Thứ sáu, 04/11/2016 - 21:00

Bình Định:

Đón em, học sinh lớp 2 bị nước cuốn trôi

Dân trí

Sau khi nhà trường thông báo nghỉ học, do cha mẹ không ở nhà nên Đ. đi đón em đang học trường mẫu giáo gần nhà. Sau đó, Đ. ra bờ suối rửa chân không may bị trượt chân xuống rồi bị nước cuốn trôi.

Chiều 4/11, ông Đào Đức Tuấn, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Bình Định, xác nhận trên địa bàn xã Cát Minh (huyện Phù Cát), có một học sinh bị nước cuốn trôi. Tuy nhiên, tai nạn xảy ra khi nhà trường đã do các em học sinh nghỉ học để tránh lũ. Theo đó, nạn nhân là em H.Q.Đ bị (7 tuổi, đang học lớp 2, trú ở thôn Gia Lạc, xã Cát Minh, huyện Phù Cát).

Lũ xé đường lên các thôn ở xã Vinh Kim (huyện Vĩnh Thanh) nhưng giáo viên vẫn lội suối đến trường
Lũ "xé đường" lên các thôn ở xã Vinh Kim (huyện Vĩnh Thanh) nhưng giáo viên vẫn lội suối đến trường

Theo ông Tuấn, trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, Sở GD-ĐT Bình Định đã chỉ đạo các trường thuộc vùng trũng chủ động cho học sinh nghỉ học tránh lũ từ ngày 1/11. Tuy nhiên, gần nhà em học sinh này có trường mầm non, khi nhà trường thông báo cho các bậc phụ huynh đến đón con em về. Do cha mẹ đi làm không có nhà nên em Đ. đi đón em. Sau đó, Đ. ra bờ suối rửa chân chẳng may bị trượt chân xuống suối rồi bị nước cuốn trôi.

“Sau khi vụ việc thương tâm xảy ra, đại diện các ban, ngành huyện gồm phòng Giáo dục huyện, phòng LĐTB&XH huyện Phù Cát cùng chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên gia đình em học sinh này” - ông Tuấn nói.

Sạt lở đường nhưng giáo viên ở xã vùng cao Vĩnh Kim (huyện Vĩnh Thạnh) vẫn lội bùn đến trường dạy học sinh
Sạt lở đường nhưng giáo viên ở xã vùng cao Vĩnh Kim (huyện Vĩnh Thạnh) vẫn lội bùn đến trường dạy học sinh

Ông Tuấn cho biết thêm, hiện nay mưa lũ đã rút, song một số vùng trũng vẫn còn chịu ảnh hưởng, Sở tiếp tục chỉ đạo hiệu trưởng các trường chủ động trước theo dõi diễn biến phức tạp của mưa lũ để cho học sinh nghỉ học hay đến trường trở lại. Riêng trường THPT Tuy Phước 1 (huyện Tuy Phước) trong ngày mai (5/11), học sinh tiếp tục nghỉ học vì đây là địa bàn vùng trũng.

Doãn Công