Điểm học bạ tốt đừng nên bỏ qua những phương thức xét tuyển này

Dân trí

Xét tuyển học bạ THPT được xem là phương thức tuyển sinh đại học để việc lựa chọn được những sinh viên ưu tú trở nên khách quan hơn. Đây là hình thức tuyển sinh được nhiều quốc gia có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới áp dụng.

Và khi các trường đại học ở Việt Nam áp dụng hình thức xét tuyển này thì câu chuyện “học tài thi phận” đã không còn gây ám ảnh cho nhiều bạn học sinh và gia đình.

Dưới đây là 4 lý do để các sĩ tử có điểm học bạ THPT tốt không thể “ngó lơ” trước hình thức tuyển sinh này:

1. Không stress, không áp lực thi cử

Đây chính là lợi thế lớn nhất của phương thức tuyển sinh bằng xét tuyển học bạ THPT. Tiêu chí xét tuyển của phương thức này dựa trên quá trình 3 năm rèn luyện và kết quả học tập của các sĩ tử.


Xét tuyển học bạ lớp 12 có thể nói là hình xét tuyển đại học đơn giản nhất

Xét tuyển học bạ lớp 12 có thể nói là hình xét tuyển đại học đơn giản nhất

Do đó, ngay sau khi có kết quả tổng kết lớp 12 các sĩ tử nộp ngay hồ sơ xét tuyển học bạ vào các trường có xét tuyển học bạ THPT để giữ cho mình một “suất” sinh viên. Kết quả của hình thức xét tuyển này độc lập với kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia nên hạn chế được tình trạng “lọt lướt” những sĩ tử có học lực giỏi – xuất sắc nhưng do áp lực tâm lý, sức khỏe, tai nạn bất ngờ,… mà kết quả thi không được như ý.

2. Tăng cơ hội đỗ vào trường ưng ý


Đại học Lạc Hồng là ngôi trường mơ ước dành cho ai có ước mơ công nghệ với đội tuyển Robocon Việt Nam

Đại học Lạc Hồng là ngôi trường mơ ước dành cho ai có ước mơ công nghệ với đội tuyển Robocon Việt Nam

Bởi kết quả của hình thức xét tuyển này độc lập với kết quả thi tốt nghiệp THPT nên các sĩ thử có thể đăng ký xét tuyển đại học bằng cả 2 phương thức tuyển sinh này cùng 1 lúc. Đây là cơ hội lớn giúp con đường đến với cổng trường đại học ngắn hơn và rộng hơn, đồng thời đây cũng là một trong những cách giúp các sĩ tử đến gần hơn với mục tiêu và sứ mệnh của cuộc đời mình.

3. Điểm xét tuyển học bạ được công bố trước điểm thi THPT Quốc gia

Mùa tuyển sinh năm 2018, trên cả nước có hơn 150 trường Cao đẳng, Đại học áp dụng phương thức xét tuyển đại học dựa vào kết quả học bạ THPT và hiện tại đã có 1 số trường công bố mức điểm xét tuyển học bạ. Căn cứ điểm học bạ được công bố, các sĩ tử cân nhắc chọn trường phù hợp với điểm học bạ của mình.


Điểm xét tuyển học bạ của đại học Lạc Hồng (Đồng Nai)

Điểm xét tuyển học bạ của đại học Lạc Hồng (Đồng Nai)

Đại học Lạc Hồng mà một trong những trường đại học công bố điểm xét tuyển học bạ lớp 12 tương đối sớm. Cụ thể như sau: trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn dùng để xét tuyển phải từ 18 điểm trở lên hoặc kết quả học bạ tổng kết cả năm lớp 12 từ 6.0 trở lên.

3. Nhiều cơ hội nhận học bổng lên đến 100% học phí


Ngoài giảm 20% học phí cho sinh viên xét tuyển học bạ nhập học trước ngày 17/7, còn có nhiều cơ hội học bổng 100% khác

Ngoài giảm 20% học phí cho sinh viên xét tuyển học bạ nhập học trước ngày 17/7, còn có nhiều cơ hội học bổng 100% khác

Không chỉ mở rộng cánh cửa đại học, học bạ “đẹp” còn giúp các sĩ tử có cơ hội nhận được nhiều suất học bổng đầu vào lên đến 100% học phí. Tiêu biểu như trường Đại học Lạc Hồng hiện đang triển khai chính sách học bổng đặc biệt cho các thí sinh trúng tuyển bằng phương thức xét học bạ vào trường với các suất trị giá 20% học phí nếu nhập học trước 17/7.

4. Thủ tục, hồ sơ xét tuyển đơn giản và nhanh chóng


Trang web của đại học Lạc Hồng còn cho phép các sĩ tử tra cứu kết quả sau khi nộp hồ sơ

Trang web của đại học Lạc Hồng còn cho phép các sĩ tử tra cứu kết quả sau khi nộp hồ sơ

Với phương thức xét tuyển học bạ THPT, thí sinh chỉ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đơn giản với đơn xin xét tuyển (theo mẫu riêng của trường), bản sao công chứng học bạ THPT (học bạ cấp 3), bản sao công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp, bản photo chứng minh nhân dân (công chứng) và các giấy tờ ưu tiên (nếu có).

Tại một số trường đại học, trường hợp thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển sớm, nếu chưa có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời vẫn có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển và học bạ để được ưu tiên xét tuyển. Các giấy tờ còn lại bổ sung ngay khi được cấp.

Hiện tại trường Đại học Lạc Hồng (Biên Hòa, Đồng Nai) đang có chính sách học bổng đặc biệt cho các thí sinh trúng tuyển vào trường bằng hình thức xét tuyển học bạ với các suất trị giá 20% học phí khi nhập học trước 17/7/2018.

Điểm xét tuyển học bạ lớp 12 năm 2018 của trường Đại học Lạc Hồng như sau:

+ Tổng điểm 3 môn xét tuyển đạt >= 18
+ Tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương)
+ Điểm trung bình cả năm lớp 12 >= 6,0

Đại học Lạc Hồng là một trong những trường đại học chuẩn Quốc gia, không chỉ chú trọng xây dựng cơ sở vật chất, tạo điều kiện cho sinh viên được đào tạo bài bản về chuyên ngành và kỹ năng mềm mà còn liên kết với 800 doanh nghiệp, công ty đảm bảo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Liên hệ tư vấn hotline: (0251) 73.000.73 - 0981.50.33.99 - 0981.60.33.99 hoặc truy cập website: https://tuyensinh2018.lhu.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen-hoc-ba?src=dantri để được giải đáp thắc mắc.

K.M