho nhà trường, thầy cô, bạn bè và gia đình: 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc tại Kỳ thi Olympic Toán quốc tế lần thứ 56 (IMO 2015) diễn ra ở Chiangmai (Thái Lan); 1 Huy chương đồng tại Kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế (IBO) 2015 diễn ra tại Đan Mạch và mới đây nhất, tại Kỳ thi Olympic Tin học Quốc tế lần thứ 27 diễn ra tại Kazakhstan từ ngày 26/7 đến 2/8/2015, đoàn Việt Nam gồm 4 học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên đã mang về kết quả cao nhất trong vòng 15 năm trở lại đây cho Việt Nam, với 1 Huy chương Vàng và 3 Huy chương Bạc.

Được biết từ năm 1974, học sinh khối chuyên Toán có mặt trong đoàn học sinh Việt Nam đầu tiên tham dự Olympic Toán quốc tế tại Cộng hòa dân chủ Đức. Dù lần đầu được cọ xát, học hỏi tại một môi trường quốc tế, học sinh Hoàng Lê Minh của khối chuyên Toán đã xuất sắc giành Huy chương Vàng đầu tiên cho Việt Nam, mở ra một giai đoạn với những thành tích rực rỡ trong các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế của khối chuyên.

Đến nay, các thế hệ học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên ĐHQGHN đã đạt được 52 Huy chương Vàng, 74 Huy chương Bạc và 65 Huy chương Đồng qua các kỳ Olympic quốc tế.

ĐH Quốc gia HN tuyên dương học sinh đạt giải quốc tế và khu vực - 2

Đoàn học sinh Việt Nam tham dự Olympic Tin học Quốc tế lần thứ 27

Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ cho biết: “Sự thành đạt của các cựu học sinh chuyên, các thành tích đào tạo của các khối chuyên, nay là các trường THPT chuyên của ĐHQGHN trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế trong 50 năm qua là các minh chứng có sức thuyết phục nhất về sự thành công của mô hình các trường phổ thông năng khiếu, khẳng định chủ trương đúng đắn, sáng tạo, độc đáo của chính sách đào tạo nhân tài quốc gia đang được Đảng và Nhà nước ta đặc biệt chú trọng và đang được triển khai cực kỳ thành công và hiệu quả ở ĐHQGHN”.

Thay mặt cho các học sinh được tuyên dương, khen thưởng dịp này, Nguyễn Thế Hoàn - học sinh lớp 12A1, đạt Huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế hai năm 2014 và 2015 chia sẻ: “3 năm học tập tại Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên với những kiến thức được học là hành trang to lớn giúp em đạt được những thành tích hôm nay. Phần thưởng này chính là động lực để em vững vàng hơn trong bước đường tương lai”.

ĐH Quốc gia Hà Nội đã trao Bằng khen cho 11 em học sinh đạt giải chính thức trong các kỳ thi quốc tế, khu vực; trao Bằng khen cho 6 giáo viên có thành tích xuất sắc đào tạo các em học sinh giỏi tham gia đội tuyển quốc tế, khu vực.

Các học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên đạt giải quốc tế, khu vực năm 2015 được tặng bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN:

1. Nguyễn Thế Hoàn - Huy chương Vàng Olympic Toán học Quốc tế 2015

2. Phạm Văn Hạnh - Huy chương Vàng Olympic Tin học Quốc tế 2015 và Huy chương Bạc Olympic Tin học Châu Á- Thái Bình Dương 2015

3. Nguyễn Tuấn Hải Đăng - Huy chương Bạc Olympic Toán học Quốc tế 2015

4. Phạm Đức Nhật Minh - Huy chương Bạc Olympic Tin học Quốc tế 2015 và Huy chương Vàng Olympic Tin học Châu Á- Thái Bình Dương 2015

5. Nguyễn Việt Dũng - Huy chương Bạc Olympic Tin học Quốc tế 2015 và Huy chương Vàng Olympic Tin học Châu Á- Thái Bình Dương 2015

6. Nguyễn Tiến Trung Kiên - Huy chương Bạc Olympic Tin học Quốc tế 2015 và Huy chương Vàng Olympic Tin học Châu Á- Thái Bình Dương 2015

7. Lê Xuân Lượng - Huy chương Đồng Olympic Sinh học Quốc tế 2015

8. Đỗ Ngọc Khánh - Huy chương Bạc Olympic Tin học châu Á – Thái Bình Dương 2015

9. Lê Xuân Phúc - Huy chương Đồng Olympic Vật lý châu Á 2015

10. Nguyễn Minh Quang - Giải Tư Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế 2015

11. Trần Vân Anh - Giải Tư Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế 2015

 

 

Hồng Hạnh

Email: vuhonghanh@dantri.com.vn