Thứ sáu, 08/03/2019 - 07:00

Đắk Lắk:

Đông Du - ngôi trường tư thục “phố núi” có học sinh đạt giải HSG quốc gia

Dân trí

Dù là một ngôi trường tư thục mới được thành lập 6 năm nhưng với sự đầu tư nghiêm túc cho chất lượng giáo dục, trường THCS & THPT Đông Du (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã gặt hái được rất nhiều thành tích cao. Trong đó, 3 giải HSG quốc gia là phần thưởng cho những cố gắng không ngừng của nhà trường trong sự nghiệp giáo dục.

Kỳ thi HSG quốc gia năm 2019, tỉnh Đắk Lắk có 3 ngôi trường có học sinh đoạt giải. Trong đó, nổi bật là thành tích đáng khen ngợi của trường THCS & THPT Đông Du với 3 giải HSG quốc gia – đây là ngôi trường tư thục đầu tiên, duy nhất của tỉnh có giải quốc gia.

Thầy – trò chung sức, cố gắng không ngừng

Trường THCS & THPT Đông Du được thành lập năm 2013, tuy chỉ mới 6 năm hoạt động giáo dục nhưng đến nay trường đã khẳng định được chất lượng giáo dục thông qua hàng loạt thành tích cao từ các giải HSG tỉnh, khu vực và nay là giải quốc gia.

Đông Du - ngôi trường tư thục “phố núi” có học sinh đạt giải HSG quốc gia - 1
Thầy Chung, thầy Quang cùng 3 học sinh đạt giải HSG quốc gia

Năm 2019 là năm đầu tiên nhà trường tham gia kỳ thi HSG quốc gia, trong số 4 học sinh dự thi có 3 học sinh đoạt giải: 2 giải Ba, 1 giải Khuyến khích. Cụ thể, em Nguyễn Thị Lệ (lớp 12A1) đat giải Ba môn Hóa học; em  Ngô Thị Hương (lớp 12A1) đạt giải Ba môn Vật lý và em Dương Ngọc Hoàn (lớp 11A1) giải Khuyến khích môn Vật lý.

Thầy Đỗ Thành Chung (Tổ trưởng tổ Hóa – Sinh) và thầy Trần Ngọc Quang (Tổ trưởng tổ Vật lý) của trường là giáo viên trực tiếp ôn thi, bồi dưỡng cho 3 em học sinh.

“Cả 3 học sinh đoạt giải quốc gia đều có sự nỗ lực, quyết tâm rất lớn trong học tập. Các em rất cần cù, chịu khó, không ngừng tìm tòi và nâng cao kiến thức để tham dự các kỳ thi lớn” - thầy Chung cho hay.

Đông Du - ngôi trường tư thục “phố núi” có học sinh đạt giải HSG quốc gia - 2
Em Nguyễn Thị Lệ (thứ 2 bên phải sang) luôn đạt giải cao nhất trong các kỳ thi của tỉnh và khu vực

Tại trường THCS & THPT Đông Du, em Nguyễn Thị Lệ - Giải Ba môn Hóa HSG quốc gia, là học sinh nổi bật vì ở các cuộc thi HSG của tỉnh, các kỳ thi Olympic truyền thống tỉnh và khu vực luôn đạt giải Nhất với điểm số luôn dẫn đầu. “Với giải thưởng này em mong muốn mình sẽ được theo học ở trường ĐH Y Dược TP.Hồ Chí Minh để có thể trở thành một dược sỹ tương lai ” – em Lệ tâm sự.

Em Ngô Thị Hương – Giải Ba môn Vật lý HSG quốc gia, chia sẻ bí quyết học tập của em là luôn cố gắng tích lũy kiến thức, rèn luyện tư duy, mạnh dạn thử sức những bài tập khó em và tham khảo các tài liệu trên internet để có nguồn kiến thức đa dạng.

Với việc đạt giải HSG quốc gia em Hương cho biết sẽ chọn học trường ĐH Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh hoặc trường ĐH FPT để thực hiện mơ ước trở thành nữ lập trình viên CNTT.

Đông Du - ngôi trường tư thục “phố núi” có học sinh đạt giải HSG quốc gia - 3
Em Hương luôn nỗ lực hết mình trong học tập để trở thành nữ lập trình viên CNTT trong tương lai

Riêng em Dương Ngọc Hoàn giải Khuyến Khích năm nay giúp em được đặc cách vào đội tuyển của tỉnh dự thi kì thi HSG quốc gia năm 2020.

“ Em sẽ tiếp tục ôn luyện để đạt được kết quả cao hơn năm nay, mục tiêu của em là giải Nhì quốc gia để có cơ hội được tuyển thẳng vào trường ĐH Bách Khoa TP.Hồ Chí Minh” - Hoàn nói.

Đầu tư đúng hướng trong công tác bồi dưỡng HSG

Từ khi thành lập trường đến nay, mỗi năm trường THCS & THPT Đông Du đều dành ra trên 100 suất học bổng toàn phần cho học sinh đạt giải cao kỳ thi HSG tỉnh (trong đó có 3 em đạt giải quốc gia năm nay) nhằm khuyến khích các em vững bước trên con đường học tập.

Thầy Lê Ngọc Sơn – Hiệu trưởng trường THCS & THPT Đông Du, cho biết: “ Sau nhiều năm đầu tư vào công tác bồi dưỡng và gặt hái được nhiều thành tích ở cấp tỉnh và khu vực, đây là năm đầu tiên nhà trường có học sinh đạt giải quốc gia. Kết quả của kỳ thi HSG quốc gia năm nay của nhà trường đã tạo được tiếng vang trong ngành giáo dục tỉnh nhà về công tác bồi dưỡng HSG. Thành tích này, cũng sẽ là một động lực rất lớn đối với thầy, trò nhà trường trong công tác bồi dưỡng HSG trong những  năm kế cận ” -  thầy Sơn cho hay.

Đánh giá những thành tích của nhà trường, ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Lắk, cho biết: “Trường tư thục THCS & THPT Đông Du trong quá trình thực hiện kế hoạch giáo dục của nhà trường, ngoài nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện còn rất quan tâm đến giáo dục mũi nhọn, phát hiện các học sinh năng khiếu ở bậc THCS tổ chức bồi dưỡng tạo nguồn khi các em lên THPT. Chính vì sự đầu tư đúng hướng, hiệu quả trường đã gặt hái được kết quả rất tốt: 3 năm liền có học sinh đỗ tốt nghiệp 100%, luôn đạt top 5 trường có điểm thi đại học cao nhất của tỉnh, Sở đánh giá rất cao những thành tích của nhà trường”.

Trường THCS & THPT Đông Du

Địa chỉ: 129 Nguyễn Chí Thanh, P.Tân An, TP.Buôn Ma Thuột

Hotline: 02623 883 888     

Website: www.dongdubmt.edu.vn

Facebook:   www.facebook.com/dongdubmt.edu.vn

Thúy Diễm